Ngoài ngày lễ Valentine đỏ 14/2 ra thì chắc hẳn các bạn cũng một lần nghe qua về ngày lễ Valentine trắng. Vậy Valentine trắng là ngày gì? Có nguồn gốc và mang ý nghĩa như thế nào? Cùng Happyparty tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Valentine trắng là ngày gì?

Valentine trắng hay còn được gọi là White Valentine, White Day, là ngày diễn ra sau Valentine đỏ đúng 1 tháng, chính xác là vào ngày 14/3. Đây là dịp để những bạn nam đáp lại tình cảm của các bạn nữ và ngược lại.

Nguồn gốc của ngày Valentine trắng

Ngày Valentine trắng được bắt nguồn từ một câu chuyện khá đáng yêu và mộc mạc ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Vào năm 1965, tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo vì muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái mình thầm thương trộm nhớ nên đã làm tặng cho nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đây vừa là món quà để tỏ tình vừa là món quà đáp lại tình cảm của cô gái đã tặng chàng trai vào ngày Valentine Đỏ. Câu chuyện đầy ngọt ngào này đã tạo nên một hiệu ứng lan tỏa cực kỳ lớn khiến cho nhiều người “xuýt xoa” và vui mừng thay cho tình yêu giản đơn mà ngọt ngào của họ.

Ngày valentine trắng
Ngày valentine trắng

Những viên kẹo mà chàng trai đã mang tặng cô gái có màu trắng như bông tuyết, bởi vậy mà người ta mới gọi ngày 14/3 là ngày Valentine trắng. Sau câu chuyện ấy người ta đã nhận ra rằng, đối với cảm xúc mạnh mẽ và mãnh liệt của tình yêu thì một ngày lễ kỷ niệm thôi vẫn là chưa đủ. Các cặp đôi yêu nhau nếu muốn có thêm một ngày nữa trong năm để có thể dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất và hạnh phúc nhất. Đó cũng chính là sự tích của ngày Valentine Trắng.

Ngày valentine trắng đã ngày càng nhận được nhiều sự hưởng ứng từ nhiều cặp đôi trên toàn thế giới. Từ Nhật Bản, ngày Valentine trắng đã ngày càng được xuất hiện nhiều tại các quốc gia Châu Á và trong đó có Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày Valentine trắng

Ngày nay, Valentine trắng là ngày lễ tình yêu mang ý nghĩa đáp trả. Trong dịp này, mọi người thường đáp trả tình cảm của người ấy bằng các món quà nhỏ, lời tỏ tình và những lời nhắn nhủ.

Đối với những chàng trai, đây là một dịp vô cùng ý nghĩa để thể hiện tình cảm của mình đối với cô gái thầm thương và đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

Valentine trắng mang nhiều ý nghĩa ngọt ngào
Valentine trắng mang nhiều ý nghĩa ngọt ngào

Mặc dù ngày Valentine trắng (14/3) không phổ biến và được hưởng ứng nhiều như ngày Valentine đỏ (14/2) nhưng đây cũng là một ngày được các bạn trẻ ở Việt Nam dành để thể hiện tình cảm với người khác giới.

Trong ngày này, Các món quà được mọi người chọn để gửi gắm tình cảm của mình thường là bánh quy, kẹo, Socola trắng.

Người ta nói rằng, Nếu như bạn nhận được một hộp bánh quy vào ngày Valentine trắng, thì điều đó có nghĩa là người đó đang rất yêu bạn. Nếu bạn nhận được các viên kẹo ngọt ngào, có nghĩa là người đó có tình cảm với bạn. Còn nếu như món quà bạn nhận được là những viên Socola trắng như tuyết, thì điều người đó muốn nhắn nhủ đến bạn là: “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này, đã giúp cho bạn hiểu thêm về ngày Valentine trắng và ý nghĩa của ngày này. Nếu như bạn có tình cảm với người ấy, đừng ngần ngại dành những lời nhắn nhủ và các món quà ý nghĩa cho người ấy để bày tỏ vào dịp 14/3 nhé!