Để bắt kịp xu hướng trang trí tiệc cưới hiện nay, việc để có thể sử dụng khung ảnh trang trí tiệc cưới trong những bửa tiệc cưới trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Không chỉ là những vật trang trí thông thường bằng khung ảnh còn là một nơi dùng để lưu giữ, để “khoe” những khoảng khắc hạnh phúc nhất của cặp đôi, không cồng kềnh và chỉ có “1 quyển” như album của bạn sẽ dễ dàng khoe với tất cả mọi người thay vì một nhóm người.

Những mẫu khung ảnh trang trí tiệc cưới đang Hot hiện nay

Với việc lựa chọn những mẫu khung ảnh trang trí tiệc cưới để cho bàn tiệc quan trọng giống như những cách bạn lựa chọn một bộ ảnh cưới như vậy, không chỉ cần là các mẫu mới và đẹp nhất hiện nay thì những mẫu khung ảnh còn phải phù hợp về màu sắc, kiểu dáng với ảnh cưới để có thể tạo nên sự đồng bộ về màu sắc và cho thiết kế giúp tôn lên một vẻ đẹp của bộ ảnh cưới của bạn.

Kích thước của khung ảnh thường được sử dụng trong tiệc cưới

Tùy vào vị trí của bàn tiệc và mục đích sử dụng của mỗi khung ảnh được sử dụng trong tiệc cưới mà những kích thước khung ảnh được lựa chọn khác nhau.

Với những khung ảnh đã được sử dụng trên bàn cưới với kích thước thường hay được sử dụng là: 9x13cm (hoặc 10x15cm), 13x18cm (hoặc 15x21cm), 20x25cm, 20x30cm (hoặc 21x30cm) những kích thước này phù hợp với hầu hết với những khổ ảnh tiêu chuẩn và là không quá lớn để có thể sử dụng trên bàn tránh sự bất tiện khi sử dụng khung ảnh quá to.

Những mẫu khung ảnh để trang trí trong đám cưới
Những mẫu khung ảnh để trang trí trong đám cưới

Khung ảnh được sử dụng trước cổng thường là những loại khung ảnh khổ lớn với kích thước tiêu biểu như: 30x40cm, 40x60cm (hoặc 40x62cm), 50x70cm, 60x90cm. khung ảnh này có thể là những bức ảnh chụp chân dung của cô dâu và chú dể hoặc là để những loại tranh trang trí như: tranh in dấu vân tay và tranh ký tên ngày cưới…

Nên sử dụng khung ảnh mặt kính hay khung ảnh gỗ cưới

Khung ảnh hiện nay trên thị trường bao gồm 2 loại: khung ảnh mặt kính và khung ảnh gỗ.

Khung ảnh mặt kính thường là loại khung ảnh có phần hậu và phần mặt kính tháo rời bạn có thể dễ dàng sử dụng hoặc thay thế những hình ảnh một cách dễ dàng nhất bằng cách tháo rời phần hậu và phần mặt kính rồi sau đó cho ảnh vào giữa.

Khung ảnh gỗ là những khung ảnh mà hình ảnh được cán trực tiếp lên mặt gỗ thông thường là gỗ mà bạn không thể thay thế những hình ảnh trong quá trình sử dụng.

Khung ảnh mặt kính thường được sử dụng để làm khung ảnh bàn tiệc cưới với kích thước nhỏ, dễ dàng sử dụng và giá thành thường rẻ hơn so với những khung ảnh gỗ thông thường, sau khi bạn sử dụng trong tiệc cưới bạn có thể dễ dàng biến đổi trong khung ảnh để bàn thành khung ảnh treo tường bằng cách gắn thêm móc treo.

Khung ảnh gỗ thường được làm những khung khổ lớn để trực tiếp trên tiệc cưới hoặc để trên bục MC tiệc cưới, khung ảnh gỗ thường có giá thành cao và không thể nào thay thế hình ảnh trong suốt quá trình sử dụng nên được làm số lượng ít.

Một số ý tưởng trang trí tiệc cưới độc đáo bằng khung ảnh

Khung ảnh gia đình

Những khung ảnh gia đình
Những khung ảnh gia đình

Sử dụng những yếu tố của thiên nhiên để tạo ra một không gian sưu tập ảnh từ một cái cây gần đó. Sử dụng đinh, búa và ruy băng để trang trí  – tạo ra diện mạo này để thêm một sự bổ sung thật đáng nhớ cho địa điểm của bạn. Nếu như bạn đang thuê địa điểm của bạn và vui lòng đảm bảo kiểm tra với chủ sở hữu của nơi tổ chức trước khi đóng đinh vào cây.

Khung ảnh trên chân đứng

Khung ảnh đám cưới trên giá đỡ
Khung ảnh đám cưới trên giá đỡ

Giá chân đừng là một cách tuyệt vời để khoe những hình ảnh trong bất kỳ một buổi tiệc nào. Hãy thử tạo một số bảng từ hình ảnh của các bạn và đặt chúng trên bàn của bạn bằng giá vẽ nhỏ.

Khung ảnh cửa sổ tình yêu

Khung ảnh trang trí bằng cửa sổ
Khung ảnh trang trí bằng cửa sổ

Cửa sổ cũ cũng có những cách sử dụng để trang trí khung ảnh. Bạn có thể sử dụng bút để đánh dấu lên cửa sổ và viết tên của bữa tiệc cô dâu của bạn bên cạnh những hình ảnh của họ hoặc điền vào một số ô bằng những ô vuông giấy và tạo ra một cuốn sách độc đáo mà bạn có thể treo trong nhà. Cá nhân chúng tôi sẽ thích thú hơn khi cô dâu và chú rể chia sẻ những bức ảnh của họ trong suốt quá trình họ yêu nhau.
Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẽ đến bạn những mẫu khung ảnh trang trí tiệc cưới để bạn có thể chọn ra cho mình những cách trang trí đẹp nhất trong ngày cưới của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây: