Lên ý tưởng tổ chức sinh nhật sếp là công việc bạn cần phải chuẩn bị chu đáo. Vì thông qua buổi tiệc sinh nhật là các thông điệp mà nhân viên muốn gửi tặng đến cấp trên của mình. Việc lên kế hoạch chỉnh chu sẽ giúp sếp có được một buổi tiệc sinh nhật ý nghĩa và ấm cúng.

1. Tìm hiểu về tính cách và sở thích của sếp bạn

Việc tưởng chừng như khá đơn giản này lại vô cùng quan trọng bởi mỗi người thường có một tính cách và sở thích khác nhau, có người thích tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng, mời thật nhiều khách hàng, bạn bè và nhân viên,…để cùng chung vui. Nhưng lại có người thì chỉ thích các bữa tiệc nhỏ tự tay chuẩn bị, mang không khí quây quần ấm cúng. Vậy nên để nắm bắt được “insight” của người đứng đầu trong buổi tiệc bạn sẽ cần phải biết nên tổ chức với quy mô như thế nào để có thể tạo được hiệu ứng tốt nhất. Từ đó lựa chọn được các ý tưởng cũng như địa điểm để tổ chức phù hợp.

2. Lên danh sách khách mời

Tổng hợp một danh sách khách mời để dễ dàng trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật sếp. Danh sách có thể bao gồm từ những người thân trong gia đình hay những người bạn thân thiết. Thiết kế thiệp mời online hoặc bằng giấy theo phong cách từ màu sắc đến nội dung.

3. Lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật sếp

Bạn có thể lựa chọn tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho sếp mình ở tại bất cứ đâu. Có thể ở nhà hoặc tại nhà hàng để có thể đón tiếp với số lượng khách mời lớn. Cùng với đó, nhà hàng sẽ dễ dàng lựa chọn món ăn đa dạng hơn phù hợp với cả người lớn và trẻ em đang có mặt tại buổi tiệc.

Xem thêm: Tổ chức sinh nhật công ty ra sao? Cách tổ chức sinh nhật công ty

4. Lên ý tưởng tổ chức sinh nhật cho sếp

Tùy vào sở thích, tính cách và thói quen của sếp bạn, lựa chọn một số ý tưởng mới lạ, độc đáo và không trùng lặp với bất cứ ai để giúp cho buổi tiệc luôn gắn liền với hình ảnh quen thuộc của sếp đối với mọi người xung quanh sẽ tạo được ấn tượng rất tốt.

Tổ chức sinh nhật sếp nhiều ý nghĩa
Tổ chức sinh nhật sếp nhiều ý nghĩa

Bên cạnh đó cần chú ý tới đặc điểm giới tính:

  • Nếu sếp bạn là nam thường sẽ có nhiều bạn bè và đối tác là nam, vì vậy lên ý tưởng tổ chức sinh nhật sếp tại một nhà hàng, có nhiều đồ ăn và đồ uống để sếp cùng bạn bè và các đối tác của mình có thể vui vẻ trò chuyện
  • Nếu sếp bạn là nữ thì tổ chức một buổi tiệc ngọt hay buffet là một sự lựa chọn tối ưu mà dễ thực hiện. Nên lưu ý thêm tính cách của sếp bẹn để lựa chọn chủ đề cho bữa tiệc thêm phần lãng mạn hay đơn giản tinh tế và phù hợp với sở thích của sếp.

Bạn có thể lên kịch bản chi tiết cho bữa tiệc cho sếp để sự kiện được diễn ra được hoàn hảo hơn. Bao gồm các chương trình trong bữa tiệc như những ca khúc trình diễn hay lời chúc từ những người thân.

5. Trang trí cho bửa tiệc sinh nhật

  • Trang trí Backdrop và bóng bay,..
  • Phông rèm hoặc phông bóng lung linh rực rỡ theo gam màu chủ đạo.
  • Bóng, hoa và nến luôn ngập tràn không gian buổi tiệc với nhiều màu sắc bắt mắt.
  • Tạo nên bữa tiệc sinh nhật ấm áp và vui nhộn.
  • Lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng theo nhu cầu.
  • Bày cốc, chén, mũ và popcorn bừng sáng bàn đón tiếp.
  • Bánh sinh nhật và bánh cupcake cao cấp.
  • Set up trước 1 ngày khi tiệc bắt đầu.

6. Quà tặng

Các món quà là thành phần không thể nào thiếu trong một bữa tiệc sinh nhật. Bởi các nhân viên tổ chức tốt nhất hãy cùng bàn bạc xem tặng quà cho sếp của bạn theo hình thức nào. Có thể lựa chọn tặng quà theo tập thể, phòng ban hay là cá nhân. Các món quà tập thể mang lại giá trị tinh thần lớn cũng mang lại hiệu quả vượt trội trong mắt sếp của bạn. Hơn nữa lại có thể thu hẹp được khoảng cách giữa sếp và nhân viên và tạo nên không khí gần gũi, thân mật…

Happyparty chúc bạn tổ chức sinh nhật cho sếp thành công, ghi điểm cao trong lòng sếp và mong bạn luôn vui vẻ và phấn đấu làm tốt mọi việc như hôm nào cũng là sinh nhật sếp.

Bạn có thể tham khảo thêm: [Chia sẽ] Cách lập kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty