Mọi người trên khắp thế giới đã sử dụng đồng để chế tác các đồ vật nghệ thuật và cần thiết trong hàng ngàn năm. Tìm hiểu các dấu hiệu của đồng thật có thể giúp bạn phát hiện ra các mặt hàng giả trước khi bạn mua chúng, hoặc tìm hiểu thêm về lịch sử và giá trị của các miếng đồng yêu thích của bạn.
Từ tính kim loại
Nam châm là một trong những công cụ đơn giản nhất để phân biệt đồng thật với đồng giả hoặc kim loại khác mà không làm hỏng vật thể. Nam châm sẽ không tuân thủ đồng rắn, nhưng sẽ dính vào hợp kim thép, sắt hoặc thép mạ đồng. Một nam châm sẽ dính vào một vật bằng sắt đen, nhưng sẽ không tuân thủ một vật phẩm trông tương tự làm từ đồng.

Xem xét màu sắc
Đôi khi xác định đồng có thể đơn giản như kiểm tra màu sắc của nó. Đồng thật có tông màu đỏ đặc trưng, ​​cũng có thể được mô tả là màu cam hoặc hồng, và giống như một đồng xu mới sáng bóng. Trong khi đồng thau và đồng thường được coi là có màu tương tự nhau, đồng thau sáng hơn và vàng hơn nhiều, trong khi đồng thường có màu vàng nâu, không có tông màu hồng và đỏ của đồng.

Manh mối trong ăn mòn
Ngay cả quá trình oxy hóa trên một miếng đồng cũng có thể cung cấp manh mối về việc liệu kim loại có thật hay không. Quá trình oxy hóa trên đồng thật tạo thành một lớp vỏ có màu xanh lục và xanh lam, tương tự như quá trình oxy hóa được tìm thấy trên Tượng Nữ thần Tự do (được làm bằng đồng). Bên dưới lớp vỏ ngoài cùng này, bạn có thể thấy lớp phủ màu đỏ hoặc màu sẫm trên bề mặt đồng, theo Viện Bảo tồn Canada. Đồng oxy hóa cũng có thể có các đốm mềm, màu xanh nhạt.

Hệ thống lưu trữ
Để xác định xem một vật phẩm được làm từ đồng nguyên khối hay chỉ đơn giản được mạ bằng đồng, hãy đưa một tập tin đến một phần khuất tầm nhìn của vật thể. Nếu hồ sơ cho thấy một sắc thái khác của kim loại, vật thể có khả năng được mạ đồng. Các vật thể rắn sẽ có cùng màu trong suốt quá trình. Bạn cũng có thể sử dụng một tập tin để có được một vài mảnh vụn từ đối tượng cần ghi. Đốt đồng tạo ra ngọn lửa màu xanh lá cây rõ rệt, có thể giúp bạn phân biệt vật liệu này với các kim loại khác. Các kim loại này sau khi không dùng nữa được các công ty thu mua phế liệu đồng với giá thu mua phế liệu rất cao.

Lấy một số
Dấu hoặc số của nhà sản xuất nhỏ được khắc hoặc đóng dấu vào một đối tượng có thể giúp bạn xác định đó là đồng thật. Nếu bạn phát hiện ra một tên hoặc biểu tượng, danh mục đánh dấu của nhà sản xuất tìm kiếm để tìm hiểu thêm về nguồn gốc của mặt hàng. Ví dụ: nếu bạn phát hiện tên của một nghệ sĩ được đóng dấu ở dưới cùng của một miếng đồng, bạn có thể nghiên cứu tác phẩm của nghệ sĩ đó để tìm hiểu thêm về phương tiện mà anh ta làm việc. Một số thư viện thông thường mang các danh mục này, nhưng bạn có thể có đến thăm các thư viện đại học hoặc thậm chí các đại lý đồ cổ địa phương để truy cập vào nhiều danh mục hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng để bán trên một số trang web đấu giá và các trang web khác phục vụ cho các đại lý và người mua đồ cổ. Hệ thống đánh số thống nhất, được sử dụng để xác định kim loại ở Bắc Mỹ, cũng có thể cung cấp manh mối có giá trị để giúp bạn phát hiện ra đồng thật. Theo hệ thống UNS, các mặt hàng bằng đồng được đánh dấu bằng chữ “C” theo sau là năm số, cho thấy hợp kim cụ thể được sử dụng. Hệ thống UNS cũ đã sử dụng ba chữ số, cũng có thể được sử dụng để xác định hợp kim. Thông tin đánh số UNS cho đồng có thể được tìm thấy trên trang web của Hiệp hội Phát triển Đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *