Bạn có thể xác định giá trị của tủ lạnh đã qua sử dụng nếu bạn đang cập nhật các thiết bị nhà bếp và muốn bán tủ lạnh cũ hoặc nếu bạn đang ở trong thị trường để mua một tủ lạnh đã qua sử dụng và muốn đảm bảo rằng bạn đang trả giá trị thị trường hợp lý. Khi xác định giá trị của tủ lạnh đã qua sử dụng, điều quan trọng cần lưu ý là tủ lạnh giữ giá trị của chúng tốt hơn nhiều thiết bị điện tử khác vì hầu như mọi hộ gia đình đều sử dụng tủ lạnh. Bạn có thể xác định giá trị của một chiếc tủ lạnh đã qua sử dụng bằng cách thực hiện một số nghiên cứu khá dễ dàng.

Bước 1

Tìm tên của nhà sản xuất, số kiểu và ngày sản xuất của tủ lạnh. Kéo tủ lạnh ra khỏi tường và nhìn vào mặt sau của thiết bị để tìm một tấm liệt kê những người đã tạo ra thiết bị, khi nó được sản xuất và số kiểu của tủ lạnh.

Bước 2

Kiểm tra tình trạng của tủ lạnh. Khi tủ lạnh được cắm vào, hãy kiểm tra xem các hệ thống làm mát trong cả hai ngăn tủ lạnh và tủ đông có hoạt động tốt không. Thay đổi nhiệt độ làm lạnh và đóng băng để đảm bảo chúng hoạt động bằng cách tăng hoặc giảm nhiệt độ làm lạnh và đông lạnh bằng các núm ở phía sau ngăn tủ lạnh.

Bước 3

Xác định giá trị của tủ lạnh của bạn là bao nhiêu nếu ai đó sẽ mua nó mới hôm nay. Gọi cho cửa hàng thiết bị địa phương của bạn và cung cấp cho họ kiểu dáng và mẫu tủ lạnh của bạn và hỏi về giá cả. Nếu cửa hàng không còn thiết bị của bạn trong kho, hãy hỏi nó sẽ là bao nhiêu để đặt hàng đặc biệt. Sử dụng các trang web mua thiết bị hoặc cửa hàng thiết bị trực tuyến để tìm kiếm giá của kiểu dáng và mẫu tủ lạnh của bạn. Có được ba ước tính khác nhau và tìm trung bình của ba bằng cách cộng từng số tiền và chia số đó cho ba.

Bước 4

Xem xét tủ lạnh của bạn có giá trị khoảng một nửa giá trị của thiết bị mới cùng mẫu, nếu tủ lạnh của bạn ở trong tình trạng nguyên sơ và hoạt động hoàn hảo. Thêm 15 đến 20 phần trăm giá trị nếu mẫu tủ lạnh của bạn vẫn có sẵn để bán mới trong các cửa hàng. Khấu trừ tiền cho một tủ lạnh không có tất cả các bộ phận hoạt động trên nó hoặc có dấu vết hoặc vết lõm. Để xác định số tiền được khấu trừ, hãy tìm kiếm giá của bộ phận cần thay thế và trừ đi số tiền đó khỏi giá trị khác. Nếu đơn vị có dấu vết hoặc vết lõm, hãy khấu trừ 15 đến 20 phần trăm giá trị.

Bước 5

Kiểm tra giá các tủ lạnh khác cùng loại, kiểu dáng và tuổi của bạn. Kiểm tra danh sách báo và phân loại trực tuyến cho kiểu dáng và mẫu tủ lạnh của bạn. Xem xét các điều kiện của tủ lạnh được liệt kê để bán, và tìm giá của một cái tương đương.

Bước 6

Trung bình số tiền bạn đưa ra trong Bước 4 với số tiền bạn tính được trong Bước 5. Cộng hai số tiền lại với nhau và chia cho hai. Đây là giá trị gần đúng của tủ lạnh đã sử dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *