Đối với mỗi bất kì ai trong chúng ta, sinh nhật luôn là một dịp cực kì đặc biệt và ý nghĩa. Đó là ngày đánh dấu sự chào đời của chúng ta trên cuộc đời này. Vậy còn gì tuyệt vời hơn một chiếc bó hoa và bánh sinh nhật đẹp nhất để ngày vui ấy của bạn càng thêm đáng nhớ phải không nào? Hãy cùng tụi mình tìm ra bí quyết chọn bánh và hoa tặng sinh nhật và thích hợp cho từng đối tượng nhé.

Vì sao nên tặng hoa và bánh chúc mừng sinh nhật?

Vào ngày sinh nhật, bên cạnh các món quà đắt tiền thì hoa và bánh sinh nhật đẹp nhất cũng là một phần không thể thiếu. Một bó hoa rực rỡ cùng với những ổ bánh vừa đẹp mắt lại ngon miệng sẽ góp phần khiến cho bữa tiệc thêm phần ấm cúng, sang trọng và đáng nhớ.

Từ lâu, hoa tươi được xem là một món quà tinh thần mà mẹ thiên nhiên đã dành tặng cho cuộc sống chúng ta. Với các màu sắc rực rỡ cùng với những vẻ đẹp và mùi hương rất riêng biệt, hoa tươi luôn khiến cho người nhận cảm thấy vui sướng và hạnh phúc mỗi khi họ được ai đó gởi tặng.

Ngoài ra, bánh sinh nhật cũng thường được xem là một món quà không thể thiếu trong bất kì bữa tiệc sinh nhật nào. Còn gì tuyệt vời hơn một ổ bánh sinh nhật xinh xắn với hương vị ngon lành và ẩn sâu bên trong đó chính là tấm lòng của người tặng, phải không nào?

Thế mới nói rằng, chẳng có món quà sinh nhật nào quý giá và ngọt ngào hơn một bó hoa và bánh sinh nhật đẹp nhất dành tặng đến những người chúng ta yêu quý vào ngày đặc biệt của họ cả.

Ý nghĩa hoa và bánh tặng sinh nhật
Ý nghĩa hoa và bánh tặng sinh nhật

Mình có thể sử dụng hoa thật trang trí lên bánh sinh nhật không?

Câu trả lời là có, hoàn toàn an toàn khi bạn sử dụng hoa tươi lên trên bánh sinh nhật của bạn, miễn là bạn làm theo những hướng dẫn đơn giản sau:

  • Nên sử dụng hoa tươi và đã được rửa sạch cho mục đích trang trí.
  • Không sử dụng loại hoa được trồng đại trà vì chúng thường được sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón gây ngộ độc.
  • Cần phải có vật ngăn cách giữa bánh và hoa. Ví dụ như giấy bìa cứng, giấy màu,… Nếu như người bán hoa thiết kế hoa bánh cho bạn, họ sẽ cẩn thận để đảm bảo các bông hoa sẽ không tiếp xúc với bánh.
  • Không bao giờ cắm cành hoa trực tiếp vào bánh kem.
  • Lấy hoa ra khỏi bánh kem trước khi cắt và ăn.
  • Tránh một số loại hoa có chứa độc tính.

Bạn hãy theo dõi video dưới đây khi người ta làm được một chiếc bánh sinh nhật có gắn hoa ở trên như thế nào:

Cách chọn hoa và bánh tặng sinh nhật thích hợp với từng đối tượng

Vậy nên việc lựa chọn hoa và bánh sinh nhật đẹp nhất đôi khi cũng khiến cho mọi người đau đầu vì có quá nhiều sự lựa chọn. Mỗi loài hoa đều đem trên mình những màu sắc và hương thơm đều khác nhau, chẳng loài nào giống loài nào cả. Tuy nhiên, hãy để tụi mình hưỡng dẫn đến bạn những “mẹo” sau đây nhé!

Nếu người nhận là những người mang cá tính mạnh, năng động, vậy thì bạn hãy tặng họ các loài hoa có màu sắc hơi đậm một xíu như: hoa hồng đỏ, hoa hướng dương…

Và nếu như đối phương thuộc những tuýp người nhẹ nhàng, dịu dàng, vậy thì một bó hoa baby hoặc hồng dâu sẽ rất phù hợp với họ đó.

Bên cạnh đó, một điều bạn cũng nên lưu ý khi bạn lựa chọn hoa đó chính là tuổi tác của người nhận. Nếu người nhận là những người trẻ tuổi, vậy thì một bó hoa cẩm chướng và bó hoa ly,… sẽ là phù hợp. Ngoài ra, nếu như là người lớn tuổi, hãy lựa chọn hoa lan, hoa sen,… bạn nhé!

Nếu như chúng ta muốn tặng hoa và bánh sinh nhật cho những người mà mình yêu quý, việc đầu tiên và cũng là một điều quan trọng nhất đó chính là lựa chọn ra các ổ bánh và hoa mừng sinh nhật thích hợp với họ nhất. Vậy hãy cùng tụi mình tìm hiểu những cách chọn hoa và bánh tặng sinh nhật phù hợp nhé!

Chọn hoa và bánh sinh nhật tặng mẹ

Hoa và bánh chúc mừng sinh nhật mẹ
Hoa và bánh chúc mừng sinh nhật mẹ

Mẹ là một người đã đưa chúng ta đến với cuộc sống này. Vậy thì một bó hoa và bánh sinh nhật đẹp nhất sẽ là một món quà cực kì ý nghĩa.

Nếu bạn chọn hoa tặng sinh nhật mẹ, bạn hãy chọn các loài hoa của lòng hiếu thảo, sự kính trọng cũng như những lời chúc sống lâu trăm tuổi. Bạn có thể lựa chọn linh hoạt giữa những loài hoa như: lan, ly, cúc, hướng dương, cẩm chướng, hồng…

Ngoài ra, tặng cùng với một chiếc bánh sẽ khiến mẹ của bạn cảm thấy vui lòng và hạnh phúc hơn trước tấm lòng của bạn đó. Hãy chú ý xem mẹ của mình thích mùi vị bánh như thế nào để có thể chọn được ổ bánh phù hợp nhé!

Một bó hoa hồng tuyệt đẹp và bánh sinh nhật tặng sinh nhật vợ/bạn gái

Hoa và bánh sinh nhật tặng bạn gái/vợ
Hoa và bánh sinh nhật tặng bạn gái/vợ

Người phụ nữ sẽ sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì đàn ông chúng ta sau mẹ đó chính là vợ hoặc bạn gái. Vậy thì nếu như bạn là người không hay nói được những lời ngọt ngào, vậy thì hãy nhân dịp sinh nhật này để bày tỏ tấm lòng của bạn dành cho họ.

Nếu chọn quà sinh nhật bạn gái hoặc vợ, vậy thì lựa chọn lý tưởng nhất sẽ là bánh kem và bông hồng tặng sinh nhật. Còn gì ngọt ngào hơn phải không nào?

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các loài hoa khác như: cẩm chướng, đồng tiền, hướng dương, lan hoặc cát tường để dành tặng đến người bạn đời của mình.

Chọn bánh sinh nhật đẹp và hoa chúc mừng sinh nhật bạn bè

Hoa và bánh sinh nhật tặng bạn bè
Hoa và bánh sinh nhật tặng bạn bè

Trong cuộc sống của chúng ta chắc chắn bạn bè sẽ là những người không thể nào thiếu. Họ chính là những người luôn sẵn sàng bên cạnh ta, cùng chia sẻ những niềm vui cũng như nỗi buồn. Vậy thì nhân dịp sinh nhật của người bạn thân, hãy tặng họ một giỏ hoa và bán sinh nhật đẹp nhất để nói lên tấm lòng bạn dành cho họ.

Bạn có thể lựa chọn các loài hoa như:cúc, hướng dương, hồng tỉ muội, bách hợp, đồng tiền,… tuỳ theo từng sở thích của đối phương. Cùng với một ổ bánh sinh nhật này, chắc chắn tình bạn của bạn sẽ ngày càng bền chặt.

Hy vọng qua bài viết của tụi mình sẽ giúp cho bạn tìm ra được hoa và bánh sinh nhật đẹp nhất để dàng tặng những người thân yêu.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây: