Ngày sinh nhật của bé cưng bạn sắp đến, trong khi nhiều gia đình đang cân nhắc đến việc thuê một đơn vị tổ chức trang trí sinh nhật trọn gói thì nhiều gia đình lại muốn tự làm đồ trang trí sinh nhật cho bé. Đó không chỉ còn là niềm vui khi cảm giác mọi thứ trong bữa tiệc đều là những sản phẩm do mình tự trang trí và chuẩn bị, đó còn là niềm vui khi bạn nhận được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè và gia đình, là vẻ mặt đầy thích thú trước sự ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác của các bé.

Lựa chọn không gian tổ chức sinh nhật cho bé

Trường hợp tổ chức tại nhà hàng, khách sạn

Nếu địa điểm tổ chức là nhà hàng hay khách sạn, việc quan trọng nhất là xác định khu vực được sắp xếp và trang trí. Một số nơi đã Setup sẵn trang trí cụ thể cho khách, một số nơi thì khách sẽ tự lựa chọn một khu vực trang trí phù hợp. Điều quan trọng nhất là những khu vực thông thoáng và điều kiện ánh sáng tốt.

Trường hợp tổ chức tại nhà riêng

Khi địa điểm tổ chức tại nhà riêng, mọi thứ có thể tự do làm theo ý của mình thì các bạn không phải lo lắng quá nhiều mà hãy tập trung vào làm buổi tiệc thật hoành tráng thôi nhé!

Để có một buổi trọn vẹn, gia chủ sẽ cần nơi tổ chức nào mà mọi người cảm thấy thật thoải mái. Đó thường là những khu vực rộng rãi để dễ dàng đi lại, vui chơi, thực hiện trang trí. Ngoài ra để có thể chụp được những khoảng khắc đáng yêu, khu vực nào có ánh sáng tốt sẽ nên ưu tiên làm nơi trang trí Backdrop hoặc trưng bàn Gallery giúp cho việc chụp hình mọi thứ trở nên thuận tiện hơn.

Tổ chứ sinh nhật cho bé tại nhà
Tổ chứ sinh nhật cho bé tại nhà

Lựa chọn chủ đề và phối màu tổng thể cho bữa tiệc sinh nhật

Chủ đề của bữa tiệc sinh nhật là vô cùng đa dạng nên để các bạn đỡ phải rối khi lựa chọn một thứ cho mình, Happlyparty sẽ phân loại ra những nhóm chính sau:

  • Các nhân vật hoạt hình như: Mèo Hello Kitty, Nàng tiên cá Ariel, Công chúa Elsa, Pony,….
  • Các nhân vật trong những câu truyện cổ tích: Hoàng tử, Công chúa, Nàng tiên cá, Chú kỳ lân Unicorn
  • Con giáp hoặc cung Hoàng đạo
  • Hình tượng gắn liền với tên bé: Sóc, Coca, Cherry, Kem, Tom, Jerry
  • Đồ chơi: Máy bay, Xe hơi, Tàu hoả….
  • Các con gấu bông dễ thương
  •  Các chủ đề riêng khác: Hawaii, Quạt giấy, Galaxy….

Với mỗi buổi tiệc sinh nhật sẽ luôn có những cách phối màu theo chủ đề tương ứng đi với nó. Ví dụ công chúa Elsa thì màu chủ đạo của bữa tiệc là trắng xanh, chủ đề Hello Kitty thi màu sắc là Hồng….

Lựa chọn các phụ kiện cần thiết để thực hiện trong buổi tiệc

Phụ kiện trang trí Backdrop

Một backdrop đẹp cho buổi tiệc sinh nhật của bé
Một backdrop đẹp cho buổi tiệc sinh nhật của bé

Đơn giản và dễ làm nhất là sử dụng các phụ kiện Backdrop có sẵn như: rèm, kim tuyến, quạt giấy. Ngoài ra mình có thể tham khảo các cách trang trí biến thành một mảng tường lung linh màu sắc. Đầu tư hơn các bạn có thể thiết kế ra hẳn phông nền của riêng mình sao cho phù hợp với sở thích của con mình

Phụ kiện trang trí Bàn Gallery

Với những bạn bận rộn không có nhiều thời gian thì lựa chọn những dụng cụ bán sẵn ở Shop chuyên về phụ kiện vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất. Ở đó mình sẽ tìm thấy vô vàn những món đồ trang trí khác dễ thương đến bất ngờ: khung ảnh, bong bóng, dây ruy băng, nón sinh nhật, nến thơm, cho đến những thứ mà bạn khó có thể kiếm được ở những đâu khác như: khăn trải bàn, chân váy voan…

Có thể thấy rằng tự làm đồ trang trí sinh nhật cho bé không đẹp như các dịch vụ trang trí chuyên nghiệp, nhưng các bạn hãy tự hào rằng đây là tất cả những công sức của chính mình, là tình thương của mình dành cho đứa con bé bỏng. Tới đây rồi chỉ còn công đoạn ghi hình, chụp lại những tấm ảnh khoản khắc lưu niệm để giữ lại những ý nghĩa và vô cùng đáng nhớ của gia đình mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây: