Trong một bữa tiệc sinh nhật nào, thì mẹ tự tay trang trí cho con mình không gian sinh nhật thêm các hình chibi ngộ nghĩnh, đáng yêu là việc không thể nào thiếu bởi hàng loạt hình ảnh về chibi sẽ cực dễ thương giờ đây đang được ở khắp nơi. Cùng chúng tôi khám phá cách làm hình chibi cho bé thêm ấn tượng và độc đáo nhé!

Đôi nét về các tấm hình chibi đáng yêu

Trong tiếng Nhật, chibi mang ý nghĩa là “nhỏ bé”. Hình chibi là các bức ảnh hay tranh vẽ nhân vật tí hon, tròn trĩnh và dễ thương. Điểm chung của những nhân vật chibi này là mập mạp với chiếc đầu to ngoại cỡ. Trào lưu này được bắt nguồn từ Nhật Bản và được những bạn trẻ “xứ sở hoa anh đào” vô cùng thích thú. Khi hàng loạt hình ảnh chibi này lan sang Việt Nam thì chúng đã tiếp tục làm mưa làm gió và trở thành vật trang trí phổ biến trong những bữa tiệc sinh nhật.

Những tấm hình chibi trong các bữa tiệc sinh nhật thường nhằm mục đích để trang trí, giải trí, thêm phần nổi bật và gần gũi với bé yêu. Các hình ảnh cực dễ thương thường là những nhân vật đi ra từ trong hoạt hình, manga, các thần tượng lớn của giới trẻ, nghệ sĩ, hay là các tấm hình phác họa bé yêu của bạn.

Hình Chibi sinh nhật cho bé
Hình Chibi sinh nhật cho bé

Xem thêm: Cách tổ chức sinh nhật cho bé đơn giản và tiết kiệm không ngờ, Các địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé

Cách làm hình chibi cho bé ấn tượng vào dịp sinh nhật

Chọn hình ảnh của bé để ghép với nhân vật làm hình chibi

Những tấm hình của bé yêu khi được kết hợp với hình nhân vật chibi sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho buổi tiệc sinh nhật đáng nhớ của bé. Hãy một chọn bức ảnh dễ thương của bé sau đó bắt đầu chỉnh sửa và cắt mặt đôi chút để khuôn mặt của bé nổi bật lên, gọn hơn rồi chỉnh sửa qua các phần chưa được. Thông thường thì sẽ cắt đi phần đầu của hình chibi rồi sau đó ghép phần đầu của bé với phần thân của nhân vật với tỉ lệ phù hợp để làm hình chibi. Với những bé thì chọn phần thân cho tấm hình chibi thường dựa vào sở thích của bé như những nhân vật hoạt hình bé thích, hay nghề nghiệp ước mơ của bé,… Các mẹ đừng quên căn chỉnh kích thước rồi ghép hình ảnh cẩn thận để tấm hình chibi cho bé nhà mình được thêm phần tinh tế, ngộ nghĩnh và đáng yêu nhé!

Tự tay vẽ các tấm hình chibi siêu ngộ nghĩnh cho bé yêu

Vẽ hình Chibi sinh nhật cho bé
Vẽ hình Chibi sinh nhật cho bé

Thông thường trong những bữa tiệc sinh nhật, ta có thể thấy tỉ lệ thường dùng để có thể vẽ hình Chibi thường là 1:1,1:2,1:3 và 2:1 và tương ứng với tỉ lệ phần đầu, phần thân. Để có thể vẽ, tự tạo ra hình chibi, việc đầu tiên bạn cần là phải có ảnh gốc. Không những thế, cần phải có sự khéo léo, tay nghề cùng với trí tưởng tượng phong phú thì bạn có thể tạo được một tấm ảnh chibi siêu dễ thương cho bé yêu của nhà mình rồi. Nhớ là nét vẽ của bạn phải thể hiện được sự đáng yêu và ngộ nghĩnh nhé!

Những tấm hình chibi đẹp có thể nói được xem như là một điểm nhấn tinh tế, độc đáo mang đến những nét mới lạ cho bữa tiệc sinh nhật của bé. Chắc hẳn bạn đã có cho mình cách làm hình chibi cho bé ấn tượng vào những dịp sinh nhật cho bé rồi đúng không nào! Hãy tự tay trang trí cho bữa tiệc sinh nhật của bé yêu thêm nét tinh nghịch và đáng yêu nhé!

Bạn có thể tham khao thêm các bài viết khác tại đây: