Bạn đang tìm mua một món quà thôi nôi cho bé trai, bé gái nhà mình hoặc con của bạn bè, họ hàng nhưng lại chưa biết nên chọn một món nào? Những gợi ý về đi thôi nôi nên tặng gì ở dưới đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được món quà thôi nôi ưng ý cho các bé trong dịp này nhé!

Thôi nôi là gì?

Ý nghĩa của từ thôi nôi chình là “thôi nằm nôi”, tức là khi em bé đã đủ 12 tháng sẽ không nằm nôi nữa và lễ này cũng nhằm cảm ơn những Bà Mụ đã nặn ra đứa bé. Ngoài ra, lễ Thôi nôi còn tạ ơn trời phật đã luôn che trở cho đứa bé và đồng thời cũng cầu xin sự an lành và bình yên về sau. Phong tục cúng bái, làm lễ này sẽ thay đổi theo tùy vùng miền, tuy nhiên, người đến tham dự sẽ không thể nào thiếu món quà tặng thôi nôi cho bé trai hoặc bé gái và chủ nhân của buổi tiệc đó.

Vậy quà tặng thôi nôi nên chọn các sản phẩm như thế nào để phù hợp? Nếu bạn chưa có bất kỳ một ý tưởng nào thì hãy tham khảo ngay những gợi quà tặng thôi nôi dưới đây nhé!

Gợi ý các món quà tặng cho bé khi đi dự thôi nôi

Quần Áo

Quần áo tặng thôi nôi bé
Quần áo tặng thôi nôi bé

Với các mẹ thích mua sắm thì rõ ràng đây chính là dịp đặc biệt để sắm cho bé các “bộ cánh lung linh” để làm quà thôi nôi. Ai cũng muốn những thiên thần của mình trông thật lộng lẫy trong ngày trọng đại này đúng không nào?^^

Xe Tập Đi Bằng Gỗ

Xe tập đi
Xe tập đi

Quà tặng thôi nôi mang ý nghĩa nhất đó là món quà đến đúng lúc bé cần. Bé 12 tháng tuổi đã bước vào giai đoạn chập chững tập đi. Chính vì vậy xe tập đi bằng gỗ là quà tặng rất thiết thực cho con.

Xem thêm: Mua đồ phụ kiện trang trí tiệc thôi nôi cho bé tại TPHCM, Dịch vụ trang trí thôi nôi gái rẻ – chuyên nghiệp tại TPHCM.

Thú Nhồi Bông

Thú nhồi bông tặng bé
Thú nhồi bông tặng bé

Hiếm có một món đồ chơi nào có thể gắn bó với tuổi thơ của con nhiều người như thú nhồi bông. Đây chính là người bạn có thể cùng bé ăn, ngủ, đi chơi, cùng đồng hành với bé trong mọi trò. Là bệnh nhân đóng vai bác sĩ. Là em bé khi con chơi trò tập làm mẹ. Hay học sinh khi bé hóa thân thành thầy giáo, cô giáo,… Do đó, thú nhồi bông làm một món quà tặng thôi nôi cho béi rất tuyệt.

Đồ chơi thông minh

Đồ chơi thông minh cho bé
Đồ chơi thông minh cho bé

Quà thôi nôi cho bé là một đồ chơi thì chắc chắn bé nào cũng thích mê rồi. Những món đồ chơi thông minh có thể giúp bé say mê khám phá thế giới. Vậy đó là các món đồ chơi nào nhỉ? Đơn giản lắm các bạn ạ! Giai đoạn này bé đang nhạy cảm với những món đồ chơi có hình khối, màu sắc, âm thanh nên sẽ rất thích món quà này.

Sách hay cho bé

Sách hay tặng bé
Sách hay tặng bé

Nhiều bạn thường tâm sự với mình rằng rất thích đọc sách cho bé nghe nhưng không biết nên đọc sách gì? Hoặc là bé chỉ biết xé và biết phá chứ không biết đọc. Nếu vậy thì sách vải chính là món quà thôi nôi tuyệt vời vì vừa đúng ý bé và vừa hài lòng mẹ đấy.

Trang sức

Dây chuyền bạc tặng bé
Dây chuyền bạc tặng bé

Một trong các truyền thống khá phổ biến của nước ta là tặng trang sức bạc cho trẻ trong ngày thôi nôi. Với quan niệm bạc sẽ giúp cho con tránh được gió máy, luôn luôn khỏe mạnh. Đó có thể là một chiếc lắc tay, dây chuyền hay vòng đeo chân bằng bạc.

Ghế ngồi ô tô cho bé

Ghế ngồi ô tô cho bé
Ghế ngồi ô tô cho bé

Ghế ngồi ô tô cho bé cấu tạo thường rất nhỏ gọn, tiện dụng giống như một chiếc nôi xách, mềm mại và thông thoáng, cho bé một chỗ ngồi an toàn và thoải mái nhất ở trên ô tô. Đa phần những loại ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ hiện nay đang được chế tạo khung bằng nhựa chịu lực chống sốc. Đệm ghế may từ những miếng vải cao cấp, mềm mại mang lại cảm giác thoải mái tối ưu cũng như an toàn cho các bạn nhỏ. Đây là một món quà rất ý nghĩ khi đi dự thôi nôi.

Trên đây là những gợi ý khi đi thôi nôi nên tặng gì. Những món quà này không chỉ thể hiện được lời chúc của bạn mong bé mau ăn chóng lớn mà còn là những “trợ thủ” đắc lực cho các bố mẹ trong quá trình nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: