Các sinh viên tương lai muốn biết một trường đại học nào đó sẽ chi phí cho họ có thể kết thúc thu nhập và điểm số gia đình của họ thành một máy tính giá net, có nghĩa là cung cấp ý tưởng cá nhân về số tiền họ sẽ trả sau khi được cấp học bổng.

Nhưng trên cùng một trang kết quả với thông tin đó thường là một số tiền khác, thấp hơn nhiều so với giá net được liên bang xác định. Sau khi các khoản vay được đưa vào tài khoản, các trường đại học nói, bạn sẽ thực sự trả rất ít – hoặc không có gì cả.

Máy tính giá net bắt đầu như một yêu cầu của liên bang để làm cho giá của một trường đại học nhất định rõ ràng hơn trước khi sinh viên nộp đơn. Nhiều gia đình không thực sự trả giá nhãn dán mà các trường đại học tính phí, hoặc vì họ nhận được viện trợ cần thiết như Pell Grant hoặc học bổng và trợ cấp dựa trên các yếu tố khác. Nhưng sinh viên thường không tìm thấy điều đó cho đến khi thư trao giải hỗ trợ tài chính đến, có nghĩa là giá nhãn dán có thể đã định hình tìm kiếm đại học của họ.

Các máy tính trực tuyến hỏi sinh viên tương lai một loạt các câu hỏi về thu nhập của họ (hoặc cha mẹ của họ) và đôi khi điểm số của họ và điểm số kiểm tra, sau đó trả về một ước tính cho những gì sinh viên thực sự sẽ trả. Ngay cả trước khi nhiệm vụ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 10 năm ngoái, các quan chức tại một số trường đại học đã chấp nhận máy tính, nói rằng họ có thể là công cụ có giá trị để tiếp thị cho sinh viên tương lai.

Tìm hiểu thêm: http://maytinhcasio.spruz.com/

Một năm sau, nhiều máy tính sử dụng nhiều thực hành đôi khi bị chỉ trích trong thư trao giải hỗ trợ tài chính, thường bị cáo buộc gây hiểu lầm cho sinh viên về chi phí đại học. Chính quyền Obama đang thúc giục chuẩn hóa những lá thư này, yêu cầu các trường cao đẳng sử dụng một “tấm mua sắm” tiêu chuẩn, được chào đón với sự đẩy lùi từ một số người trong giáo dục đại học. Các máy tính, nhằm mục đích giúp học sinh quyết định các trường đại học nào có thể đủ khả năng, đôi khi sẽ cung cấp cho sinh viên nhiều hơn một mức giá – giá net bắt buộc của liên bang sau khi tài trợ và “chi phí xuất túi” hoặc giá “sau khi tất cả tài chính viện trợ ”- bao gồm ít nhất một số khoản vay. Trong một số trường hợp, việc tiết lộ giá ròng bắt buộc của liên bang được liệt kê dưới mức khác nhau – và thấp hơn.

Các nhà phê bình cho rằng điều này có thể khuyến khích sinh viên gánh vác nợ bằng cách làm cho trường đại học có vẻ hợp lý hơn so với thực tế. “Sinh viên có thể không nhận ra rằng tất cả các khoản vay phải được trả lại với lãi suất,” Diane Cheng, một nhà phân tích nghiên cứu tại Viện Cao đẳng Tiếp cận và Thành công nghiên cứu máy tính cho biết.

Cao đẳng, và các công ty tạo ra máy tính của họ, nói ngược lại. Họ nói rằng bao gồm các khoản vay làm cho tính minh bạch và tiết lộ hơn, và đó là yêu cầu của liên bang gây hiểu lầm, bởi vì giá ròng liên bang không nắm bắt được phạm vi đầy đủ của gói hỗ trợ tài chính – chẳng hạn như viện trợ dựa trên các yếu tố khác nhu cầu hoặc nghiên cứu làm việc của liên bang. Một số máy tính fx 570 es cũng bao gồm một trang riêng biệt để tính toán khoản thanh toán hàng tháng cho bất kỳ khoản vay được đề nghị nào.

“Tôi có thể tưởng tượng một sinh viên bị nhầm lẫn bởi một kết quả tính giá net trên một mẫu liên bang, nhưng không phải là kết quả giá ròng trên máy tính tùy chỉnh”, Mary Fallon, chuyên gia tư vấn truyền thông tại Student Aid Services, Inc. mà Viện Cao đẳng và Tiếp cận Cao đẳng cho biết có thể gây hiểu nhầm.

Mẫu liên bang cho máy tính là cơ bản: nó chỉ hỏi một vài câu hỏi và trả về một trang kết quả chỉ với giá net và các khoản trợ cấp ước tính. Nhiều trường đại học lựa chọn các phiên bản họ có thể tùy chỉnh kỹ hơn, bao gồm hỏi sinh viên về điểm trung bình và điểm kiểm tra để họ có thể ước tính viện trợ không dựa trên nhu cầu.

Việc định dạng các kết quả từ các máy tính tùy chỉnh này có thể thay đổi rộng rãi, cho thấy các cách khác nhau mà các trường đại học có thể trình bày trong khi vẫn đáp ứng một cách hợp pháp yêu cầu của liên bang.

Trường Cao đẳng Albright, một trường cao đẳng phi lợi nhuận tư nhân ở Pennsylvania, đặt giá net bắt buộc của liên bang trước. Nhưng sau khi tính toán một số khoản vay liên bang – bao gồm khoản vay Parent PLUS – trang kết quả của máy tính cũng liệt kê, được đánh dấu bằng màu đỏ, ước tính “chi phí xuất túi” là $ 0. Một phần riêng biệt cho phép sinh viên tính toán khoản vay hàng tháng.

Tom Durso, phó chủ tịch phụ trách truyền thông và tiếp thị của Albright cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng bao gồm cả thông tin cho vay là một phần quan trọng trong quá trình ra quyết định cho sinh viên và gia đình.

Nếu các quan chức Albright nghe những lời than phiền hoặc quan tâm của học sinh, họ sẽ xem xét lại, ông nói. “Lẫn lộn là điều cuối cùng chúng tôi muốn ra khỏi thực tế này,” ông nói. “Chúng tôi muốn các gia đình tiềm năng của chúng tôi được rõ ràng về nghĩa vụ tài chính của họ khi nói đến tham dự Albright.”

Tìm hiểu thêm: http://maytinhcasio.zohosites.com/

Đại học Full Sail, một trường đại học vì lợi nhuận ở Florida, đi xa hơn, chỉ liệt kê “chi phí trực tiếp” (chỉ học phí, khoảng 22.000 đô la mỗi năm cho bằng cử nhân), sau đó trừ đi các khoản vay, cho “học phí còn lại ước tính” là 0 đô la, được liệt kê nổi bật. Tiết lộ giá ròng liên bang – cho một sinh viên, tổng số là $ 43,466 – nằm trong một ô màu xám thấp hơn nhiều, dưới một danh sách các chi phí, một đồ thị lớn cho thấy sự phân chia các khoản vay (sinh viên so với phụ huynh), và các bước ”để đăng ký và đăng ký.

Trong một tuyên bố, Full Sail cho biết nó tin rằng máy tính của nó đi “trên và hơn thế nữa.” “Khi các sinh viên tiềm năng nhìn vào một máy tính giá net, họ không chỉ tìm kiếm một sự so sánh chi phí rõ ràng, họ cũng bắt đầu một con đường dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn về quy trình tài trợ”, trường đại học nói.

Và CollegeAmerica, một trường cao đẳng vì lợi nhuận khác, bao gồm “học bổng trung học” đòi hỏi một bài kiểm tra bổ sung (Bài kiểm tra khả năng của trường Otis-Lennon, thường không yêu cầu tuyển sinh đại học) và khoản vay tư nhân hoặc phụ huynh trước khi tính toán “chi phí còn lại ước tính” được đặt cao hơn trên trang so với giá ròng của liên bang. CollegeAmerica không trả lời yêu cầu bình luận hôm thứ Hai.

Trong mọi trường hợp, các khoản vay được ghi nhãn và được tách biệt rõ ràng khỏi các khoản tài trợ. Và các khoản vay có thể được bao gồm một cách có trách nhiệm, Cheng nói, trích dẫn Đại học Tulsa , làm nổi bật giá net bắt buộc của liên bang trước, sau đó bao gồm một mức giá sau các khoản vay của sinh viên liên bang (nhưng không phải là khoản vay của phụ huynh) và quỹ học tập.

Nhấn mạnh giá sau khi cho vay “làm suy yếu tinh thần của máy tính giá net”, Cheng nói thêm rằng thực hành cũng có thể cung cấp cho một số trường đại học một lợi thế: nếu một trường đại học bao gồm các khoản vay và một trường khác thì không, trường đại học đầu tiên sẽ xuất hiện hợp lý hơn – có hay không đó là trường hợp.

Khi đề xuất tiêu chuẩn hóa các thư giải thưởng hỗ trợ tài chính xuất hiện, các trường cao đẳng và người ủng hộ người tiêu dùng thường tranh luận xem học sinh có thực sự gây nhầm lẫn các khoản tài trợ và cho vay hay không. Các máy tính giá ròng không khác nhau.

Chi phí xuất túi ước tính có nghĩa là sinh viên (hoặc cha mẹ của họ) sẽ không phải viết séc từ ngân quỹ của họ để ghi danh, Fallon, công ty cung cấp máy tính cho Albright, Full Sail và Tulsa, trích dẫn máy tính như Albright’s – cho phép sinh viên tìm ra khoản thanh toán tiền vay hàng tháng ước tính sau khi họ nhận được kết quả giá ròng – như một ví dụ về việc vượt quá nhiệm vụ minh bạch của liên bang.

Đối với bao gồm cả các khoản vay: “Họ đang đi học đại học. Bạn biết một khoản vay có nghĩa là bạn đang vay tiền”, Fallon, công ty đã cung cấp các máy tính cho Albright, Full Sail và Tulsa. “Đó là một kiến ​​thức khá cơ bản để có khi bạn học đại học. ”

Xem thêm: https://shopphukiensinhnhat.com/uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-viec-cho-phep-tre-su-dung-may-tinh-trong-lop-hoc-toan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *