Vào những dịp lễ, Tết, sinh nhật… để bày tỏ được tình cảm và tấm lòng trân quý với mọi người xung quanh thì giày là một món quà không thể bỏ qua. Tuy nhiên tặng giày cho người yêu có ý nghĩa gì và có nên tặng giày cho người yêu mình hay không là một điều khiến nhiều cảm thất rất người băn khoăn. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ được chi tiết về vấn đề này bạn nhé.

Tặng giày cho người yêu có dẫn đến chia tay không?

Từ lâu mọi người thường quan niệm rằng tặng giày mang ý nghĩa rất xấu, mang đến những điều không may mắn, đặc biệt nếu là những cặp đôi tặng giày cho nhau là đẩy người yêu rời xa và hàm ý chia cắt và từ bỏ.

Trong tiếng Hoa từ giày thường được phát âm là “hai”, giống như một tiếng thở dài buồn bã, nên khi tặng giày sẽ vô tình mang ý nghĩa gửi đến cho người nhận các điều đau khổ và bất hạnh. Thế nên nhiều người thường quan niệm rằng tặng giày thực sự là không nên.

Nhưng với thời đại hiện đại bây giờ thì nó đã không đúng nữa bởi tâm tư tình cảm thường phụ thuộc vào con người, những cặp đôi yêu nhau đến với nhau phụ thuộc vào tình cảm và niềm tin, chứ không phải bởi những ý nghĩa quà tặng. Việc 2 người chia tay, hoặc mối quan hệ trở nên bất ổn là do không có tiếng nói chung, không thể thông cảm, chia sẻ và thấu hiểu nhau. Vậy nên có tặng giày hay không cũng không ảnh hưởng đến tình cảm và quan hệ của mọi người.

Đối với Happyparty thì đây chỉ là các lời tiên đoán không có cơ sở khoa học nào chứng minh cả, hoặc cũng chỉ là dùng nó để làm cái cớ để chia tay nhau thôi nhé! Thật sự thì các đôi giày vô tội vạ này chả liên quan gì đến việc chia tay của các cặp đôi cả.

Tặng giày cho người yêu có chia tay không?
Tặng giày cho người yêu có chia tay không?

Xem thêm: Không nên và nên tặng quà gì cho người Nhật, Top 8 món quà cho con gái ý nghĩa nhất hiện nay

Tặng giày cho người yêu có ý nghĩa gì?

Giày dép luôn là một món phụ kiện được những cô nàng yêu thích và lựa chọn. Đây cũng là những món đồ không quá đắt tiền và phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi người.

Việc tặng cho cô nàng của bạn một đôi giày vào các dịp đặc biệt như: ngày lễ, sinh nhật, ngày kỉ niệm… sẽ khiến cho nàng vô cùng bất ngờ và vui thích! Con gái ai mà không thích được bạn trai tặng quà nhỉ!

Ngoài ra, bạn còn cho bạn gái thấy rằng bạn rất tinh ý, khi chọn loại giày có màu sắc, kiểu dáng, loại giày mà cô ấy đang thích như: giày bata nữ, giày sneaker nữ, giày boot…! Như vậy, người bạn gái sẽ thoải mái phối giày với nhiều trang phục và phụ kiện khác nhau để thêm tự tin và nổi bật.

Một đôi giày sẽ không có nghĩa tình cảm sẽ chia xa, mà nó chính là sự nâng đỡ, hỗ trợ để bạn gái vững bước trên con đường đời. Vì giày là món đồ mà bạn có thể sử dụng mỗi ngày, nên người bạn gái có thể sử dụng mỗi ngày để luôn nhớ đến bạn.

Đôi giày tốt sẽ luôn là một người bạn đồng hành với bạn gái trên khắp nẻo đường. Chính vì thế, ý nghĩa tặng giày cho bạn gái thường được hiểu là “anh sẽ luôn ở bên em”.

Tặng giày cho người yêu
Tặng giày cho người yêu

Không chỉ bạn gái mà những chàng cũng vô cùng cảm động nếu như được người yêu tâm lý tặng giày, điều này chứng tỏ rằng bạn gái, luôn quan tâm đến sở thích và chăm sóc chu đáo đến người yêu mình. Một đôi giày tốt giúp cho chàng cảm nhận được những sự yêu thương, sự đồng hành gắn kết trên con đường công danh còn gặp nhiều khó khăn phía trước.

Tặng bạn trai một đôi giày mà anh ấy thích còn là món quà khích lệ, thể hiện rằng cả hai sẽ cùng nhau đi khắp thế giới này và trải qua mọi cơn sóng gió của cuộc sống. Do đó, đừng ngại tặng cho bạn trai một đôi giày cùng với thích của chàng, để chàng luôn tự tin, hãnh diện khi mang đôi giày này ra ngoài, lấy nó để làm động lực để phấn đấu nhiều hơn.

Ngoài việc tặng giày đôi cho người yêu thì đây cũng là một cách “đánh dấu chủ quyền” hữu hiệu nhất đấy, kiểu cả thế giới này sẽ biết rằng hai người là của nhau thật thích đúng không nào?

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên thì các bạn hãy bỏ ngay lối suy nghĩ rằng tặng giày cho người yêu thì sẽ chia tay đi nhé! Đó là lối suy nghĩ dị đoan mà mọi người thường lấy làm cớ để chia tay nhau. Hy vọng qua bài viết vừa rồi các bạn sẽ biết được thêm những kiến thức bổ ích cho cuộc sống của mình nhé!

Bạn có thể xem thêm những danh mục khác tại đây: