Việc bỏ sót những ngóc ngách sẽ khiến căn nhà của bạn nhanh bám bẩn trở lại, việc vệ sinh nhà ở sẽ lại vật vả mỗi khi cầm trên tay cây chổi dẻ lau…Vậy nên hãy chú tâm đến các ngóc ngách trong nhà của bạn hay những nơi không ngờ sẽ giúp căn nhà bạn sạch một cách trọn vẹn.

1. Mặt dưới của nội thất

Khi bạn nhìn dưới giường hoặc ghế sofa, thường có một vài con thỏ bụi lăn xung quanh có thể nhanh chóng bị bắt bằng máy hút bụi hoặc bụi. Nhưng bạn đã dành thời gian để nhìn vào đáy thực sự của mảnh đồ nội thất? Bạn có thể bị sốc với những gì bạn thấy bám vào khung giường, ghế ghế và nẹp bàn.

Sử dụng máy hút bụi của bạn hoặc một cây đũa phép bụi để loại bỏ mạng nhện và trứng, bụi và bụi bẩn ít nhất hai lần mỗi năm.

Dịch vụ vệ sinh nhà ở Anh Thư tốt nhất tphcm

>>> Mẹo hay giúp nhà sạch sẽ thơm mát hằng ngày

2. Tường và ván chân tường.

Bụi và bụi bẩn có thể bám vào bề mặt thẳng đứng cũng như bề mặt ngang. Mở rèm cửa hoặc rèm và bật tất cả các đèn và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bức tường của bạn có lông như thế nào. Nếu bạn tình cờ có hình nền kết cấu, thậm chí nhiều bụi hơn đang ẩn nấp.

Bắt đầu ở trên cùng của bức tường và làm việc bằng cách sử dụng một cái khăn lau bẫy các hạt. Kết thúc bằng cách làm sạch mọi dấu vết đi lạc hoặc đất cơ thể có thể xung quanh công tắc đèn và núm cửa.

Hoàn thành việc làm sạch tường của bạn bằng cách chú ý đến ván chân tường. Một lượng bụi đáng kinh ngạc có thể thu thập trên những gờ nhỏ. Trong các phòng như nhà bếp và phòng tắm nơi có nhiều độ ẩm, có lẽ bạn sẽ cần lau sạch các tấm ván chân tường bằng một miếng vải ẩm vì độ ẩm đã biến bụi thành đất bám trên bề mặt.

3. Đỉnh cửa tủ, cửa ra vào và khung cửa.

Khi bạn đang dọn dẹp, hãy dành thời gian để tra cứu. Bạn có thể thấy nhiều bụi bẩn hơn bạn muốn. Chúng ta có xu hướng bỏ qua những gì ngoài tầm nhìn của chúng ta. Thường xuyên làm sạch đầu khung cửa, nhà bếp và tủ lưu trữ cao, khung tranh và góc trần.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra các thiết bị chiếu sáng và quạt trần. Một khăn lau bụi dùng một lần với tay cầm có thể mở rộng là công cụ tốt nhất của bạn để chụp bụi và mạng nhện. Nếu bạn không có, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch và buộc chặt vào chổi hoặc cây lau nhà bằng dây cao su.

4. Bộ lọc không khí và lỗ thông hơi.

Nếu nhà bạn có hệ thống sưởi trung tâm hoặc không khí, có ống dẫn kết nối hệ thống với không gian sống trong nhà bạn. Không khí nóng hoặc lạnh được xử lý thoát ra qua các lỗ thông hơi và sau đó quay trở lại hệ thống xử lý không khí.

Nếu không khí quay trở lại hệ thống không được lọc để bẫy bụi và các hạt phấn, chúng sẽ đơn giản thổi ngược trở lại không gian sống. Có tất cả các loại bộ lọc , từ bộ lọc hepa rất đắt tiền đến lưới rẻ tiền. Dù bạn sử dụng loại nào, chúng phải được thay đổi hoặc làm sạch để có hiệu quả. Trong khi bạn đang thay đổi bộ lọc, hãy dành thời gian để làm sạch các lỗ thông hơi. Bạn sẽ thở dễ dàng hơn và có ít bụi hơn trên mọi thứ.

Hãy chắc chắn cũng xử lý các bộ lọc đơn vị cửa sổ và lỗ thông hơi để làm sạch triệt để.

Dịch vụ vệ sinh nhà ở Anh Thư tốt nhất tphcm

5. Sàn nhà.

Thật dễ dàng để nhìn thấy khi một tủ quần áo cần phải được làm sạch . Quần áo được nhồi nhét cùng nhau, các kệ được chất đống và mọi thứ rơi vào bạn khi bạn mở cửa.

Nhưng lần cuối cùng bạn dọn dẹp tủ quần áo thực tế bao gồm cả sàn nhà là khi nào? Closet sàn, đặc biệt nếu chúng được trải thảm, có thể bị bụi bẩn và bẩn từ đất bên ngoài do giày mang vào. Thảm có thể trở thành nơi sinh sản của nấm mốc và nấm mốc và côn trùng như bọ cánh cứng sau đó xua đuổi quần áo yêu thích của bạn.

Ít nhất là theo mùa, kéo mọi thứ ra khỏi tủ và làm sạch không gian. Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để loại bỏ và quyên góp tất cả những thứ bạn không thực sự cần và lưu trữ phần còn lại đúng cách .

6. Máy hút bụi và dụng cụ vệ sinh.

Nếu tất cả các dụng cụ làm sạch của bạn thực sự bẩn, thì mỗi lần bạn sử dụng chúng, bạn có thể sẽ làm bẩn bụi bẩn xung quanh. Lần cuối cùng bạn nhìn thật lâu vào bàn chải chân không, cây lau nhà hoặc bàn chải của bạn là khi nào?

Tất nhiên, bạn làm rỗng cốc vụn hoặc ném túi dùng một lần trong chân không của bạn. Nhưng cốc nên được rửa và làm sạch kỹ mỗi tháng hoặc lâu hơn. Hầu hết có thể được rửa trong nước xà phòng nóng và để khô tự nhiên. Có lẽ có những bộ lọc nên được rửa hoặc thay đổi. Kiểm tra các thanh quay và bàn chải và loại bỏ bất kỳ dây hoặc tóc rối. Bạn sẽ nhận được kết quả làm sạch tốt hơn và ít bụi hơn.

Mẹo khử mùi sơn tường trước khi vào nhà mới sạch thơm an toàn - vệ sinh anh thư

Tất cả đầu lau, bọt biển và bàn chải chà nên được làm sạch bằng nước nóng và chất tẩy rửa khử trùng sau mỗi lần sử dụng. Bọt biển nhà bếp có thể chứa chấp và lây lan vi khuẩn nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách.

>>> Cách giúp nhà hết bụi một cách nhanh chóng

7. Cây trong nhà.

Cho dù cây trồng trong nhà của bạn là thật hay lụa, chúng có thể tích tụ một lượng bụi đáng kinh ngạc. Hầu hết các nhà máy sống sẽ được hưởng lợi từ một chuyến đi nhanh chóng dưới vòi hoa sen. Nếu chúng quá lớn để di chuyển, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ hoặc khăn lau bụi dùng một lần để lau từng chiếc lá.

Vệ sinh nhà ở tại tphcm - Vệ sinh Anh Thư

Cây lụa cũng có thể được “phủ bụi” bằng vải hoặc bằng cách đưa chúng ra ngoài và sử dụng máy sấy tóc để nguội để thổi bụi. Để làm sáng những thân cây bằng lụa hoặc hoa, hãy đặt chúng vào một cái túi giấy có nhiều muối ăn hoặc baking soda . Cho túi lắc mạnh và phần lớn đất sẽ còn lại trong muối hoặc baking soda. Kết thúc bằng cách lau sạch mọi chất cặn bằng máy sấy tóc mát trước khi trưng bày.

>> Cách khử mùi hôi tanh đơn giản ngay tại nơi làm việc

>> Mẹo xử lý khôn ngoan khi nhà vệ sinh bốc mùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *