fbpx

Nếu bạn sở hữu một máy điều hòa không khí, bạn có thể nhận thấy rằng sau một thời gian, nó dường như được bơm ra ít không khí hơn, và trở nên kém hiệu quả hơn trong việc làm mát ngôi nhà của bạn. Mặc dù có rất nhiều thứ có khả năng gây ra điều này ,nhưng nếu bạn muốn thử và vệ sinh máy điều hòa của mình hết công suất, điều đầu tiên trong danh sách việc cần làm của bạn phải là sạch sẽ và kỹ lưỡng.

Một máy điều hòa không khí bẩn có thể là một sự gián đoạn lớn đối với việc thư giãn giữa mùa hè của bạn. Mặc dù nhiều máy điều hòa hiện đại được trang bị các chức năng tự làm sạch, nhưng không có gì có thể làm sạch được các bit và bob khác nhau trong thiết bị của bạn có thể bị bám bụi và bụi bẩn theo thời gian.

Đối với những người không quen thuộc với quy trình này, chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn từng bước chi tiết cách làm sạch máy điều hòa của bạn và biến nó trở lại thành một máy làm mát nạc, trung bình. Lưu ý rằng hướng dẫn này đã được viết cho các thiết bị điều hòa không khí tách rời , vì vậy nếu bạn có một máy điều hòa có lỗ thông hơi, cửa sổ hoặc điều hòa di động, nhu cầu làm sạch của thiết bị của bạn có thể thay đổi so với những gì được nêu trong bài viết này.

Làm thế nào để tôi làm sạch điều hòa không khí?

Làm sạch máy điều hòa của bạn không khó như âm thanh và một khi bạn đã thực hiện một lần, bạn sẽ tự tin về cách làm lại. Đây là những gì bạn cần làm:

Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh điều hòa của mình tại tphcm

Làm sạch cuộn dây ngưng tụ

Đối với bước đầu tiên này và tất cả các bước sau, bạn sẽ cần tắt tất cả nguồn điện chạy đến bộ điều hòa không khí. Tắt bất kỳ điểm nguồn nào mà nó cắm vào, và thậm chí tắt nó ở bảng mạch nếu có thể. Bạn sẽ xử lý thành phần ngoài trời lớn trong hệ thống của mình cho bước này và điều quan trọng là không có nguồn điện nào chạy qua hệ thống.

Để truy cập và làm sạch cuộn dây ngưng của máy điều hòa không khí của bạn, bạn sẽ cần phải tháo vỏ bên ngoài, rất có thể sẽ cần một tuốc nơ vít hoặc công cụ tương tự. Khi bạn đã tháo vỏ ngoài, hãy xóa mọi thành phần khác cản trở truy cập vào cuộn dây, sau đó xác định vị trí cuộn dây.

Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc bụi bẩn trên bề mặt bằng bàn chải cứng hoặc khăn lau bụi, sau đó loại bỏ bẫy hoặc vấy bẩn bằng cách sử dụng chất tẩy rửa phù hợp và sau đó rửa sạch bằng nước (phun từ bên trong) sau 10 hoặc 15 phút. Trong khi bạn ở đó, bạn cũng nên kiểm tra vây cuộn dây và nếu có bất kỳ sự uốn cong hoặc hư hỏng nào, bạn có thể chải thẳng chúng bằng ‘lược vây’, có thể được mua từ hầu hết các cửa hàng điều hòa không khí hoặc phần cứng.

>> Cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách

Loại bỏ và làm sạch bộ lọc

Đã đến lúc chuyển sang dàn lạnh cho bước này. Nếu bạn tháo hoặc lật lưới tản nhiệt phía trước trên bộ điều hòa không khí bên trong, bạn sẽ có thể loại bỏ một bảng lưới lớn hoặc hai bảng nhỏ hơn. Những tấm lọc này là tuyến phòng thủ chính của đơn vị bạn chống lại các chất độc hại khác nhau trong không khí như bụi và vi khuẩn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là chúng có xu hướng bị bẩn và tắc nghẽn cực kỳ nhanh chóng, và cần làm sạch thường xuyên hơn các bộ phận khác của thiết bị. Điểm nổi bật của điều này là các bộ lọc là phần dễ lau chùi nhất.\

Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh điều hòa của mình tại tphcm

Để làm sạch các tấm, chỉ cần mang chúng ra bên ngoài, cẩn thận không đánh bật bất kỳ bụi nào trong nhà của bạn, và cho chúng một chút va chạm vào lan can hoặc cột của một loại nào đó. Điều này sẽ đánh bật hầu hết bụi và bụi bẩn, và bất kỳ sự khó chịu nào còn lại chỉ có thể được hút sạch.

Làm sạch cuộn dây của dàn lạnh

Đây là một phần của dàn lạnh thực sự liên quan đến việc thổi luồng khí mát ra khỏi thiết bị và vào phòng mà nó đang phục vụ. Để truy cập cuộn dây quạt, bạn sẽ cần phải loại bỏ hoàn toàn khung máy của dàn lạnh, rất có thể sẽ yêu cầu sử dụng tuốc nơ vít hoặc một số công cụ tương tự.

Khi bạn đã có quyền truy cập vào cuộn dây quạt, chỉ cần xịt nó bằng dung dịch tẩy rửa phù hợp, để yên trong vài phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Đừng lo lắng về sự cố tràn hay lộn xộn, vì hầu hết, nếu không tất cả dòng chảy sẽ bị kẹt trong chảo nhỏ giọt. Rửa sạch cuộn dây quạt cho đến khi dòng chảy hoàn toàn rõ ràng và không còn dung dịch nào, nhưng hãy cẩn thận đừng làm ngập chảo nhỏ giọt! Cho phép nó thoát ra trước khi rửa thêm. Để cuộn dây quạt khô ít nhất một phần trước khi lắp lại khung.

Xem thêm: Công ty vệ sinh nhà ở 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *