Bạn là chủ doanh nghiệp và đang tìm mua quà sinh nhật cho nhân viên công ty của mình? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để nhận được các gợi ý cực kỳ hữu ích về món quà tặng sinh nhật độc đáo cho nhân viên nhé!

Nên mua quà sinh nhật cho nhân viên công ty thế nào?

Khi mua quà sinh nhật cho nhân viên công ty cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nên lên kế hoạch quà tặng sinh nhật cụ thể

Hiện nay, mỗi công ty sẽ có số lượng công nhân viên rất nhiều, lên đến hàng nghìn, hàng chục nghìn, thậm chí là cả trăm nghìn người. Mỗi nhân viên lại có một ngày sinh nhật riêng và rất ít khi trùng nhau. Doanh nghiệp không thể nào cũng tổ chức sinh nhật và lựa chọn quà tặng cho nhân viên được.

Vì vậy, công ty thường tổ chức sinh nhật cho nhân viên theo tháng và thường lựa chọn giải pháp quà tặng giống nhau giữa các tháng để đảm bảo sự công bằng và không mất nhiều thời gian tìm kiếm quà tặng.

Chính vì thế, hàng tháng, người phụ trách mảng này cần phải lên danh sách các nhân viên có ngày sinh nhật trong tháng đó để lên kế hoạch để đặt quà và tổ chức sao cho phù hợp và tránh trường hợp thiếu xót gây mất tình cảm.

Tặng quà sinh nhật sinh nhật
Tặng quà sinh nhật sinh nhật

Món quà tặng sinh nhật phải có giá trị thực tế

Doanh nghiệp cần lựa chọn những món quà có kích thước nhỏ gọn, tinh tế và thiết kế độc đáo để người nhận dễ dàng sử dụng và thuận tiện trong công việc mang theo bên cạnh.

Tỏ thái độ chân thành kèm theo thiệp và lời chúc mừng đến nhân viên

Chúng ta thường nói “Của cho không bằng cách cho”. Vì vậy khi tặng quà sinh nhật cho nhân viên, người quản lý nên có thái độ chân thành, niềm nở và tặng quà xuất phát từ tấm lòng chứ không phải trách nhiệm mà mình phải làm.

Hơn nữa, bạn cũng không quên kèm theo món quà là thiệp chúc mừng và các câu chúc ngắn gọn, ý nghĩa đến công nhân viên và gia đình của họ trong ngày sinh nhật này. Điều đó sẽ thể hiện bạn là một người quản lý vô cùng tâm lý, tình cảm và từ đó sẽ tạo ấn tượng cho công nhân viên.

Xem thêm: Tổ chức sinh nhật công ty ra sao? Cách tổ chức sinh nhật công ty

Gợi ý món quà tặng sinh nhật độc đáo cho công nhân viên

Áo mưa

Quà tặng áo mưa
Quà tặng áo mưa

Một món quà bình thường thế này nhưng có nhiều điều rất ý nghĩa. Những khi trời mưa, nhân viên của bạn không bị “mắc kẹt” ở công ty nữa mà có thể về nhà nhanh chóng hơn. Bạn nên tặng áo mưa có in logo của công ty. Đó cũng là một cách để dể dàng quảng bá thương hiệu rất hiệu quả đó. Xét về mặt chi phí thì nó là siêu rẻ và siêu tiết kiệm.

Khăn tắm

Tặng khăn tắm
Tặng khăn tắm

Những chiếc khăn tắm mềm mại trong hộp đựng nhỏ xinh cũng là một món quà rất được những nhân viên yêu thích. Được sếp quan tâm đến những hoạt động sinh hoạt đời thường nhất thì còn gì bằng nữa đúng phải không nào. Riêng đối với các đồng nghiệp nữ, thì bạn hãy chọn các loại khăn tắm có màu sắc nổi bật và thiết kế xinh xắn nhất nhé.

Bình giữ nhiệt

Quà tặng bình giữ nhiệt
Quà tặng bình giữ nhiệt

Đối với những người dễ dàng bị ốm, không uống được nước lạnh thì bình giữ nhiệt là mọt cứu tinh với họ. Bạn có thể quan sát một vài người ở trong công ty xem món quà sinh nhật có phù hợp không? Hay thời điểm mùa đông đang đến gần thì ai cũng cần sử dụng món đồ này. Vậy bạn hoàn toàn có thể tự tin để mua chúng và tặng cho đồng nghiệp của mình rồi nhé.

Hộp đựng cơm

Quà tặng hộp đựng cơm
Quà tặng hộp đựng cơm

Nếu quá khó thì để bạn có thể lựa chọn quà tặng cho nhân viên khi sinh nhật đã đến gần. Bạn có thể chọn hộp đựng cơm là ý nghĩa nhất nhé. Cũng giống như những vật dụng cá nhân, thì hộp đựng cơm mang mang ý nghĩa theo suốt và cực kỳ tiện dụng. Bạn hãy nhớ chọn hộp đựng cơm bằng nhựa chất liệu tốt để cho mọi người dễ dàng hâm lại và an toàn cho sức khỏe khi ăn uống nhé.

Móc khóa in logo

Tặng quà móc khoá in logo
Tặng quà móc khoá in logo

Móc khóa in logo là ý tưởng rất hay để tặng quà cho nhân viên trong ngày sinh nhật. Có thể nói, món quà này mang lại ý nghĩa tinh thần lớn hơn là vật chất. Nhưng lại là một món đồ mà luôn đi theo nhân viên trong mỗi hành trình. Ai cũng sẽ nhận ra điều này và luôn cảm thấy được trân trọng món quà tặng móc khóa đó.

Tranh tặng sinh nhật

Tranh tặng sinh nhật
Tranh tặng sinh nhật

Món quà này có lẽ hơi kén với chủ nhân. Nếu như tặng cho nhân viên của bạn thì họ sẽ rất trân trọng tấm lòng của bạn. Hoặc bạn cũng có thể chọn một vài bức tranh trang trí đơn giản thì ai cũng sẽ đều yêu thích. Nó không chỉ thể hiện được gu thẩm mỹ, mà một phần thể hiện tích cách của người được tặng.

Bộ bát đĩa ăn cơm

Bộ bát đĩa ăn cơm
Bộ bát đĩa ăn cơm

Đây cũng thường được xem là một giải pháp tặng quà sinh nhật ý nghĩa, lại có tính tiện dụng lại cực kỳ cao. Khi gia đình cùng quây quần bên mâm cơm, sử dụng bộ bát đĩa do công ty tặng thì nhân viên sẽ cảm thấy sự hào và yêu mến nơi mình đang làm việc.

Đặc biệt, bộ bát đĩa ăn tặng quà sinh nhật còn thể hiện được tấm lòng của người đang đứng đầu doanh nghiệp. Họ quan tâm đến bữa ăn và giấc ngủ của nhân viên. Từ đó mà họ sẽ càng thêm tin tưởng và gắn bó với công ty hơn.

Bài viết giới thiệu cho các bạn về mua quà sinh nhật cho nhân viên công ty. Nếu bạn thấy hay và bổ ích thì hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé! Chúc bạn lựa chọn được món quà tặng ưng ý nhất theo như hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo thêm: