Sinh nhật luôn là ngày được các bé mong chờ nhất trong năm, ngày mà bé được nhận những lời chúc, những món quà đặc biệt từ ba mẹ, bạn bè và những người thân yêu.  Nhưng đôi khi chỉ vì những sai sót nhỏ trong khâu tổ chức tiệc sinh nhật cho bé. Một vài lưu ý sau sẽ giúp sinh nhật của bé hoàn hảo hơn, hãy cùng Happy Party tìm hiểu rõ nhé.

TỔ CHỨC TIỆC SINH NHẬT TRỌN GÓI – Nhà Hàng Lộc Việt

Những lưu ý khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé cần chú ý

1. Để con trở thành nhân vật chính của bữa tiệc

Một trong những sai lầm lớn nhất của ba mẹ là biến sinh nhật của con trở thành nơi để người lớn tụ tập, ăn uống, hát hò…Điều này dễ khiến bé trở nên lạc lõng, tủi thân vì không được mọi người chú ý tới trong chính bữa tiệc dành cho mình.

Hãy để hình ảnh của bé được hiện diện khắp không gian, trang trí tiệc sinh nhật theo sở thích của bé, mời bạn bè của bé, tổ chức các trò chơi cho bé… Chỉ một số chi tiết nhỏ như vậy, ba mẹ đã có thể biến con trở thành nhân vật chính của bữa tiệc rồi.

2. Chú ý độ tuổi của bé

Dựa vào độ tuổi của bé, ba mẹ có thể chọn cách trang trí, menu, thậm chí cả khách mời phù hợp cho bữa tiệc. Ví dụ, số bạn bè của bé nên mời sẽ bằng số tuổi của bé nhân đôi. Chẳng hạn, con bạn sắp lên 4 tuổi, bạn nên mời khoảng 6-8 bé là bạn của con. Nếu bé còn nhỏ, đồ ăn nên là các món bánh dễ ăn, kẹo nhiều màu sắc…Với những bữa tiệc có nhiều người lớn tham dự, bạn có thể chuẩn bị những món mặn dễ ăn.

3. Lựa chọn chủ đề sinh nhật

Chủ đề sinh nhật – ý tưởng chủ đạo của bữa tiệc – là yếu tố mà mà cha mẹ cần lưu tâm khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé.

Để thêm phần ý nghĩa, chủ đề của các bữa tiệc sinh nhật nên được lựa chọn theo sở  thích của bé. Với bé gái, có một số chủ đề được yêu thích như công chúa, mèo Kitty, búp bê… Với bé trai, có thể chọn các chủ đề sinh nhật siêu nhân, ô-tô, người nhện, Tom & Jerry…

Việc trang trí tiệc sinh nhật, tổ chức trò chơi, thiết kế bánh sinh nhật, quà tặng… nên xoay quanh chủ đề của tiệc sinh nhật.

Tổ chức sinh nhật trọn gói cho bé

4. Lựa chọn trò chơi trong bữa tiệc

Bên cạnh các nghi thức không thể thiếu trong tiệc sinh nhật như hát Happy Birthday, thổi nến, cắt bánh, … ba mẹ nên suy nghĩ và bày ra một số trò chơi cho bé vui chơi cùng các bạn. Có thể cho bé ném bóng vào rổ, ném bowling chai nhựa, cho bé vẽ tranh, thi thổi bóng, tìm đồ vật, thi đua cùng các bạn của bé để tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

5. Lựa chọn địa điểm tổ chức

Bạn có thể tổ chức sinh nhật cho bé ngay tại nhà hoặc những địa điểm thân thuộc để giúp con cảm thấy thoải mái và tự nhiên. Trong trường hợp quá bận rộn, bạn có thể đặt tiệc tại các nhà hàng có dịch vụ tổ chức sinh nhật, vừa không phải suy nghĩ, vừa đảm bảo sự chuyên nghiệp, giúp con có những bữa tiệc lung linh, trọn vẹn hơn.

6. Thời gian tổ chức tiệc sinh nhật

Các bữa tiệc sinh nhật thường kéo dài trong khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng đồng hồ. Đây là khoảng thời gian phù hợp để thực hiện các nghi thức trong một buổi tiệc sinh nhật bao gồm cả trò chơi và ăn uống. Nếu thời gian quá dài sẽ khiến các bé và khách mời cảm thấy mệt mỏi.

7. Cách nhận quà sinh nhật

Ba mẹ hãy dặn con nói lời “cảm ơn” mỗi khi nhận quà. Có thể cho bé bóc quà tại chỗ để tạo niềm vui thích cho bé nhưng với bé đủ lớn, cha mẹ nên dặn dò bé cách cư xử khi nhận được món quà bé không thích hoặc đã có, tránh làm buồn lòng người tặng và làm không khí buổi tiệc sinh nhật trở nên kém vui.

Cách tạo bất ngờ bằng tiệc sinh nhật cho người mình yêu quý - VIETLINK

8. Đảm bảo an toàn

Bạn thường không nghĩ rằng buổi tiệc sinh nhật có thể gây nguy hiểm tới bé, nhưng thực tế không phải vậy.

Nếu bạn chuẩn bị trang trí bữa tiệc bằng bóng bay, các loại khí dùng để bơm bóng không an toàn có thể gây nổ, khiến bé bị bỏng. Những quả có thể gây hóc cho bé. Bạn nên giữ chúng ngoài tầm tay của trẻ. Bên cạnh đó, nhiều đồ chơi có những phần nhỏ có thể khiến bé dưới 3 tuổi nuốt phải và có thể gây hóc, nhiều món đồ chơi dễ vỡ có thể khiến trẻ bị thương. Hãy cảnh giác với chúng.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những lưu ý khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé cần phải lưu ý để tránh những hậu quả có thể xảy ra. Happy Party hy vọng đã mang đến bài viết bổ ích cho bạn để chuẩn bị tốt cho sinh nhật con cái của mình.

Tham khảo thêm: [Tổng hợp] Những lời chúc sinh nhật con trai 1 tuổi dễ thương