Bong bóng đang ngày càng được ưa chuộng và là một trong các phụ kiện trang trí không thể thiếu ở những bữa tiệc, sự kiện từ quy mô nhỏ cho đến lớn, với sự đòi hỏi cao hơn về yêu cầu trang trí thì bong bóng ngày càng được sáng tạo vì nhiều loại mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên có một khó khăn cho những người muốn chọn bong bóng để trang trí chính là việc ước lượng cũng như cách phối màu sao cho hợp lý. Vì nhu cầu thiết thực này nên Happyparty xin viết một cẩm nang cách trang trí bong bóng đơn giản để hỗ trợ được khách hàng một phần nào trong quá trình tổ chức tiệc và sự kiện.

Xác định chủ đề của buổi tiệc cùng những Tone màu chủ đạo

Chủ đề của bữa tiệc có thể là bất kỳ một hình tượng nào mà chủ tiệc đang yêu thích, từ những hình tượng nhân vật như gấu Pooh, Công chúa cho đến phong cảnh Cánh rừng, Núi lửa. Cứ mỗi chủ đề như vậy thường sẽ có những gam màu chủ đạo riêng, ngoài ra còn bổ sung thêm các gam màu điểm phụ trợ cho màu chủ đạo.

Khi tập hợp được tất cả các gam màu này lại thì đó cũng chính là những loại bong bóng mà chúng ta cần tìm. thực tế không cần thiết phải có đầy đủ màu các loại bong bóng đó mà chỉ cần có tông màu chính và vài màu phụ cũng đủ rồi, do việc tìm được loại bong bóng có đúng màu như chủ đề là không đơn giản, phải tìm đúng cơ sở cung cấp vì có rất nhiều loại bóng với nhiều màu sắc khác nhau.

Xác định hạng mục cần làm và số lượng bong bóng phù hợp

Trang trí tiệc sinh nhật bằng bong bóng
Trang trí tiệc sinh nhật bằng bong bóng

Việc xác định những hạng mục bong bóng cần phải trang trí cùng số lượng bóng thích hợp cũng khá quan trọng, thường chỉ có ai ddã làm nhiều quen tay mới có thể ước tính được. Hẳn không phải ai muốn khi đang làm tiệc mà bỗng nhiên bị thiếu bóng vào lúc quan trọng, hoặc sau khi làm xong mới phát hiện mình mua bị dư quá nhiều đúng không!

Sau đây Happyparty sẽ liệt kê một số hạng mục bong bóng phổ biến mà dễ làm nhất trong trang trí tiệc sinh nhật, sẽ không liệt kê những mẫu trang trí chuyên nghiệp, khó làm trên thực tế với những người không chuyên:

Bóng thả sàn

Số lượng bong bóng cần dao động từ 30 – 50 trái cho một căn phòng với kích thước nhỏ và vừa. Trong trường hợp các bạn muốn một căn phòng ngập tràn bong bóng hoặc với các sảnh lớn trong những nhà hàng thì có thể sử dụng lên đến từ 100 – 300 trái.

Bóng kết thành dây chuỗi

Tùy thuộc vào độ dài của dây bong bóng cũng như độ dày khi kết bóng lại sẽ có tổng số lượng bóng cần dùng khác nhau. Ở đây mình sẽ chỉ tính khi sử dụng bóng loại phổ thông nhất là size bóng 10 – 12 Inch với kiểu đan bong bóng đơn giản là đan trên dây kết bóng chuyên dụng.

Bóng đi kiểu cột trụ

Kiểu bóng này khá phổ biến khi trang trí tiệc cùng với bàn Gallery theo kiểu để 2 cột trụ ở 2 bên, sử dụng loại trụ gắn vào bóng cao 1m2 có bán sẵn tại những cửa hàng bán đồ phụ kiện trang trí sinh nhật. Với những mẫu đi bóng này mỗi trụ sẽ cần tầm 30 trái bóng. Chúng ta có thể gắn thêm những loại bóng đặc biệt như Bóng nhôm hình dạng ở phía trên đỉnh trụ để tạo nên điểm nhấn (thông thường đây chính là linh vật chủ đề buổi tiệc)

Một bữa tiệc do Happyparty tự trang trí cho khách hàng có sử dụng mẫu cột trụ bóng ở 2 bên theo chủ đề chú Ngựa Unicorn

Việc kết bóng như thế nào chắc hẳn đây là câu hỏi không của riêng ai, dù đã có tất cả các dụng cụ trang trí bạn cần thiết nhưng ở đây là cả sự tính toán về màu sắc lẫn cả kinh nghiệm kết bóng làm sao cho thật chắc chắn. Các bạn có thể tham khảo cách kết bóng hình dạng trụ đứng tại Video này:

Cách làm bong bóng dạng cột trụ đứng (với mẫu trụ cao)

Cách làm bong bóng dạng cột trụ đứng (với mẫu không sử dụng trụ)

Còn rất nhiều mẫu kết bóng khác trong bài viết này hướng dẫn tới khách hàng là những người tự trang trí cho bữa tiệc của mình nên chúng tôi sẽ chỉ đề cập những mẫu ở trên – những mẫu được đánh giá là khách hàng có thể tự làm trong thực tế.

Xem thêm: Ý tưởng trang trí đầy tháng cho bé ấn tượng, [Hướng dẫn] Cách trang trí bàn tiệc sinh nhật

Tổng hợp cách phối màu bong bóng theo chủ đề

Thông thường với những người đã quen mắt, có gu thẩm mỹ cao thường sẽ tự chọn được cho mình những style, màu sắc để có thể tự làm cho bữa tiệc của mình được trở nên xinh xắn. Tuy nhiên thực tế thì đa phần khách hàng của chúng tôi lại là những người mới lần đầu tự trang trí nên sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc kết hợp các màu sắc. Happyparty xin giới thiệu bảng phối hợp giữa các Gam màu bóng thông dụng mà khách hàng có thể an tâm lựa chọn cho buổi tiệc của mình trở nên trọn vẹn hơn:

Phối màu bong bóng trang trí tiệc sinh nhật chủ đề Unicorn hoặc Pony

Phối màu bong bóng trang trí tiệc sinh nhật chủ đề Unicorn hoặc Pony
Phối màu bong bóng trang trí tiệc sinh nhật chủ đề Unicorn hoặc Pony

Phối màu bong bóng trang trí tiệc sinh nhật chủ đề Elsa – Frozen

Chủ đề Elsa
Chủ đề Elsa

Phối màu bong bóng trang trí tiệc sinh nhật chủ đề Nàng Tiên Cá – Mermaid

Chủ đề nàng tiên cá
Chủ đề nàng tiên cá

Phối màu bong bóng trang trí tiệc sinh nhật chủ đề Rose Gold

Chủ đề rose gold
Chủ đề rose gold

Phối màu bong bóng trang trí tiệc sinh nhật chủ đề Jungle – Safari

Chủ đề rừng xanh
Chủ đề rừng xanh

Phối màu bong bóng trang trí tiệc sinh nhật chủ đề Black Gold

Chủ để black gold
Chủ để black gold

Phối màu bong bóng trang trí tiệc sinh nhật chủ đề Pink Gold

Chủ đề Pink Gold
Chủ đề Pink Gold

Hy vọng qua những chủ đề chúng tôi chia sẽ về cách trang trí bong bóng đơn giản bạn sẽ trang trí được cho buổi tiệc của mình hoặc sự kiện nổi bật và sang trọng nhất nhé!

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây: