Baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên mạnh mẽ có thể được sử dụng trong nhiều trong gia đình. Các mẹo và thủ thuật làm sạch nhà có chứa baking soda là cách hiệu nghiệm nhất của nó. Nó có một khả năng nhẹ nhàng để giúp chà. Baking soda dễ dàng khử mùi và trung hòa các mớ hỗn độn độc hại khác nhau. Baking soda chắc chắn là rẻ và có thể được sử dụng theo nhiều cách

Ngoài chuyên môn làm sạch đồ dùng  gia đình, baking soda còn được sử dụng dưới dạng các sản phẩm chăm sóc cơ thể cá nhân, hoặc phương pháp làm đẹp cũng như thay thế y tế trong một số trường hợp. Việc sử dụng baking soda liên quan đến sức khỏe, ví dụ, cũng đi bằng cách áp dụng nó trong khử mùi hôi nách với bột. Hoặc, nó cũng có thể được sử dụng làm kem đánh răng trong hỗn hợp.

>> Mẹo làm sạch nhà ở với Baking Soda

Tất cả những gì bạn phải làm là tuân theo những ý tưởng và công dụng tuyệt vời này của baking soda, và thực hiện nhiệm vụ làm sạch, nơi bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đang chi cho các sản phẩm tẩy rửa.

1. Để làm sạch dụng cụ dính

Baking soda có thể làm cho các dụng cụ sáng bóng. Thêm ít baking soda vào hộp đựng xà phòng và chà xát dụng cụ với nó. Nó có thể dễ dàng loại bỏ dầu từ các dụng cụ dính và làm cho chúng sáng bóng hơn.

2. Lò nướng mỡ & bẩn

Chúng tôi thường sử dụng lò nướng bánh hoặc chảo rán để nướng thức ăn vì nó không đốt cháy chất dinh dưỡng của thực phẩm. Dầu dính vào vỉ nướng trong khi chuẩn bị thức ăn. Bạn có thể sử dụng baking soda để thoát khỏi nó. Rắc baking soda lên chảo và để trong 5 phút. Xốp nó & bạn sẽ có được vỉ nướng không dính.

Công dụng của Baking Soda trong vệ sinh nhà ở

3. Dấu sơn/vẽ trên tường

Nếu bạn có con nhỏ ở nhà & chúng thích thể hiện sự sáng tạo của chúng trên tường. Không cần phải lo lắng. Hãy để con bạn chơi với bút chì màu. Lấy một miếng bọt biển và rắc một ít baking soda lên nó. Chà nhẹ nhàng lên tường. Bạn sẽ lấy lại màu sắc ban đầu của các bức tường.

4. Làm sạch đồ chơi bẩn

Thông thường, trẻ em chạm vào đồ chơi của chúng với bàn tay bẩn, chơi với chúng và ném bất cứ nơi nào. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng baking soda để làm sạch đồ chơi bẩn. Tạo một hỗn hợp baking soda và nước & chà đồ chơi với hỗn hợp đó cho đồ chơi không tì vết và sạch sẽ.

5. Để làm sạch quần áo

Giặt quần áo liên tục làm cho chúng xỉn màu. Nhưng để quần áo sáng và sạch, hãy thêm 1 chén baking soda với chất tẩy rửa. Nó sẽ không làm hại vải của quần áo & làm sạch chúng tốt hơn là chỉ giặt bằng chất tẩy, giữ lại độ bóng của chúng.

>> Cách vệ sinh máy giặt

6. Loại bỏ vết bẩn từ bồn rửa

Nếu bạn lo lắng về việc loại bỏ vết bẩn từ bồn rửa, hãy sử dụng baking soda. Rắc baking soda lên khắp bồn rửa và chà xát với miếng bọt biển. Hoặc bạn có thể lấy một bát nước nóng và thêm 4 muỗng baking soda vào nó. Khuấy và làm sạch bồn rửa với chất lỏng đó. Bạn sẽ có được bồn rửa bóng và kiểu dáng đẹp.

7. Để thoát khỏi mùi tủ lạnh

Baking soda có thể trở thành sản phẩm tốt nhất để loại bỏ mùi tủ lạnh. Giữ một bát đầy baking soda trong tủ lạnh một thời gian. Nó sẽ hấp thụ mùi hôi của tủ lạnh. Bạn thậm chí có thể làm hỗn hợp nước, baking soda và chanh & lau tủ lạnh. Hương thơm của chanh sẽ để lại mùi dễ chịu trong tủ lạnh.

Công dụng của Baking Soda trong vệ sinh nhà ở

>> Cách vệ sinh tủ lạnh

8. Để làm sạch Máy chà sàn thép

Chúng tôi thường sử dụng máy chà sàn thép để làm sạch dụng cụ. Nó bị bẩn và dính do sử dụng liên tục. Lấy dung dịch nước & baking soda trong một cái bát và nhúng miếng chà đó vào bát đó trong ít nhất 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước bình thường. Nó sẽ không chỉ làm sạch nó và làm cho nó không có mầm bệnh mà còn loại bỏ mùi khó chịu quá. Bạn sẽ có thể sử dụng nó một lần nữa để làm sạch dụng cụ.

9. Để loại bỏ vết bẩn từ sàn

Tìm kiếm một số sản phẩm làm sạch sàn? Baking soda sẽ hoạt động tốt nhất để làm sạch sàn nhà. Rắc một ít dung dịch baking soda hoặc nước soda lên khắp sàn nhà, để yên trong 5 phút rồi chà hoặc lau sạch. Bạn sẽ tìm thấy sàn sạch và không có vết bẩn với mùi hài lòng.

10. Đối với thảm không mùi hương

Vào mùa gió mùa, thảm và quần áo không bị khô đúng cách do độ ẩm của thời tiết. Nó dẫn đến mùi khó chịu khiến chúng ta lúc nào cũng khó chịu. Ý tưởng tốt nhất là rắc baking soda lên thảm và để nó trong 5-10 phút và sau đó hút bụi. Baking soda sẽ hấp thụ mùi khó chịu từ thảm, làm cho nó dễ chịu.

Xem thêm:

  • Cách vệ sinh lò vi sóng với baking soda
  • Vì sao cần phải vệ sinh nhà ở
  • Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *