Những năm gần đây đang có xu hướng sử dụng backdrop bằng hoa giấy trang trí tiệc cưới đang được rất nhiều cô dâu và chú rể lựa chọn bởi ưu điểm là giá rẻ và dễ dàng thi công, hoa giấy thường được sử dụng để có thể trang trí sân khấu cưới, sinh nhật tại sự kiện đã trở nên một trào lưu được sử dụng tại rất nhiều sự kiện cũng như  là tiệc cưới bởi những mẫu trang trí bằng hoa giấy không chỉ đẹp mà còn độc đáo, lãng mạn giúp đem đến không gian cưới hỏi, sự kiện một cách thật cao sang và lộng lẫy nhất.

Với ưu điểm về những màu sắc tươi tắn, kiểu dáng rất đa dạng, nhiều phong cách thật sáng tạo rất mới lạ lại dễ dàng kết hợp với những phụ kiện trang trí khác, dễ bảo quản, di chuyển, hoa giấy được rất nhiều các cặp tân lang tân nương ưu thích và lựa chọn cho những ngày cưới của mình. Cùng ngắm qua những kiểu hoa giấy ấn tượng nhé!

1. Trang trí cổng cưới với hoa giấy

Một mẫu trang trí cổng cưới với hoa giấy
Một mẫu trang trí cổng cưới với hoa giấy

Hoa giấy trang trí đám cưới có rất nhiều kiểu dáng khác nhau và có dạng hình bông hoa, dạng hình tú cầu và lại có những kiểu hình đèn lồng và nan quạt,… cùng với những gam nàu tươi sáng và rất dễ để có thể tạo hình trên cổng cưới. Trước giờ, những dạng cổng cưới thường gặp nhất chính là dạng cổng hình vòm với hoa giấy gắn dày lên trên, tùy vào những sở thích mà có đôi khi là những bông hoa to cũng có khi là những bông hoa nhỏ. Còn nếu như bạn muốn sáng tạo, có thể sẽ kết hợp thành dạng cánh cửa, hoa giấy tạo nên thành phần trang trí xung quanh, trên trần nhà hay dọc lối đi vào tạo cảm giác như vừa bước vào một vườn hoa.

2. Backdrop chụp hình với hoa giấy

Mẫu backdrop bằng hoa giấy
Mẫu backdrop bằng hoa giấy

Đi đám cưới thì mọi người thường thích nhất chính là những lúc chụp ảnh kỷ niệm và backdrop sẽ là một địa điểm lý tưởng nhất. Một backdrop trang trí với toàn hoa giấy với những kích cỡ to nhỏ khác nhau, đan xen giữa những màu sắc rực rỡ như một khu vườn nhỏ hay là những vòng xếp nang quạt màu sắc trang nhã, thể hiện sự sang trọng và quý phái. Ngoài ra chúng ta còn có thể sắp xếp hoa giấy dọc những lối đi trong tiệc cưới, trải dưới sàn sân khấu và treo như đèn chùm phía trên,… đều là những ý tưởng rất độc đáo mà bạn có thể tham khảo ngay khi trang trí tiệc cưới của mình.

3. Trang trí bàn tiệc với hoa giấy

Trang trí bàn tiệc với hoa giấy
Trang trí bàn tiệc với hoa giấy

Bạn có thể sử dụng hoa giấy trang trí trên bàn tiệc thay vì phải dùng hoa tươi như các đám cưới khác và đảm bảo tính thầm mỹ không thua kém. Những bông hoa giấy được tạo hình rất mới lạ, đặt trong những chiếc bình hoa tinh xảo khiến cho bàn tiệc thêm nhiều màu sắc. Cả ghế trong tiệc cưới của bạn cũng có thể kết hợp với trang trí bàng hoa giấy luôn, thêm một vài sợi ruy băng hay mảnh lụa mỏng thắt nơ, hạt châu nhỏ và sẽ càng đẹp.

4. Hoa cưới cầm tay cô dâu

Một mẫu Hoa cưới cầm tay cô dâu
Một mẫu Hoa cưới cầm tay cô dâu

Ai bảo hoa cầm tay của cô dâu chỉ có thể là hoa tươi? Ai bảo hoa giấy thì không tươi tắn và kém sắc? Điều đó là hoàn toàn sai lầm rồi. Hoa giấy cũng tùy vào màu sắc, cách cắt cùng những phụ kiện đi kèm mà sẽ tạo được hiệu ứng thẩm mỹ với những kiểu sang trọng hay bình dị, quý giá, đơn giản và truyền thống hay hiện đại. Hơn thế, có nhiều loại giấy được thể dùng để làm hoa như giấy origami, giấy nhún, giấy bìa màu,… Và tha hồ cho bạn lựa chọn.

5. Trang trí phông lễ bàn thờ gia tiên với hoa giấy

Trang trí phông lễ bàn thờ gia tiên với hoa giấy
Trang trí phông lễ bàn thờ gia tiên với hoa giấy

Trong đám hỏi, việc dâng lễ lên bàn thờ gia tiên là cách để con cháu của mình bày tỏ sự thành kính với ông bà, tổ tiên cầu mong để được chứng giám cho hôn sự đồng thời đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho cuộc hôn nhân.

Bàn thờ gia tiên trong đám hỏi phải đảm bảo sạch sẽ, thanh tịnh thể hiện một sự thành kính và tôn nghiêm, bàn lễ có thể là phủ vải đỏ và treo chữ hỷ hoặc câu đối cầu mong một khởi đầu đầy bình an và may mắn. Một trong những vật dụng không thể nào thiếu đó là lư đồng, bát nhang, trà, tửu, nhang thơm và nến…Bạn có thể sử dụng hoa giấy trang trí phông nền cho bàn thờ gia tiên vừa để tiết kiệm lại vừa sang trọng và đẹp mắt.

Những loại hoa giấy trang trí tiệc cưới với nhiều mẫu và màu sắc khác nhau sẽ là một sự lựa chọn thật tuyệt vời cho tiệc cưới trong mơ của bạn và người ấy. Và nếu như bạn đã có được ý tưởng về một tiệc cưới tràn ngập đầy màu sắc hoa giấy, hãy tìm cho mình một dịch vụ trang trí tiệc cưới uy tín để họ có thể giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng đó nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây: