Ngân sách cho căn hộ đầu tiên của bạn có thể hơi phức tạp, đặc biệt nếu bạn cũng mới quản lý tiền của bạn.

Có lẽ bạn vừa tốt nghiệp đại học , có thể bạn chỉ có công việc toàn thời gian đầu tiên của bạn, hoặc có thể bạn có một số bạn bè hoặc một khác đáng kể sẵn sàng để phân chia các thuê với bạn.

Dù trường hợp có thể xảy ra, bạn cảm thấy sẵn sàng tự mình ra ngoài. Cho đến khi bạn nhìn vào ngân sách của bạn và nhận ra nó có thể không dễ dàng như bạn nghĩ.

Tại sao bạn nên ngân sách cho căn hộ đầu tiên của bạn

Tùy thuộc vào diện tích của quốc gia mà bạn đang sống, bạn có thể tìm thuê đó là cách tốn kém hơn bạn dự đoán ban đầu.

Hoặc có lẽ bạn phát hiện ra rằng mức lương của bạn không giúp bạn đạt đượcnhư bạn mong đợi.

Dù bằng cách nào, nó là vô cùng quan trọng để biết làm thế nào để ngân sách cho căn hộ q7 riverside complex đầu tiên của bạn (hoặc tình hình sống). Bạn không nên “đánh cánh” vì lo lắng về việc cho thuê không phải là thứ bạn muốn giải quyết. Có để phá vỡ một hợp đồng thuê vì bạn không thể đủ khả năng thuê có thể thậm chí còn đắt hơn và tai hại.

Vậy, bạn có thể làm gì để làm cho quá trình này dễ dàng hơn? Đây là những gì mong đợi.

Ảnh

Cách lập ngân sách cho căn hộ

Trước hết, bạn nên có một ngân sách cơ bản tại chỗ , vì điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để phù hợp với chi phí nhà ở trong tương lai của bạn.

Nếu bạn không có ngân sách, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tạo một ngân sách. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước tại đây , nhưng để tóm tắt:

 • Tìm hiểu tất cả chi phí hàng tháng của bạn
 • Tìm ra thu nhập hàng tháng của bạn
 • Trừ chi phí của bạn từ thu nhập của bạn để xem những gì còn lại
 • Hãy tạo cho mình một bộ đệm nhỏ và đó là số tiền bạn phải chi cho chi phí sinh hoạt của mình

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sống hoàn toàn, không có bất kỳ sự trợ giúp tài chính nào, thì bạn có thể phải điều chỉnh kỳ vọng và con số của mình vài lần.

Bạn có thể không phải đối phó với tất cả các chi phí này trong trường đại học hoặc trong khi sống với cha mẹ của bạn, vì vậy hãy đưa ra ước tính tốt nhất cho những gì bạn sẽ chi tiêu cho mỗi.

Ví dụ: bạn sẽ cần phải ước tính số tiền bạn sẽ chi cho các cửa hàng tạp hóa , gas, giải trí, bảo hiểm, v.v. Chào mừng bạn đến với thế giới “người lớn” – mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn!

Hãy nhớ – ngân sách không có nghĩa là được đặt trong đá. Chúng có nghĩa là lặp lại. Bạn có thể thay đổi ngân sách của mình để phản ánh thực tế tốt hơn sau này, sau khi một vài tháng chi phí đã trôi qua. Bây giờ, bạn muốn có một phác thảo thô sơ về những gì bạn có thể mong đợi để chi tiêu để bạn biết có bao nhiêu bạn có thể đủ khả năng để trả tiền thuê.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một vài chi phí sinh hoạt bạn sẽ cần phải bao gồm trong ngân sách của mình.

Tìm hiểu thêm: https://riversidesaigon.hatenablog.com/

Chi phí sinh hoạt bạn cần tài khoản

Tìm một căn hộ có tất cả các tiện ích bao gồm làm cho phần này rất đơn giản, nhưng tùy chọn này không phải lúc nào cũng có sẵn.

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ muốn tính các chi phí sinh hoạt chung sau đây vào ngân sách của mình:

 • Thuê (tất nhiên)
 • Điện
 • Khí ga
 • Nước
 • Internet
 • Cáp
 • Bảo hiểm người thuê

Một lần nữa, bạn sẽ cần phải ước tính tất cả những điều này, nhưng nó không phải là khó khăn để làm. Hãy hỏi bất cứ ai cung cấp cho bạn một tour du lịch của căn hộ bao nhiêu người thuê trả tiền trong các tiện ích (nếu họ không được bao gồm).

Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn một phạm vi mà bạn có thể sử dụng để so sánh trên nhiều đơn vị.

Một số nơi thậm chí có thể cung cấp “gói”, nơi bạn phải trả một tỷ lệ căn hộ cho cáp và internet, vì vậy bạn không phải đối phó với các công ty tiện ích thực tế.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể nhận được nhiều báo giá cho bảo hiểm của người thuê nhà để bạn có thể so sánh chi phí trên các căn hộ tiềm năng.

Hơn nữa, bạn sẽ muốn xem ra cho các khoản phí chung mà nhiều khu chung cư và chủ nhà tính phí:

 • Phí vật nuôi (nếu bạn sở hữu một con mèo hoặc một con chó)
 • Thu gom rác
 • Kiểm soát sâu bệnh
 • Bãi đậu xe
 • Lưu trữ / Nhà để xe
 • Phí hành chính

Không phải tất cả các khu phức hợp sẽ đi kèm với các khoản phí này, nhưng vì chúng có xu hướng được in ấn tốt, nên rất hữu ích khi biết những gì cần lưu ý để bạn có thể yêu cầu các khoản phí này (trước khi chúng bất ngờ). Một số khoản phí này có thể xảy ra hàng tháng, trong khi các khoản phí khác có thể chỉ là khoản phí một lần.

Hãy chia nhỏ phí một lần để bạn biết những gì bạn có thể mong đợi trong một tình huống cho thuê chuẩn.

Ảnh

Ngân sách cho lần di chuyển ban đầu

Bạn có thể tìm thấy bạn có thể đủ khả năng tiền thuê hàng tháng mà không có vấn đề, nhưng chi phí trả trước để di chuyển có vẻ áp đảo.

Tiền đặt cọc : Nhiều nơi yêu cầu bạn đặt tiền thuê một tháng làm tiền đặt cọc , và nếu bạn sử dụng một nhà môi giới, bạn có thể phải trả tiền thuê nhà của một tháng khác với một khoản phí cho họ.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn thuê một căn hộ có giá 1.000 đô la mỗi tháng, bạn có thể phải bỏ ra 3.000 đô la một lần khi di chuyển. Ouch! Ngay cả khi không có một nhà môi giới, đó là 2.000 đô la bạn cần phải trả.

Tuy nhiên, một số nơi có thể cung cấp cho bạn một khoản tiền đặt cọc . Thay vì một khoản tiền gửi truyền thống (nơi bạn nhận được tiền đặt cọc của bạn miễn là không có thiệt hại), bạn có thể được cung cấp một khoản tiền gửi không hoàn lại cho một số tiền nhỏ hơn nhiều, như $ 175.

Thật không may, nếu có thiệt hại cho căn hộ vượt quá số tiền đó, bạn có thể bị mắc kẹt cho những người ở cuối hợp đồng thuê của bạn. Nếu bạn chọn tùy chọn không hoàn tiền này, hãy đảm bảo bạn tiết kiệm một chút mỗi tháng trong trường hợp bạn phải trả thêm tiền vào cuối.

Tiền đặt cọc cho vật nuôi : Nếu bạn muốn mang theo vật nuôi, bạn có thể phải trả tiền đặt cọc cho chúng. Số tiền này thường nhỏ hơn nhiều so với tiền thuê hàng tháng, nhưng nó vẫn là thứ bạn cần để tạo ngân sách.

Bảo hiểm của người thuê nhà : Nhiều công ty quản lý yêu cầu bạn có bằng chứng bảo hiểm trước khi bạn chuyển đến và bạn nên đảm bảo đồ đạc của mình bất kể. Bảo hiểm của người thuê nhà thường là khoảng $ 10- $ 20 mỗi tháng, tùy thuộc vào nơi bạn sống và căn hộ của bạn có những gì, và bạn có thể hỏi hãng bảo hiểm xe của bạn nếu họ cung cấp. Bạn có thể nhận được chiết khấu gói.

Tiền gửi Tiện ích : Một số chủ nhà yêu cầu các tiện ích có trong tên của bạn và bạn có thể phải trả tiền đặt cọc cho dịch vụ, đặc biệt nếu bạn chưa bao giờ có các tiện ích trong tên của mình trước đây. Các khoản tiền gửi này có thể dao động từ $ 70- $ 150, nhưng miễn là bạn thanh toán các tiện ích của bạn đúng hạn, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại. Bạn có thể phải chờ một vài tháng đến một năm và nếu bạn tiếp tục làm việc với các công ty tiện ích này, bạn có thể nhận được tín dụng trên bảng sao kê của mình thay thế.

Một điều khác để xem xét với các tiện ích: đối với internet và cáp (tùy thuộc vào cách phức tạp căn hộ của bạn có những thứ thiết lập), bạn có thể phải trả một khoản phí cài đặt. Hãy chắc chắn để hỏi về điều đó khi mua sắm xung quanh.

Phí quản lý : Cuối cùng, nếu bạn muốn đăng ký một căn hộ, công ty quản lý sẽ cần phải chạy tín dụng của bạn và tiến hành kiểm tra lý lịch. Bạn thường phải trả một khoản phí quản lý cho điều này (một nơi nào đó khoảng $ 100), mặc dù một số công ty sẽ miễn lệ phí nếu họ đang cung cấp một đặc biệt.

Khi giao dịch với chủ nhà tư nhân, phí quản lý có thể ít hơn, hoặc bạn có thể không phải trả tiền cho họ.

Xem thêm: https://riversidesaigon.jimdofree.com/

Bạn có thể trả bao nhiêu tiền để trả?

Sau khi xem xét tất cả các chi phí tiềm năng đó, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có đủ khả năng để chuyển ra ngoài không.

Đừng lo lắng – với ngân sách và lập kế hoạch cẩn thận; bạn nên chuẩn bị để xử lý tất cả những chi phí một lần đó . Tiền thuê nhà có giá phải chăng hơn sau vài tháng sống một mình, và nếu bạn không dọn ra khỏi chỗ ở vào cuối hợp đồng thuê nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ khoản phí một lần nào khác năm hoặc lâu hơn.

Vậy bạn nên trả bao nhiêu tiền thuê nhà ? Có một quy tắc phổ biến cho biết thu nhập của bạn phải bằng khoảng 3x tiền thuê hàng tháng của bạn và nhiều khu chung cư (và chủ nhà) tuân theo quy tắc này.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ có giá 1.000 đô la mỗi tháng, bạn sẽ cần kiếm được ít nhất 3.000 đô la mỗi tháng để đủ điều kiện cho nó.

Có một quy tắc khác nói rằng chi phí sinh hoạt không được vượt quá 25% mức lương của bạn; vì vậy nếu bạn kiếm được 3.000 đô la mỗi tháng, bạn nên tìm kiếm trong phạm vi 750 đô la để thay thế.

Đây là những quy tắc của ngón tay cái, mặc dù. Chúng có nghĩa là các nguyên tắc hữu ích, không phải là các quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng cần phải tuân theo một T.

Khi xác định số tiền thuê nhà bạn có thể đủ khả năng, đặt cược tốt nhất của bạn là làm theo các bước trên. Tạo ngân sách cơ sở của bạn và sau đó xem chi phí sinh hoạt ước tính của bạn phù hợp với ngân sách đó như thế nào.

Bạn có đủ tiền còn lại sau khi chi phí khác của bạn để đủ khả năng một căn hộ trong khu vực mong muốn của bạn? (Hãy nhớ rằng, bạn nên bao gồm các khoản thanh toán đối với nợ và tiết kiệm trong ngân sách của bạn.)

Để tìm hiểu, hãy tìm kiếm nhanh trên một trang web như Craigslist hoặc Apartment Finder và xem có bao nhiêu căn hộ đang diễn ra. Bạn sẽ phát hiện một phạm vi cho một phòng ngủ, hai phòng ngủ và studio.

Bạn sẽ thấy rằng gần hơn một nơi là đến một trung tâm thành phố, đắt hơn nó sẽ được (và nó có thể sẽ nhỏ hơn), do đó, chọn vị trí của bạn một cách khôn ngoan.

Điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là thử và thuê một địa điểm nằm ngoài phạm vi giá của bạn. Nếu bạn chỉ còn lại $ 1,200 sau khi tất cả được nói và thực hiện, và tiền thuê nhà của bạn là $ 1,100, bạn sẽ phải chắc chắn rằng các tiện ích của bạn không vượt quá $ 100, mà có thể là thô. Bạn sẽ không thuê một nơi mà bạn không cần phải lo lắng về việc kiếm tiền lương để trả lương?

Tham khảo: https://happyparty.vn/10-cau-hoi-de-hoi-khi-mua-can-ho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *