Để con mình có một sinh nhật kỷ niệm đáng nhớ, nhiều bố mẹ đã dành hàng giờ và công sức chuẩn bị chu đáo cho những bữa tiệc sinh nhật 1 tuổi. Trong bài viết sau đây, Happyparty sẽ điểm qua những vấn đề lưu ý khi tổ chức và trang trí sinh nhật cho bé trai 1 tuổi. Hãy theo dõi kỹ và nắm ngay những thông tin dưới đây để em bé nhà mình có một bữa tiệc sinh nhật trọn vẹn nhất nhé!

Cần chuẩn bị gì để trang trí sinh nhật cho bé trai 1 tuổi

Tiệc sinh nhật là dịp để bạn cảm ơn ông bà tổ tiên và anh chị em họ hàng, bạn bè đã dành thời gian để tham dự, yêu thương bé trong suốt một năm khi mới chào đời. Đây cũng là bữa tiệc có thể giúp mọi người được gắn kết hơn, cùng nhau chung vui nhân ngày kỷ niệm một năm tròn đón thành viên mới của gia đình.

Trang trí sinh nhật cho bé trai 1 tuổi
Trang trí sinh nhật cho bé trai 1 tuổi

Ngoài ra, bạn cũng có thể mời bạn bè và đồng nghiệp của mình đến để em bé có thể tiếp xúc được yêu thương đong đầy từ tất cả mọi người. Vậy với bữa tiệc sinh nhật lớn như vậy, cần chuẩn bị từ đâu, trang trí sinh nhật cho bé trai 1 tuổi sao cho ấn tượng nhất? Hãy cùng bắt đầu theo dõi những cách thức dưới đây nhé!

Lập kế hoạch về thời gian và địa điểm

Với lễ cúng thôi nôi, bạn nên chọn thực hiện vào đúng ngày sinh nhật của bé. Tuy nhiên, với tiệc sinh nhật cho bé 1 tuổi, bạn có thể chọn một thời điểm thích hợp với gia đình mình cũng như những khách mời đến dự.

Hãy chọn ngày tốt, có những người rảnh về thời gian sẽ giúp bữa tiệc của bạn thêm vui vẻ trọn vẹn mà không lo thiếu bất kỳ ai. Tiếp theo, địa điểm tổ chức sẽ là vấn đề bạn cần quan tâm. Để bữa tiệc có không gian được thuận tiện và dễ dàng cho việc trang trí, bạn nên chọn những địa điểm không gian rộng và phù hợp với em bé.

Lên danh sách khách mời

Hãy chuẩn bị và liệt kê ra tất cả những ai mà bạn cùng gia đình muốn mời đến dự buổi tiệc sinh nhật bé. Từ đó, ước lượng số khách mời và lên thực đơn, đặt cỗ cho đầy đủ thật chu đáo.

Hướng dẫn cách trang trí sinh nhật cho bé trai 1 tuổi

Khâu trang trí là phần tạo điểm nhấn, ấn tượng nhất của bữa tiệc sinh nhật. Bởi lẽ, khi có không gian đẹp mắt, nhiều màu sắc, những bức ảnh được chụp khiến con bạn vui thích khi sau này nhìn lại. Với bé gái, bạn có thể trang trí theo những tông màu nữ tính với bóng bay, kẹo ngọt. Còn với bé trai thì sao? Hãy xem ngay một vài cách trang trí được gợi ý dưới đây nhé!

Trang trí theo màu sắc mà bé yêu thích

Tuy em bé mới chỉ một tuổi nhưng rất nhiều bé tại độ tuổi này đã bắt đầu biết thể hiện với bố mẹ mình thích những đồ vật màu nào hơn. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào độ tuổi, ngày sinh của con để xem mệnh và từ đó chọn ra những gam màu hợp mệnh để con mình luôn có những điều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

Trang trí sinh nhật nhiều màu sắc
Trang trí sinh nhật nhiều màu sắc

Khi đã tìm được gam màu phù hợp để trang trí sinh nhật cho bé trai 1 tuổi, bạn có thể mua những phụ kiện trang trí theo cả bộ để đồng màu như những gói sản phẩm của Happyparty cung cấp. Bên cạnh đó, bạn có thể phối nhiều màu nếu chọn được 2 đến 3 màu phù hợp ví dụ như: xanh da trời và trắng, vàng và xanh lá, …

Trang trí theo chủ đề năm tuổi của con

Mỗi năm tuổi của bé trai sẽ có một con vật tượng trưng, chẳng hạn như tuổi Mão là con mèo, Thìn là con rồng, Dậu là con gà, … Cách trang trí những con vật tinh nghịch với những phụ kiện tương đồng với các con vật của năm đó sẽ là chủ đề khá độc đáo và có thể khiến con bạn thật thích thú nếu sau này xem lại. Do đó, bạn có thể cân nhắc với điều kiện và chọn mua những loại bóng bay, mô hình theo con giáp của bé.

Trang trí sinh nhật theo năm tuổi của bé
Trang trí sinh nhật theo năm tuổi của bé

Trang trí sinh nhật theo tên gọi và biệt danh của bé

Các bé thời nay thường có những biệt danh và tên thân mật khi ở nhà. Nhiều bé sở hữu những biệt danh như bé Gấu, bé Cam, … hay có những tên gọi mang nhiều ý nghĩa như: Thiên (trời), Sơn (núi), Nguyệt (mặt trăng), … Do đó, bạn có thể dựa vào đó để chọn ra phương cách trang trí sinh nhật cho bé trai 1 tuổi ý nghĩa nhất.

Trang trí theo chủ đề nhân vật hoạt hình

Đây cũng là phong cách trang trí sinh nhật được mọi người ưa chuộng nhất. Những phụ kiện, hình ảnh nhân vật hoạt hình không chỉ khiến nhiều bé thích thú mà người lớn cũng thấy hào hứng. Bạn có thể chọn những nhân vật mà con mình đang yêu thích khi xem trên tivi, youtube để từ đó lấy ý tưởng mua phụ kiện sao cho phù hợp.

Trang trí sinh nhật hoạt hình
Trang trí sinh nhật hoạt hình

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm các phông nền đẹp cùng bóng bay và tên của bé trai được gắn trên phông để làm nơi chụp ảnh cho bé với khách mời. Chắc chắn, với ý tưởng này, con của bạn sẽ rất phấn khích và có được một dấu mốc đáng nhớ trong đời.

Bé trai của bạn sẽ có những đặc điểm khác nhau về cách thức trang trí, khâu chuẩn bị quà, đồ chơi. Do vậy, trong bài viết này, Happyparty chỉ tập trung vào cách chuẩn bị, trang trí sinh nhật cho bé trai 1 tuổi.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây: