Với 3 cách làm hoa giấy trang trí đám cưới này bạn sẽ không còn phải lo lắng làm thế nào để tạo dấu ấn riêng lên không gian tiệc cưới nữa.

Happyparty xin giới thiệu 3 mẫu hoa giấy tương đối phức tạp. Tuy cách làm có nhiều bước nhưng chỉ cần bạn chầm chậm làm theo hướng dẫn thì thành phẩm sễ chắc chắn khiến bạn hài lòng. Không chỉ dùng để trang trí theo theme cưới, cô dâu hoàn toàn có thể chọn được mẫu hoa để bó thành hoa cầm tay hay hoa cài tóc.

Cẩm tú cầu mềm mại

Hoa cẩm tú cầu bằng giấy
Hoa cẩm tú cầu bằng giấy

Đây là cách làm hoa giấy trang trí đơn giản hơn so với hai kiểu hoa còn lại.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Giấy tissue nhiều màu sắc, đây chính là loại giấy mỏng, dai thường được dùng làm hoa giấy trang trí tiệc cưới. Bạn có thể mua tại hầu hết những cửa hàng bán nguyên liệu handmade. Bạn đừng quên mua kéo, dây kẽm hoặc chỉ chắc chắn và keo dán nhé!

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cắt giấy thành những hình chữ nhật bằng nhau và kích thước phụ thuộc vào nhu cầu của bạn (trong ảnh là 15x 8 cm. Đặt những hình chữ nhật chồng lên nhau và như trong ảnh hướng dẫn là 5 lớp giấy (bạn hoàn toàn có thể thay đổi con số này theo ý thích) và bắt đầu gấp nếp. Mỗi nếp gấp nên rộng khoảng tầm 1 cm (hoặc hơn tùy hình chữ nhật).
  • Bước 2: Dùng kẽm, chỉ hoặc bất kỳ một nguyên liệu nào sẵn có để cố định những lớp giấy với nhau. Cắt hai đầu xấp giấy, bạn có thể bo tròn và vát nhọn tùy ý.
  • Bước 3: Tách những lớp giấy một cách thật nhẹ nhàng và rẽ đều về các phía lần lượt cho đến hết. Đừng lo lắng nếu những cạnh đó không bằng nhau hay bạn lỡ tay làm rách một ít giấy và sẽ chẳng ai để ý chúng đâu!

Cách làm hoa giấy trang trí đám cưới nhiều cánh

Hoa giấy trang trí đám cưới
Hoa giấy trang trí đám cưới

Mẫu hoa giấy này tương đối là rườm rà hơn cách làm hoa giấy trang trí tiệc cưới đầu tiên, nhưng những vị khách mời chắc chắn phải xuýt xoa khi bắt đầu đến dự tiệc.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Chuẩn bị giấy tissue nhiều màu tùy theo từng sở thích và màu sắc chủ đạo của đám cưới. Bạn cần ít nhất có 4 màu sắc: Xanh lá, một màu cho những lớp cánh ngoài, một cho lớp cánh trong và một cho nhụy hoa. Bạn có thể thay đổi nhiều màu sắc hoặc thêm những lớp cánh để hoa to hơn. Ngoài ra đừng quên kẽm màu, keo và kéo.

Cách thực hiện:

Bước 1

Đặt các lớp giấy theo thứ tự như hình, từ trên xuống dưới là màu của nhụy – cánh trong – cánh ngoài – lá và dùng kẹp cố định giấy.

Bước 2

Gấp giấy thành từng nếp như ảnh và mỗi nếp giấy rộng khoảng 1,5 đến 3 cm, sau đó mới tách rời từng lớp. Với mỗi màu, bạn cắt thành những hình dáng khác nhau (cho cả 2 đầu mút):

  • Lá khoảng 5 cm và vát nhọn.
  • Lớp cánh ngoài 5cm và bo tròn.
  • Lớp cánh trong 3,5 – 4 cm và cắt bo tròn.
  • Lớp nhụy hoa dài khoảng 2,5 – 3 cm tỉa sợi.

Bước 3

Đặt các lớp giấy theo thứ tự như ảnh và gấp đôi lại. Dùng kẽm màu cố định các lớp giấy và nhẹ nhàng xòe cánh hoa ra như ảnh trên.

Bước 4

Tách các lớp giấy và tạo độ mềm mại, sống động cho hoa.

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún

Làm hoa sen bằng giấy nhún
Làm hoa sen bằng giấy nhún

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Nguyên liệu lần này là giấy nhún và cũng là một loại giấy khá quen thuộc nhiều màu sắc có thể mua rất nhiều tại nhà sách hoặc cửa tiệm handmade. Bạn cần chuẩn bị thêm kéo và keo sữa cùng những miếng bìa mỏng cùng màu với giấy nhún.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chọn màu hoa, kích thước và cắt giấy thành những cánh hoa nhỏ như hình. Bí quyết là bạn nên cắt những hình chữ nhật như nhau và tỉa tót lại để đảm bảo các cánh hoa cùng kích thước.
  • Bước 2: Cắt một miếng bìa tròn cùng màu nhau để làm đáy hoa. Sau đó dán từng cánh hoa lên trên bìa sau cho không còn thấy lớp bìa nữa.
  • Bước 3: Làm nhụy hoa bằng loại giấy nhún màu kem hoặc vàng nhạt. Cắt sợi và cuốn giấy thành những nhụy như ảnh, dùng tay ấn nhẹ để tạo thêm độ xòe cần thiết cho lớp nhụy.

Và đây là thành quả!

Xu hướng chọn backdrop trang trí bằng hoa giấy, trang trí tiệc cưới bằng giấy ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi và tiết kiệm. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách làm hoa giấy trang trí tiệc cưới phù hợp và nhờ bạn bè và người thân hỗ trợ thực hiện. Vừa đơn giản và tiết kiệm lại là dịp thắt chặt tình cảm.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây: