Ngành phế liệu ngày càng phát triển khắt khe hơn, số lượng xuất ra hàng năm chiếm tỷ trọng lớn so với các phế thải khác. Tái chế phế liệu là 1 cách tối ưu để tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào này.
Nhưng bạn đã biết tái chế phế liệu là gì chưa?. Hãy cùng công ty thu mua phế liệu Bảo Minh tìm hiểu đôi chút về nó nhé

Khái niệm Tái chế phế liệu?

Theo wiki

Tái chế được hiểu là quá trình rác thải hoặc vật liệu không cần thiết (phế liệu) thành vật liệu mới với khả năng ứng dụng đem lại lợi ích cho con người. Đây là một giải pháp thay thế cho việc thải rác thông thường, nó có thể giúp tiết kiệm vật liệu cũng như giảm việc phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính.

Việc tái chế có thể áp dụng cho các phế liệu kim loại và phi kim loại: đồng, nhôm, sắt, inox, kẽm, chì, niken, hợp kim…

 

Tái chế có nhiều hiệu quả, giảm việc sử dụng nguồn nguyên liệu tươi (nguyên liệu chưa qua chế biến), giảm tiêu tốn năng lượng, phát thải khí độc ra môi trường (thông qua đốt chất thải) và cuối cùng giúp giảm đáng kể việc ô nhiễm nước rỉ rác từ việc chôn lấp rác thải.

Có một số tiêu chuẩn ISO liên quan đến tái chế như ISO 15270:2008 đối với chất thải nhựa, ISO 14001:2004 về quản lý môi trường đối với tái chế. Việc đảm bảo thực hiện một số tiêu chuẩn ISO liên quan tới tái chế này là lời cam kết của doanh nghiệp trong việc đảm bảo bảo vệ môi trường.

Tái thế là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc giảm thiểu chất thải hiện đại và là thành phần trong mô hình phân loại rác hiện nay bao gồm: giảm thiểu, thu mua  phế liệu, tái chế.

Các vật liệu có thể tái chế bao gồm nhiều loại nhựa, lốp xe thủy tinh, giấy, kim loại, sản phẩm dệt, và hàng điện tử. Đối với các loại rác thải hữu cơ như xác động thực vật hay thực phẩm được sử lý làm phân bón người ta cũng xem như là một quá trình tái chế chất thải . Chất thải tái chế được thu gom từ các bãi rác, hộ dân lề đường,… sau đó được phân loại, làm sạch và cuối cùng là tái chế thành vật liệu mới.

Tầm quan trọng của việc tái chế phế liệu

Tái chế chất thải có thể hiểu theo một cách đơn giản nhất là vòng tuần hoàn của các loại vật liệu. Là nguồn cung cấp nguyên liệu thô cho cùng một loại sản phẩm. Ví dụ như giấy thải ở văn phòng sau khi được sử dụng người ta có thế tái chế lại và sử dụng nó tại một nơi khác. Vì thế việc tái sử dụng thường được sử dụng nguồn nguyên liệu để sản xuất loại sản phẩm khác như giấy văn phòng có thể dùng để sản xuất bìa cứng. Nhưng ở mặt khác thì việc sử dụng lại nguồn nguyên liệu như thế này có thể rất khó hoặc đắt hơn nếu so sánh với cùng nguồn nguyên liệu thô cung cấp cho sản xuất một sản phẩm. Một trường hợp khác ví dụ việc tái chế chất thải đó là sử dụng lại nguồn nguyên liệu xuất phát từ giá trị nội tại của chúng trong đó người có thể lấy được chì từ ac – qui ô tô, vàng từ vi mạch, tái sử dụng thủy ngân trong nhiệt kế. Điều này góp phần tận dụng nguồn nguyên liệu cũng như giảm phát thải chất độc hại ra môi trường.

xem thêm: mua dây điện cũ tphcm

Điểm thu mua phế liệu tin cậy tại TPHCM

Hiện nay dịch vụ thu mua phế liệu diễn ra rất mạnh mẽ, việc mua bán phế liệu cuối năm càng náo nhiệt hơn. Bạn cần tìm 1 đơn vị thu mua phế liệu HCM uy tín tận nơi có thể liên hệ các công ty thu mua phế liệu được khách hàng đánh giá tốt về giá cả và chất lượng. Câng xem xét trước khi đạt niềm tin để tránh bị tốn thời gian của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *