Tổ chức tiệc sinh nhật công ty làm một xu hướng đang rất phổ biến hiện nay. Đây là dịp quan trọng để đánh dấu các bước trưởng thành của công ty, đồng thời tạo điều kiện gắn kết những thành viên trong công ty, tạo nên nhiều hình ảnh đẹp và ý nghĩa cho công ty của bạn. Vậy tổ chức sinh nhật công ty là gì?, cách tổ chức sinh nhật công ty như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổ chức sinh nhật công ty là gì?

Nếu tiệc sinh nhật cá nhân là để mừng ngày bạn chào đời, mừng ngày bạn có thêm tuổi mới trong hành trình cuộc sống, thì tiệc sinh nhật công ty chính là dịp để kỷ niệm tuổi mới của công ty, chào mừng sự tồn tại, phát triển hưng thịnh của doanh nghiệp từ năm này qua năm khác.

Tổ chức sinh nhật công ty là một sự kiện được quan tâm lớn từ những đơn vị giám đốc công ty, các lãnh đạo và tập thể toàn bộ cán bộ công nhân viên trong công ty. Đa phần mọi người đều có chung một cảm giác chờ đợi, hưởng ứng và vui vẻ khi tham gia bữa tiệc ý nghĩa này.

Những ý tưởng về cách tổ chức sinh nhật công ty

Cách tổ chức sinh nhật công ty theo kiểu truyền thống

Tổ chức sinh nhật truyền thống
Tổ chức sinh nhật truyền thống

Tiệc truyền thống thường hướng đến lịch sử hình thành và phát triển của công ty, đồng thời hướng đến một buổi lễ sinh nhật đơn giản và tinh tế. Với ý tưởng này, những quý công ty sẽ dễ dàng thực hiện, không tốn kém về mặt thời gian cũng như chi phí tổ chức.

Thông thường, tiệc truyền thống sẽ được tổ chức ngay tại sảnh công ty hoặc trên khu vực khán đài, sân khấu hay một khoảng trống nào đó đủ rộng để hội tụ tất cả nhân viên trong công ty. Sau màn tuyên bố lý do, thông qua những nội dung cơ bản, tiệc ăn uống sinh nhật sẽ được diễn ra song song cùng với chương trình giao lưu văn nghệ của công ty.

Tổ chức buổi tiệc sinh nhật công ty theo ý tưởng hoá trang

Tổ chức sinh nhật công ty theo phong cách hoá trang
Tổ chức sinh nhật công ty theo phong cách hoá trang

Đối với ý tưởng này, nhân viên của công ty khi tham gia dự tiệc sẽ hóa trang thành một nhân vật mình yêu thích hay chỉ đơn giản khoác lên mình các bộ trang phục xinh đẹp và lộng lẫy. Mọi người có thể sử dụng những thức ăn, đồ uống nhẹ nhàng được trang bày ngay trên bàn hoặc khu vực riêng. Đồng thời, có thể tham gia buổi dạ tiệc với những điệu nhảy nhẹ nhàng, gắn kết.

Tuy nhiên, tiệc hóa trang này sẽ phù hợp hơn với những công ty có quy mô nhỏ, số lượng nhân viên ít. Đồng thời, chi phí cho buổi tiệc sẽ cao hơn chi phí buổi tiệc sinh nhật theo ý tưởng truyền thống.

Tổ chức những cuộc thi chào mừng ngày sinh nhật công ty

Cuộc thi tổ chức sinh nhật công ty
Cuộc thi tổ chức sinh nhật công ty

Đây là một ý tưởng khá độc đáo và được đang nhiều công ty lựa chọn hiện nay. Họ sẽ tổ chức một số cuộc thi như: cắm hoa, thi văn nghệ, thể thao,… trong chính ngày sinh nhật của công ty.

Sau đó, mọi thành viên trong công ty sẽ cùng nhau tham dự buổi tối sinh nhật với những chương trình ẩm thực, giao lưu ca nhạc đồng thời trao giải cho những cá nhân hoặc tập thể xuất sắc trong các vòng thi diễn ra để chào mừng ngày thành lập của công ty.

Lời mời thông báo sinh nhật công ty

Người Việt thường có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ” để nói về vai trò và ý nghĩa của các lời mời. Đối với tiệc sinh nhật của công ty cũng vậy, cần lên ý tưởng gữi thiệp mời đến quý quan khách và tập thể cán bộ, nhân viên công ty sao cho chỉn chu và hiệu quả nhất.

Đối với những quý quan khách, có thể gửi thiệp mời trực tiếp hoặc có thể gửi thiệp online. Tuy nhiên, theo phép lịch sự và để thể hiện hình ảnh của công ty, bạn nên gửi thiệp mời trang trọng trong những dịp đặc biệt này.

Đối với tập thể cán bộ và nhân viên công ty, có thể áp dụng cách thức gửi lời mời qua những người đại diện, gửi lời mời qua những văn bản thông báo được để ở những bản tin công nhân, trên hệ thống loa phát thanh hay trang web chính thức của công ty.

Kịch bản tổ chức sinh nhật công ty

Có hai hình thức sáng tạo kịch bản sinh nhật công ty như sau:

Nhân viên công ty chịu tự lên ý tưởng, viết kịch bản và tổ chức thực hiện

Ý tưởng sinh nhật công ty
Ý tưởng sinh nhật công ty

Phương thức này thướng sẽ có ưu điểm là tiết kiệm, phát huy được năng lực và tinh thần đoàn kết của cán bộ công nhân viên công ty. Tuy nhiên, ưu điểm là sẽ mất nhiều thời gian, cần sự tập trung cao độ của những bộ phận và đôi khi tính đa dạng trong khâu tổ chức sinh nhật không cao.

Thuê các đơn vị hỗ trợ dịch vụ tổ chức sinh nhật cho công ty

Phương thức này sẽ khiến cho kịch bản tổ chức sinh nhật của công ty bạn thêm sinh động, hấp dẫn và chuyên nghiệp, vừa đáp ứng được tất car yêu cầu về tính chất nội dung, vừa đảm bảo nhân viên của công ty được thoải mái, tự do vui chơi trong buổi tiệc sinh nhật. Điểm hạn chế duy nhất chỉ là mức chi phí bạn phải chi trả cho những dịch vụ kịch bản này.

Địa điểm để tổ chức sinh nhật công ty

Địa điểm để tổ chức sinh nhật công ty
Địa điểm để tổ chức sinh nhật công ty

Tùy theo ý tưởng, cách thức tiến hành và chi phí dự trù của mỗi công ty mà những địa điểm tổ chức sinh nhật công ty là khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế, một có số địa điểm tổ chức sinh nhật công ty phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Trước sân của công ty.
  • Sảnh truyền thống trong công ty.
  • Nhà hàng và khách sạn gần công ty.
  • Trung tâm tổ chức sự kiện.
  • Bãi biển.
  • Những khu du lịch sinh thái.

Với những chia sẻ thú vị về sinh nhật tổ chức sinh nhật công ty, cách thức và nội dung có liên quan đến việc tổ chức sinh nhật công ty, bài viết trên hy vọng đã đáp ứng tất cả yêu cầu của bạn về dự định tổ chức buổi tiệc kỷ niệm thành lập công ty nhé!

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây: