Sinh nhật của bé là một dấu ấn quan trọng trong quá trình tưởng thành của trẻ. Tổ chức sinh nhật cho bé vừa vui vẻ, đẹp mắt, vừa tiết kiệm là những tiêu chí quan trọng đối với bố mẹ. Dù là tự tổ chức hay sử dụng dịch vụ sinh nhật trọn gói, 7 lưu ý tổ chức sinh nhật cho bé sau đây sẽ giúp bố mẹ và bé có được một bữa tiệc sinh nhật đáng yêu, ấm cúng với chi phí hợp lý. Hãy cùng Happy Party tìm hiểu nhé!

Trang trí thôi nôi bé trai – Trang Trí Thôi Nôi

Tổng hợp 7 điều lưu ý khi tổ chức sinh nhật cho bé

1. Chủ đề cho bữa tiệc

Việc lựa chọn một chủ đề cho bữa tiệc của bé sẽ giúp bố mẹ dễ dàng xác định được phong cách trang trí, chuẩn bị đồ ăn, đồ uống và các trò chơi phù hợp khi chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho bé. Bố mẹ có thể chọn các nhân vật cụ thể như Hello Kitty, Doremon, Mickey… hay các chủ đề chung như Hoàng tử, Công chúa, Cướp biển… cho bữa tiệc của trẻ. Các con vật theo năm tuổi hay tên thân mật của bé cũng là những chủ đề rất đáng yêu cho sinh nhật bé.

2. Kế hoạch chi tiết

Bữa tiệc sẽ được tổ chức vào lúc nào? Diễn ra trong bao lâu? Địa điểm tổ chức tại nhà hay nhà hàng? Ngân sách dành cho sinh nhật của bé? Danh sách khách mời gồm những ai? Những câu hỏi này sẽ giúp bố mẹ lên kế hoạch chi tiết trong việc tổ chức sinh nhật cho bé.Với các bé nhỏ từ 1-3 tuổi, bố mẹ có thể mời chủ yếu là gia đình, bạn bè thân thiết đến dự. Tiệc vì thế có thể tổ chức vào buổi tối. Với các bé lớn hơn, bố mẹ nên dành bữa tiệc cho bé và các bạn và tổ chức vào ban ngày, cuối tuần để các bé được vui chơi thoải mái.

TỔ CHỨC LỄ THÔI NÔI CHO BÉ | CHO THUÊ LA THĂNG

3. Thiệp mời

Sau khi đã có danh sách khách mời và thời gian, địa điểm của bữa tiệc, bố mẹ nên mời gia đình, bạn bè trước ít nhất 1 tuần để khách mời có thể sắp xếp thời gian cũng như xác nhận tham dự. Thiệp mời có thể gửi trực tiếp hoặc qua email hay mạng xã hội. Thiết kế của thiệp nên dựa vào chủ đề và tông màu của bữa tiệc, có thể thêm ảnh bé trên thiệp như một cách lưu giữ lại hình ảnh, kỉ niệm sinh nhật của bé.

4. Trang trí

Dựa vào chủ đề của bữa tiệc, bố mẹ có thể chọn phong cách, phụ kiện trang trí phù hợp. Tùy vào ngân sách mà bố mẹ có thể sử dụng dịch vụ trang trí hoặc mua các phụ kiện lẻ để tự tay tổ chức sinh nhật cho bé. Một bàn tiệc bày đồ ngọt, ảnh bé và các phụ kiện dễ thương, kèm với backdrop và bóng bay sẽ mang đến một bữa tiệc đẹp mắt, đáng nhớ cho bé và gia đình.

Kinh nghiệm vàng trang trí thôi nôi cho bé trai tại nhà - Xôi chè Một CHữ Tâm

5. Nội dung chương trình và trò chơi

Xây dựng kịch bản cho bữa tiệc sẽ đảm bảo bé và các khách mời có một khoảng thời gian vui vẻ, ý nghĩa. Phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ mà có các tiết mục, trò chơi thích hợp riêng. Bố mẹ lên phát biểu, chia sẻ cảm nghĩ, cảm ơn khách mời thường được diễn ra đầu tiên. Sau đó là các trò chơi dành cho trẻ. Với các bé nhỏ tuổi có thể cho bé chơi trò dự đoán nghề, với các bé lớn hơn thì chú hề vặn bóng, xiếc thú,… là các lựa chọn quen thuộc cho tiệc sinh nhật của bé.

6. Quà cảm ơn cho khách mời

Quà cảm ơn cho khách mời là cách để bố mẹ bày tỏ lòng hiếu khách với gia đình, bạn bè đã tham dự. Những chiếc bánh cupcake xinh xắn, hoặc thanh kẹo ngọt ngào là những món quà phù hợp với cả người lớn và các bé nhỏ. Với riêng các bé, bố mẹ có thể chuẩn bị phần quà là mặt nạ, hay đồ chơi theo chủ đề của bữa tiệc.

7. Thực đơn

Nếu sinh nhật bé bao gồm cả phần tiệc mặn, bố mẹ nên chú ý lên thực đơn hợp lý, tiết kiệm. Tổ chức sinh nhật cho bé ở các nhà hàng buffet giúp khách mời có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên có thể khó để mọi người tập trung, quay quần. Về đồ ngọt, bố mẹ có thể chuẩn bị bánh fondant hoặc bánh kem tươi trang trí và vẽ theo chủ đề của bữa tiệc, cùng với cupcake, bánh kẹo và hoa quả. Đồ uống có thể bao gồm sữa hoặc nước trái cây tươi cho các bé, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Kinh nghiệm tổ chức Sinh Nhật cho Bé ở lớp theo từng độ tuổi

Tổng kết

7 điều trên là những gợi ý cơ bản để bố mẹ có thể tổ chức sinh nhật cho bé một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ. Điều quan trọng nhất bố mẹ cần nhớ là đây là bữa tiệc của bé, bé là nhân vật chính, vì thế bữa tiệc nên tập trung vào bé, mang đến niềm vui cho bé. Happy Party hy vọng đã giúp bạn tổ chức sinh nhật cho bé, tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời cho bố mẹ và bé, ghi dấu những khoảnh khắc quan trọng đối với gia đình.