Ngày nay đang có rất nhiều kiểu trang trí cổng bằng bong bóng như: cổng hoa, cổng dọc dừa… tuy nhiên cổng bong bóng vẫn đang được rất nhiều gia đình chọn lựa. Bởi vì vừa tiết kiệm chi phí lại đơn giản chỉ cần rủ vài thành viên trong gia đình cùng làm là đã cho ra mắt một chiếc cổng bằng bong bóng trang trọng và lịch sự. Vậy cách làm cổng bong bóng đơn giản không? Hảy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm thành một chiếc cổng bằng bong bóng là chuyện không hề đơn giản nhất lại là tự tay kết những trái bóng lại với nhau tạo nên một khung trụ và mái vòm. Làm sao để chúng vừa chắc chắn lại vừa tạo nên đường cong uốn lượn đẹp mắt.

Công đoạn đầu tiên là bạn phải nghĩ đến đấy chính là việc chuẩn bị nguyên liệu, cổng bong bóng vô cùng đơn giản và tiết kiệm được nhiều chi phí chỉ cần:

  • Bong bóng
  • Mày bơm
  • Dây chỉ hoặc dây Ribbon
  • Kéo

Tất cả những nguyên liệu trên đều rất dễ chọn mua ở bất kì một nơi nào, thậm chí bạn chỉ cần ngồi một chỗ liên hệ với những shop bán hàng là sẽ có đầy đủ hết tất cả.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý khi chọn mua nguyên liệu khoảng 2 – 3 ngày trước khi tiến hành làm cổng bong bóng đám cưới nhé!

Trang trí cổng bong bóng
Trang trí cổng bong bóng

Tránh trường hợp gần sát ngày mà vẫn chưa đủ nguyên liệu và ảnh hưởng tiến độ công việc của buổi lễ. Bạn cũng nhớ mua dư bóng bay một chút để trang trí phòng trường hợp bóng bị bể hoặc bị thủng.

Xem thêm: Khí bơm bóng bay là khí gì? Cách bơm bóng bay, [Chi tiết] Cách trang trí sinh nhật bằng bóng bay cực đẹp

Những bước làm cổng bong bóng đơn giản

Để tạo thành cổng bong bóng đám cưới có chiều ngang 3m x 3m chúng ta cần 120 -150 quả bóng ( tùy vào màu sắc khác nhau và nên chọn loại tròn )

  • Bước 1: Bơm bóng với mức độ căng tròn vừa phải, kích thước càng đều thì khi kết lại với nhau càng đẹp.
  • Bước 2: Để đơn giản cách làm bạn nên kết 2 quả bóng bay lại cùng màu thành 1 cặp, rồi sau đó kết 2 cặp lại với nhau là thành 4 trái bóng cùng màu. Như vậy khi tiến hành kết thành một chiếc cổng mới đơn giản mà còn không bị rối.
  • Bước 3: Buộc những cụm bong bóng lại với nhau thành 1 nhóm bong bóng bằng những sợi dây Ribbon, bạn cắt một sợi Rippon dài khoảng 1m50 một đầu buộc vào một vật nặng đầu còn lại sử dụng để kết tất cả cụm bong bóng với nhau. Mỗi nhóm bong bóng bao gồm khoảng từ 3 tới 5 cụm bong bóng và tùy thuộc vào chiều rộng và chiều cao của cổng bong bóng mà bạn đang muốn làm.
  • Bước 4: Bước cuối cùng từ các nhóm bong bóng đã kết lại hãy gộp những nhóm bong bóng với màu sắc khác nhau dựng thành cổng. Lưu ý tránh những vật dụng sắc nhọn đặt cạnh dễ gây nên làm vỡ bóng lúc ấy lại phải buộc nối làm rất mất thời gian.

Lưu ý tránh những vật dụng sắc nhọn đặt cạnh cánh cổng vì dễ gây nên vỡ bóng lúc ấy lại phải buộc nối rất mất thời gian.

Nếu chỉ đọc cách làm thôi thì nghe có vẻ khá phức tạp, nhưng khi bạn bắt tay vào làm sẽ thấy chúng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn vừa có thể nhìn hình, đọc chữ tay lại vừa thao tác vì như vậy nhanh gọn và đơn giản mọi việc hơn rất nhiều.

Những mẫu cổng bằng bong bóng

Trang trí cổng bong bóng
Trang trí cổng bong bóng

Dưới đây là một số hình ảnh cổng bong bóng mà bạn có thể tham khảo giúp bạn tạo nên điểm nhấn cho bữa tiệc. Hi vọng nó có thể giúp ích cho mọi người trong vấn đề trang trí bữa tiệc sắp tới.

Ấn tượng đầu tiên trong buổi tiệc là rất quan trọng, đặc biệt là khi nó còn thể hiện được sự mở màn vào bữa tiệc của bạn. Một chiếc cổng chào độc đáo và sang trọng sẽ tạo nên một điểm ấn tượng tuyệt vời với khách hàng khi tham gia sự kiện.

Happyparty hiện tại cũng cung cấp dịch vụ làm cổng bong bóng với giả rẻ chất lượng tại TP.HCM. Khách hàng có thể an tâm khi đến với dịch vụ tại chúng toi, tại đây chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ hết mình để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cho bữa tiệc. Các bạn sẽ có được những kỷ niệm khó quên bên gia đình và bạn bè.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: