Như bạn đã biết giới trẻ hiện giờ rất năng động và sáng tạo đến khâu tổ chức sinh nhật cũng phải độc đáo và khác biệt, vậy nên ý tưởng này làm tôi tham khảo từ thế hệ trẻ đó. Bạn có đồng ý với tôi rằng quán karaoke là nơi tổ chức sinh nhật khá mới lạ không. Quán karaoke là nơi mọi người cùng với nhau hát hò, là nơi có âm thanh rất tốt, cũng đã được cách âm để không ảnh hưởng đến người xung quanh vậy nên những bạn trẻ đã tận dụng được lợi thế này để tổ chức sinh nhật tại đây. Mở một bữa tiệc sinh nhật nho nhỏ trong này chắc cũng không có gì khó khăn lắm, một bữa tiệc ấm cúng, nhưng lại đáng nhớ. Với ánh đèn nhiều màu sắc, sinh động, tưng bừng, đã một phần góp cho không khí được vui vẻ hơn, lãng mạn, hấp dẫn hơn rất nhiều. Sau đây Happyparty xin trình bày đến các bạn cách tổ chức sinh nhật trong quán karaoke được suôn sẽ và tràn ngập niềm vui.

Quy mô bữa tiệc sinh nhật của bạn tại quán karaoke.

Quy mô tổ chức sinh nhật trong quán karaoke
Quy mô tổ chức sinh nhật trong quán karaoke

Một điều đặc biệt và khác biệt của việc tổ chức sinh nhật tại quán karaoke là số lượng khách mời tham dự luôn đông người, các bạn cũng đã biết đấy không thể nào chỉ có hai người trong quán karaoke để tổ chức tiệc sinh nhật cho nhau như vậy vì không phát huy được tính năng của quán karaoke, không chỉ vậy mà nó còn không hợp lí cho lắm và còn khá tốn nhiều chi phí.

Vì vậy tổ chức sinh nhật ở đây mình thường thấy hầu hết là các lớp học, những đồng nghiệp cùng một văn phòng, vài gia đình, hội đàn ông hay phụ nữ đọc thân, hay ít ra nếu như đi cùng với người yêu thì cũng phải có năm sáu bảy cặp với nhau. Vì sao mình lại khuyên các bạn nên đi đông để làm gì?

Có rất nhiều người thường ngại ngùng khi kêu hát nhưng vào trong quán karaoke không hát thì làm gì, vì vậy càng đi đông mọi người sẽ không còn rào cản ngại ngùng nữa. Hơn nữa khi hát không khí – cảm xúc là điều rất quan trọng, đến những ca sĩ còn cần đến không khí nữa là huống chi những người lần đầu hát. Những cái vỗ tay, nụ cười, sự cổ vũ nhiệt tình, tiếng reo hò la hét, hát bè, hát cùng là phần rất quan trọng và cần thiết mà người cầm mic hát luôn mong muốn.

Chọn thời điểm để tổ chức sinh nhật.

Mọi người thuòng thích dự tiệc sinh nhật trong quán karaoke vào buổi tối hơn
Mọi người thuòng thích dự tiệc sinh nhật trong quán karaoke vào buổi tối hơn

Thường thì mọi người sẽ thích đi hát vào buổi tối, một phần vì buổi tối họ mới có thời gian, ánh đèn trong quán karaoke cũng sẽ đẹp hơn vào buổi tối. Các bạn cũng có thể đi rủ nhau đi hát ngay khi tan làm, cũng có thể sau khi ăn xong một bữa tối cùng gia đình.

Vào quán karaoke mất nhiều năng lượng nên mọi người còn uống thêm chất kích thích như rượu, bia, vì thế theo tôi tốt nhất các bạn nên ăn trước bữa tối ở nhà trước hẵn đi hoặc ăn tạm gì đó vào buổi chiều, thì sẽ không bị mệt mỏi và ảnh hưởng đến ngày làm việc hôm sau.

Các bạn cũng đừng về trễ quá, thời gian hợp lí nhất thường là từ tám giờ tối đến mười hoặc mười một giờ đêm thôi nha, ở lại khuya quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như làm mọi người trong bạn gia đình lo lắng. Ngoài ra tổ chức sinh nhật tại quán karaoke vào buổi sáng, trưa hay chiều gì cũng có cái hay của nó, những buổi này thì không bị lo lắng về thời gian cũng như mức độ an toàn cũng cao hơn, không lo phải lái xe vào buổi tối nguy hiểm nữa. Và quan trọng sẽ không lo thiếu phòng khi phải đi xa, vì buổi tối những quán karaoke rất đông khách nên sẽ không tránh khỏi tình trạng không có những phòng hát cho thuê luôn.

Một số hoạt động xung quanh việc tổ chức sinh nhật trong quán karaoke.

Mọi người sẽ cùng nhau quẩy với bạn trong buổi tối sinh nhật này
Mọi người sẽ cùng nhau quẩy với bạn trong buổi tối sinh nhật này

Chắc chắn một phần không thể nào thiếu trong quán karaoke là hát rồi, nhưng đừng quên nhiệm vụ chính của mình, trước tiên thì bạn luôn phải nhớ gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến người bạn của mình nhé! Bằng cách bạn có thể dành những lời chúc trực tiếp, chúc sinh nhật bằng một món quá, hoặc cũng có thể bằng một bài hát chúc mừng sinh nhật thay lời muốn nói cho bạn.

Tiếp theo các bạn có thể cùng nhau nhảy trên nền nhạc, chơi trò chơi có phạt bằng bia, rượu hay gì đó,…hay những trò nói thật, chỉ đến lượt ai đó thì phải trả lời mọi câu hỏi phải thật lòng do mọi người đặt ra. Mọi người có thể cùng song ca với nhau, song ca với nhân vật chính, theo mình thì với một không khí tưng bừng và quẩy như thế này thì mọi người cũng sẽ tranh nhau lên hát thôi.

Ngoài các bài hát tiếng việt bạn cũng có thể hát những loại tiếng khác nhau có thể là tiếng anh chắc nhiều nhất, không thì nhật hàn gì đó… Song với nhiều người cá tính cùng xum họp lại một bữa tiệc như thế này chắc chắn sẽ có rất nhiều sở thích thể loại nhạc khác nhau lắm đây, một số thành viên trẻ tuổi thích những bài pop, ballat, rock, một số nhiều tuổi thích kiểu bolero, nhạc trữ tình, dân ca, quan họ,…

Cùng nhau chơi những trò chơi đố vui và sát phạt nhau
Cùng nhau chơi những trò chơi đố vui và sát phạt nhau

Trong không khí vui vẻ hạnh phúc này, mọi người sẽ quẩy hết sức mình có thể nhưng không thể thiếu các giây phút lắng đọng tâm sự chia sẻ với nhau. Sau khi đã mệt mởi, xả hết công suất các bạn có thể ngồi sát nhau ddể chia sẽ tâm sự những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống, hay những khó khăn, may mắn của bản thân mình. Bạn cũng có thể lắng nghe câu chuyện của mọi người xung quanh để cho họ các lời khuyên lời bình luận,…có những giây phút này bạn càng thấy được nhiều khía cạnh tính cách của mọi người xung quanh.

Tuy muộn nhưng không thể thiếu nào phần cuối cùng này đó chính là mọi người sẽ check in với nhau, những bức ảnh là công cụ hiệu quả nhất để ghi lại các giây phút tuyệt vời bên nhau. Selfie có thể được coi là trào lưu hiện này từ các đứa trẻ mới biết sử dụng điện thoại cho đến những người lớn tuổi cũng đều hưởng ứng trào lưu này, gặp ai nổi tiếng họ cũng selfie. Chắc chắn vào ngày sinh nhật tại quán karaoke này mỗi người sẽ có cho riêng mình những bức ảnh chụp với nhân vật chính.

Như vậy, Happyparty vừa giới thiệu đến bạn cách tổ chức sinh nhật trong quán karaoke thường được mọi người lựa chọn. Hy vọng bạn sẽ có được một buổi tiệc sinh nhật thật vui vẻ và có nhiều kỷ niệm cùng với gia đình, bạn bè nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác tại đây: