1. Nệm

Nệm đã được cải thiện đáng kể qua nhiều năm nhưng chúng vẫn cần một chút chú ý. Ít nhất mỗi năm một lần, hãy cho nệm của bạn làm sạch và định vị lại kỹ lưỡng.

Ngay cả khi bạn sử dụng nệm bọc một cách tôn giáo, nệm vẫn thu thập bụi, mạt bụi và đất cơ thể. Tháo nắp và rửa trong nước nóng . Để làm sạch nệm , hãy hút bụi tốt ở mặt trên và mặt bên và đừng quên lò xo hộp nếu bạn có chúng. Kiểm tra nệm xem có vết bẩn nào không và xử lý chúng bằng dung dịch tẩy rửa chén và nước nhẹ. Sử dụng một bàn chải mềm và làm việc từ bên ngoài vết bẩn về phía trung tâm để ngăn chặn sự lây lan. Rửa sạch khu vực bằng một miếng vải nhúng vào nước thường và sau đó để khô hoàn toàn. Để tăng tốc độ sấy, sử dụng máy sấy tóc đặt ở mức thấp nhưng tránh nhiệt độ quá cao.

Bạn có thể muốn lật nệm hoặc ít nhất là xoay nó để nó mòn đều.

Vệ sinh nệm Anh Thư TPHCM

 

>>Áp dụng mẹo hay khử mùi nhà vệ sinh để căn nhà của bạn luôn thơm mát!

2. Tủ quần áo vải lanh

Chỉ mỗi năm một lần, dọn sạch tủ quần áo vải lanh của bạn và làm sạch hoàn toàn. Dành thời gian để hút bụi và mạng nhện và gắn lại bất kỳ kệ nào.

Cung cấp cho mỗi món đồ một con mắt quan trọng trước khi bạn đặt nó trở lại trong tủ quần áo. Quyên góp bất kỳ khăn trải giường không sử dụng và ném những thứ đang bị rách. Bạn có thể cần giặt một chút hoặc gửi một số bộ đồ giường nặng đến máy giặt khô.

Sắp xếp các kệ theo loại khăn hoặc theo các mặt hàng theo mùa. Giữ các bộ tờ với nhau và cuối cùng dành thời gian để gấp một tờ được trang bị đúng cách .

3. Nhà để xe, tầng hầm và gác mái

Không ai mong muốn nhà để xe , tầng hầm hoặc tầng áp mái của bạn là không tì vết, nhưng việc dọn dẹp tốt mỗi năm một lần là rất quan trọng. Bạn sẽ có thể quét sạch bụi và nhện, kiểm tra độ ẩm hoặc các vấn đề về côn trùng và đánh giá mọi thứ đã tích lũy.

Đã đến lúc phải tàn nhẫn và ném những món đồ bị hỏng và tặng tất cả những thứ bạn chưa sử dụng trong năm trước.

4. Tài liệu và giấy tờ

Ngay cả khi chúng ta tiến xa hơn tới một xã hội không giấy tờ, dường như vẫn còn rất nhiều giấy tích lũy trong năm. Nếu bạn chưa được tổ chức như bạn dự định trong năm trước, thì tháng 1 là thời điểm tuyệt vời để tổ chức cả các tập tin giấy và điện tử . Sử dụng các thư mục tệp hoặc một tệp có thể mở rộng để giữ các mục cùng nhau.

Khi bạn loại bỏ và xé các giấy tờ không cần thiết, bạn sẽ chuẩn bị cho mùa thuế và trước trận đấu.

>>Cách trị lại mùi hôi tanh  trong nhà hiệu quả nhất

Vệ sinh tủ bệp - vệ sinh anh thư tphcm

5. Tủ bếp, ngăn kéo và phòng đựng thức ăn

Đầu tháng 11 là thời điểm tuyệt vời để dọn dẹp tủ bếp, ngăn kéo và phòng đựng thức ăn để sẵn sàng cho mùa lễ. Lấy một phần của tủ tại một thời điểm và làm trống chúng hoàn toàn. Lau sạch các kệ và gắn lại với giấy kệ nếu cần thiết.

Hãy xem từng mục trước khi bạn đặt lại. Đây là thời điểm tuyệt vời để loại bỏ những mảnh ghép không phù hợp, những món đồ bạn không bao giờ sử dụng và những món đồ lạ đã tìm được vào bếp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với “ngăn kéo rác” dường như tích lũy mọi thứ.

Khi bạn xử lý phòng đựng thức ăn, hãy kiểm tra cẩn thận xem có bất kỳ sự xâm nhập nào của côn trùng như mọt hay gián không. Ném bất cứ thứ gì có vẻ đáng ngờ và đã lỗi thời. Lấy một kho vật tư cơ bản bạn cần và đặt lại trong phòng đựng thức ăn mới được làm sạch.

>> Dịch vụ vệ sinh nhà ở uy tín được lựa chọn nhiều nhất tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *