Ngay cả đối với những người không nấu ăn trong chúng ta, tủ lạnh của bạn chắc chắn là một trong những thiết bị được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà bạn. (Này, bạn phải có một nơi nào đó để lưu trữ tất cả những bữa ăn mang theo của Trung Quốc, phải không?) Mọi người trong gia đình bạn sử dụng tủ lạnh, điều đó có nghĩa là nó có thể thấy nhiều hoạt động hơn bất kỳ thiết bị nào khác trong nhà bếp của bạn.
Xem xét điều này, không có gì lạ khi tủ lạnh có thể trở nên bừa bộn, vô tổ chức và hết sức bẩn thỉu. Đừng lo lắng, điều này xảy ra với tất cả chúng ta. Ngay cả những đầu bếp có tổ chức và sạch sẽ nhất! Mặc dù vậy, đây là điều – bạn không cảm thấy tốt hơn ngay lập tức khi tủ lạnh của bạn sạch sẽ, dự trữ tốt và không có thức ăn có mùi hôi ?
Tất nhiên, bạn làm! Thật vô cùng thỏa mãn khi nhìn chằm chằm vào một chiếc tủ lạnh nguyên sơ. Và ai biết được, bạn thậm chí có thể cảm thấy có cảm hứng hơn khi chơi đầu bếp khi bạn nhìn vào những hàng gia vị được xếp vào danh mục và thùng sản phẩm hoàn hảo.
Dưới đây, chúng tôi tập hợp một danh sách các mẹo để giúp truyền cảm hứng cho bạn (cuối cùng) làm sạch tủ lạnh của bạn, cũng như cách giữ cho nó được tổ chức sau khi bạn hoàn thành.

Xem thêm: https://shopphukiensinhnhat.com/meo-mua-tu-lanh-ban-can-biet

Làm sạch và thanh lọc tủ lạnh của bạn

Dọn dẹp tủ lạnh
Đây là giai đoạn của trò chơi không thể tránh khỏi. Trước khi bạn bắt đầu với các thực hành tốt nhất để tổ chức, đã đến lúc thực hiện một công việc dọn dẹp nghiêm túc.
Làm trống toàn bộ tủ lạnh, thanh lọc bất kỳ mặt hàng thực phẩm cũ hoặc có mùi icky, và lau sạch mọi bề mặt, ngóc ngách và cranny. Lau sạch tất cả các mặt hàng trong tủ lạnh của bạn đã ở đó một thời gian, giống như đồ gia vị. Đừng bỏ qua việc làm sạch bất kỳ thùng hoặc ngăn kéo nào trong tủ lạnh của bạn!
Đơn giản chỉ cần đặt chúng vào bồn rửa và rửa chúng bằng nước ấm và xà phòng. Và này, bạn có biết rằng đường may giữ lạnh trong tủ lạnh của bạn? Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch bên trong nó, và cố gắng lau nó ít nhất một lần một tuần.

Giữ các mặt hàng sắp hết hạn lên trước

Vì vậy, bây giờ bạn đã có một tủ lạnh sạch sản phẩm hết hạn – bước tiếp theo của bạn là gì? Trước khi bạn bắt đầu đặt mọi thứ trở lại bên trong, hãy cố gắng lưu trữ các mặt hàng dễ hỏng nhất ở phía trước tủ lạnh.
Bằng cách này, bạn sẽ thấy chúng và hy vọng sử dụng chúng. Hoặc, ít nhất, bạn sẽ không tìm thấy nấm mốc phát triển ở độ sâu tối của tủ lạnh!

Xếp hàng của bạn với bọc nhựa

Không, nó không phải là công cụ tổ chức hấp dẫn nhất thế giới, nhưng bọc nhựa có thể cứu tủ lạnh của bạn khỏi rò rỉ và tràn. Bằng cách sử dụng bọc nhựa để sắp xếp các kệ của bạn, bạn chỉ cần tháo bọc và thay thế nó, thay vì làm sạch toàn bộ tủ lạnh của bạn.

Nhóm thực phẩm theo loại

Dù bạn làm gì, đừng đặt mù tạt của bạn đằng sau hai thùng kem cà phê, và sốt cà chua giấu đằng sau chai nước cam cũ đó! Giữ tất cả đồ gia vị của bạn ở một nơi và đảm bảo rằng bạn cũng đang nhóm tất cả các mặt hàng khác theo loại: sữa, thịt, sản phẩm, v.v.
Thùng tổ chức tủ lạnh
Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của mọi thứ, cũng như giữ cho tủ lạnh của bạn gọn gàng và ngăn nắp.
Thêm vào đó, điều này giúp tránh ô nhiễm – ví dụ, nếu gà của bạn bị đổ, nó sẽ không làm ô nhiễm giỏ rau mà bạn vừa lấy từ thị trường của nông dân.
Nếu bạn thực sự muốn tổ chức và đứng đầu trò chơi của mình khi phân nhóm các mặt hàng thực phẩm: bạn luôn có thể đầu tư vào một vài giỏ hoặc thùng, và đặt nhãn phù hợp lên chúng. Đừng gõ nó cho đến khi bạn thử nó!

Làm thế nào để làm sạch tủ lạnh của bạn

Loại bỏ thực phẩm cũ mỗi tuần

Đây là một biggie. Trước chuyến đi hàng tuần của bạn, hãy đi qua tủ lạnh của bạn và loại bỏ bất kỳ thức ăn thừa chưa ăn, sản phẩm hết hạn hoặc bất cứ thứ gì khác trong đó rõ ràng là ngày tốt hơn.
Cố gắng làm điều này vào cùng một ngày mỗi tuần, để bạn có nhiều khả năng biến nó thành thói quen. Dọn dẹp tủ lạnh của bạn mỗi tuần cũng có thể cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn nhiều về những gì bạn cần tại cửa hàng, và những gì bạn nên bắt đầu mua ít hơn.
Và, trong khi chúng ta đang ở trong chủ đề loại bỏ thực phẩm

Lập kế hoạch bữa ăn

Vì vậy, kế hoạch bữa ăn có liên quan gì đến việc giữ cho tủ lạnh của bạn được tổ chức, bạn yêu cầu? Chà, khi bạn dành thời gian để lập kế hoạch cho bữa ăn mỗi tuần, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi chỉ mua thực phẩm mà bạn cần – dẫn đến ít thực phẩm mà bạn vứt đi !
Lập kế hoạch cho bữa ăn trước khi bạn đến cửa hàng mỗi tuần và đừng quên kiểm tra tủ lạnh của bạn để xem những thành phần nào bạn có thể đã có.
Thịt sống

Lưu trữ thịt sống của bạn trên kệ dưới cùng

Tin tưởng chúng tôi, bạn không muốn đối phó với thịt của bạn gây ô nhiễm chéo các mặt hàng khác trong tủ lạnh của bạn!
Bằng cách đặt bất kỳ thịt (hoặc cá) nào dưới đáy, bạn có thể tự cứu mình khỏi phải lau và lau chùi mọi kệ, nếu bất kỳ nước ép nào từ thịt chảy xuống.
Lưu ý bên lề: Đảm bảo lưu trữ trứng và sữa trên kệ trên cùng; Điều này sẽ giúp giữ cho chúng mát hơn.

Đừng để bất cứ thứ gì vào tủ lạnh mà không cần phải làm mát

Một số loại trái cây và / hoặc rau (chúng tôi đang nhìn bạn, cà chua và khoai tây!) Không cần phải giữ trong tủ lạnh. Giữ cho không gian tủ lạnh của bạn không bị lộn xộn nhất có thể bằng cách lưu trữ các vật dụng không cần làm mát ở nơi khác.

Lau bên ngoài tủ lạnh của bạn hàng ngày

Chắc chắn, chúng ta thường nghĩ để lau quầy hoặc bếp của chúng ta mỗi ngày , nhưng lần cuối cùng bạn làm sạch bên ngoài tủ lạnh là khi nào?
Hãy lau nhanh mặt trước của tủ lạnh và tay cầm khi bạn dọn dẹp quầy của bạn vào ban đêm. Sẽ chỉ mất thêm ba mươi giây hoặc lâu hơn nữa, và tủ lạnh của bạn sẽ tiếp tục giữ được phong độ đỉnh cao! Hãy nhớ rằng, một số thiết bị có thể cần được chăm sóc đặc biệt hoặc một sản phẩm để làm sạch, chẳng hạn như tủ lạnh bằng thép không gỉ .

Xem nhiều hơn: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-ban-sua-chua-tu-lanh-cu-re-uy-tin-nhat-tp-ho-chi-minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *