Valentine đen là ngày gì? Ngày lễ tình nhân đen có nguồn gốc từ quốc gia nào? Đây là thắc mắc mà Happyparty nhận được từ rất nhiều người. Trong bài viết ở dưới đây, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn câu trả lời. Hãy cùng tham khảo nhé!

Valentine đen là ngày gì?

Valentine đen (hay còn gọi là Black Valentine) là một ngày dành riêng cho những người vẫn đang tìm kiếm một nửa hoàn hảo phù hợp với chính mình. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay thì Valentine đen dành riêng cho hội những người “ế”. Ngày Valentine đen là ngày 14/4 hằng năm.

Như Happyparty đã nói ở trên, Valentine đen là ngày dành cho các bạn trẻ đang độc thân, họ tụ hội lại để cùng nhau tổ chức những bữa tiệc với mục đích “tự thưởng” cho bản thân của mình và đồng thời tạo cơ hội cho chính mình. Ngày Valentine đen có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi nổi tiếng. Trong ngày này, những người cô đơn ở Hàn Quốc lại tụ tập, dành thời gian để chia sẻ, tâm sự cùng với nhau về chuyện tình cảm không như ý của bản thân. Ngoài ra, họ cũng mặc các trang phục màu đen rồi cùng với nhau ngồi ăn mì Jajang (mì tương đen) như một nghi thức quan trọng. Đây là cách mà họ đã tổ chức ngày Valentine đen khi mà nó mới xuất hiện.

Ý nghĩa của ngày valentine đen
Ý nghĩa của ngày valentine đen

Tuy nhiên, khi ngày Valentine đen được biết đến và chấp nhận rộng rãi trong giới trẻ thì ngày càng có nhiều cách để họ kỷ niệm ngày quan trọng của những người độc thân này.

Ý nghĩa của ngày valentine đen

Với những người đang độc thân, ngày valentine đen sinh ra và tồn tại như cách để an ủi và tri ân họ. Cùng với ngày 11.11 (ngày độc thân có nguồn gốc từ Trung Quốc), hai ngày này đã trở thành “cột mốc” để những người cô đơn cùng nhau tổ chức lễ. Trong những ngày Valentine đỏ, trắng, việc người cô đơn sẽ phải chứng kiến các cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau chắc hẳn sẽ rất hụt hẫng và không vui. Bởi chẳng có ai lại không muốn có một người hiểu mình và yêu mình ở bên cạnh để chia sẻ mọi thứ. Valentine là một trong các ngày được sinh ra để dành cho họ và nó mang một ý nghĩa rất lớn.

Vào ngày này những người độc thân sẽ được tận hưởng cuộc sống của mình theo cách mà họ thích. Có người sẽ tự thưởng cho bản thân mình một bữa ăn sang trọng, đi xem phim một mình hoặc thậm chí là xách balo lên và phượt đến một nơi xa xôi nào đó. Có người còn đơn giản hơn, họ sẽ dành riêng cho mình một ngày để có thể nghỉ ngơi, đọc sách, muốn có một không gian riêng tư và tự thưởng cho mình các món quà để an ủi bản thân. Đây không chỉ là thời gian để họ có thể nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để suy ngẫm về bản thân và tìm kiếm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Valentine là ngày danh cho những bạn cô đơn
Valentine là ngày danh cho những bạn cô đơn

Ngày Valentine đen, người cô đơn sẽ cảm nhận được một cuộc sống hạnh phúc và quý trọng những thứ hiện tại mình đang có. Bạn sẽ chẳng phải dành nhiều thời gian để đi chơi cùng người yêu, chẳng cần chịu đựng sự ích kỷ, các tật xấu của đối phương và thậm chí sẽ chẳng phải lo lắng khi người ấy có đang giận mình hay không. Điều này khiến cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản và được hạnh phúc hơn rất nhiều. Đặc biệt, là bạn cũng có thể tự hào mà nói to trong ngày Valentine đen rằng: “Tôi độc thân và tôi hạnh phúc”.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu rõ ngày Valentine đen là ngày gì? Và ngày lễ tình nhân đen này có nguồn gốc từ nước nào. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!