Sinh nhật là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của bé nhà bạn. Không biết các mẹ khác thì sao? chứ đối với Happyparty, sinh nhật của con là một dịp để cuốn album gia đình mình có thêm nhiều bức hình mới. Mỗi lần mở album ra xem từ hồi con mới chào đời cho đến lúc con mừng sinh nhật đầu tiên cùng ông bà, cha mẹ…. Rồi con 2 tuổi, 3 tuổi…., vừa xem hình vừa hồi tưởng lại từng khoản khắc trưởng thành của con, cảm thấy làm cha mẹ thật là hạnh phúc. Qua đó các bạn có thể tham khảo những cách tự trang trí sinh nhật cho bé tại nhà trong bài viết dưới đây:

Năm nay bé yêu thích gì?

Mỗi năm, con của chúng ta lại thay đổi một sở thích. Lức 1 tuổi thì thích Pororo. Năm 2 tuổi thì thích hoạt hình Mermaid. Năm 3 tuổi thì bắt đầu thích Elsa. Năm 4 tuổi thì thích Rapunzel. Năm 5 tuổi thì thích Peppa Pig. Sinh nhật của con vì đó mà cũng thay đổi chủ đề theo từng năm cho phù hợp.

Trang trí tường bằng bong bóng

Để có được những bức hình đẹp, chúng ta cần chuẩn bị phông nền sao cho thật bắt mắt. Phông nền là bức tường phía sau lưng chúng ta, chúng làm cho những bức ảnh của gia đình bạn thêm đẹp. Và chúng cũng có tác dụng giúp ghi dấu số tuổi theo từng năm của con bạn.

Bong bóng trang trí sinh nhật bé đẹp mắt
Bong bóng trang trí sinh nhật bé đẹp mắt

Thêm vào đó, tự trang trí sinh nhật cho con mình còn là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, vui vẻ bên nhau. Mẹ bơm bóng, ba dán bóng, con nghịch bóng. Suy cho cùng thì khâu chuẩn bị cũng vui không kém những ngày tiệc chính thức đâu nhỉ!

Màu sắc của những trái bong bóng cũng phải phù hợp với chủ đề các mẹ nhé. Ví dụ: Minnie Mouse tông hồng – đen, Elsa – tông xanh dương – trắng, Gấu Pooh tông vàng, Peppa Pig tông hồng rose….

Do đó, việc quan trọng đầu tiên là các phụ huynh phải biết tâm ý của con của mình năm nay thích những gì? Không phải năm ngoái thích vậy là năm nay cũng “u như kỹ” đâu nhé! Các nàng và chàng sẽ thay đổi đó. Làm đúng ý thì các nàng và chàng này sẽ hò reo phấn kích lắm luôn. Còn nếu như mà ko đúng ý, người ta thích chú heo Little Pony mà ba mẹ cứ nhè công chúa Elsa trang trí tới là người ta không có chịu đâu à!

Trang trí bàn tiệc đón khách

Xong phần phông nền để chụp hình rồi thì chúng ta đến phần trang trí bàn đón khách nữa thôi. Các mẹ có đang hình dung chiếc bàn này để làm gì chưa?

Mẫu trang trí bàn sinh nhật cho bé
Mẫu trang trí bàn sinh nhật cho bé

Chiếc bàn này chính là nơi để bánh sinh nhật, quà tặng và những vật trang trí nhỏ xinh, cùng tông màu với chủ đề chính. Vậy thì những phụ kiện trang trí nên có trên mặt bàn là gì?

Ví dụ, sinh nhật bé mời nhiều bạn bè thì cần chuẩn bị nhiều nón sinh nhật, kèn lưỡi cuốn cho các bé thổi chơi…. Sinh nhật các bé nhỏ tầm 1,2 tuổi thì không có nhiều bạn bè thì không cần nhiều nón và đồ chơi. Do đó, chi phí cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Trên đây là những bí kíp tự trang trí sinh nhật tại nhà cho bé để có dịp dịp lưu lại những khoảnh khắc nhiều hơn cho cuốn album của gia đình bạn và còn lưu giữ thêm những ký ức tốt đep trong tâm trí con trẻ, giúp con cảm nhận được nhiều hơn sự yêu thương của ba mẹ dành cho con, tận hưởng nhiều hơn những khoảng khắc vui vẻ của gia đình trong một sự kiện đặc biệt hàng năm của con mình.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây: