Không làm sạch và bảo trì máy giặt của bạn có thể dẫn đến mùi hôi, vi trùng, vi khuẩn và nấm mốc. Tôi đã trải nghiệm tay đầu tiên này khi tôi bắt đầu thấy các bit màu đen trên quần áo của mình. Lúc đầu, tôi nghĩ đó chỉ là phần còn lại của một mô bị lãng quên giấu trong túi, nhưng nó đã không biến mất. Cuối cùng tôi nhận ra rằng nó đến từ trống máy giặt của mình, vì vậy tôi bóc lại con dấu cao su để nhìn giữa các trống. Tôi rất kinh hoàng. Nó được bao phủ trong khuôn màu đen và cặn xà phòng tích hợp. Tôi đã dành nhiều tuần để thử các chiến lược khác nhau để thoát khỏi nó. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ phương pháp tốt nhất để làm sạch máy giặt từ trong ra ngoài,, cũng như năm thành phần bạn có thể sử dụng để loại bỏ mùi, nấm mốc và tích tụ hiệu quả.kể cả máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên.

1. Làm sạch gioăng và phớt cửa trước

Ngâm một số khăn bằng hydro peroxide hoặc giấm trắng, và đóng gói các hốc của gioăng để cho hydro peroxide hoặc giấm nới lỏng bất kỳ nấm mốc hoặc dầu mỡ, và khử trùng khu vực. Sau một giờ, lau sạch miếng đệm và niêm phong cửa hoặc sử dụng bàn chải đánh răng để tẩy sạch cặn.ư

Vệ sinh máy giặt cửa trước cửa trên cửa ngang vệ sinh anh thư tphcm

2. Bật máy giặt lên cài đặt nóng nhất bằng cách sử dụng chu kỳ dài nhất và tải lớn nhất

Khi miếng đệm sạch, hãy bật máy giặt của bạn lên cài đặt nước nóng nhất bằng cách sử dụng kích thước tải lớn nhất và chu trình giặt dài nhất.

3. Đổ đầy thùng hoặc máy giặt bằng giấm và Soda nướng

Đổ đầy trống của máy giặt hoặc bộ phân phối bằng ½ chén baking soda và 1 lít (1 lít) giấm. Bạn có thể thay thế giấm và baking soda bằng axit citric, hydro peroxide, thuốc tẩy clo hoặc chất tẩy oxy và chất tẩy enzyme (để được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng các thành phần này, xem phần bên dưới).

Đối với máy tải trước , thêm giấm trắng vào hộp đựng chất tẩy rửa và baking soda vào bộ làm mềm, và bắt đầu chu trình giặt.

Nếu bạn có một máy giặt tải hàng đầu , hãy để nước chảy trong vài phút, sau đó thêm baking soda và giấm. Để máy khuấy trong 1 phút để kết hợp các thành phần, sau đó dừng chu trình để cho hỗn hợp ngâm trong một giờ trước khi để chu trình kết thúc.

4. Hãy để chu kỳ chạy khóa học đầy đủ của nó

Trong khi chu trình chạy, lau sạch bên ngoài của máy bằng một miếng vải ngâm giấm. Chà tất cả các ngóc ngách.

5. Chạy một chu kỳ thứ hai

Chạy một chu kỳ khác chỉ với nước nóng. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm để nới lỏng bất kỳ dư lượng nào còn lại sau lần rửa đầu tiên. Sau khi chu trình thứ hai của bạn kết thúc, hãy để cửa máy giặt mở để cho phép bên trong khô và để tránh nấm mốc.

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho máy giặt có mùi

Có 3 bước để khử mùi máy giặt của bạn và cả ba đều sử dụng các thành phần tự nhiên được tìm thấy xung quanh nhà bếp: giấm trắng chưng cất, baking soda và dầu cây trà.

Vệ sinh máy giặt cửa trước cửa trên cửa ngang vệ sinh anh thư tphcm

Loại bỏ niêm phong, miếng đệm và bộ phân phối

Nguồn cuối cùng của mùi hôi phát ra từ các con dấu, miếng đệm và bộ phân phối.
Sử dụng bàn chải đánh răng hoặc Q-tip để đi vào các kẽ hở và dưới môi của miếng đệm cửa hoặc miếng đệm và nhổ tóc, xơ và các mảnh vụn khác.
Lau bên trong và bên ngoài máy giặt bằng khăn lau ngâm giấm.

Tiêu diệt nấm mốc, nấm mốc và vi khuẩn

Đổ đầy máy giặt bằng nước nóng và đổ vào 4 chén giấm trắng cho máy tải hàng đầu và 2 cốc cho máy giặt cửa trước. Thêm một muỗng canh dầu cây trà là tốt. Dầu cây trà là chất chống vi khuẩn, chống nấm và chống vi khuẩn!
Chạy máy giặt trong 1 phút để trộn tất cả mọi thứ, sau đó để hỗn hợp trong một giờ để nó có thể tiêu diệt vi khuẩn và nới lỏng nấm mốc, mảnh vụn và cặn xà phòng cứng.
Sau một giờ, chạy toàn bộ chu kỳ, hay sử dụng dịch vụ vệ sinh tại các công ty vệ sinh TPHCM

Chạy một chu trình khử mùi chỉ sử dụng Baking Soda

Hiệu ứng xì hơi mà giấm và baking soda tạo ra rất tốt cho việc khuấy trộn các cặn cứng, nhưng trộn hai loại lại với nhau sẽ loại bỏ khả năng khử mùi của baking soda. Đây là lý do tại sao sau khi làm sạch máy giặt để loại bỏ vi khuẩn và mảnh vụn gây mùi, bạn nên chạy một chu kỳ với nước ấm và baking soda trơn.
Thêm 2 chén baking soda vào nước ấm.
Để hỗn hợp ngồi trong 30 phút.
Hãy để chu kỳ chạy toàn bộ khóa học của nó.
Để cửa mở để cho nó khô.

Làm thế nào để làm sạch các thành phần của máy giặt

Vệ sinh gioăng máy giặt trước

Gói các nếp gấp cao su và khoang của miếng đệm bằng khăn giấy ngâm hydro peroxide. Để nó ngâm trong vài giờ trước khi lau sạch và khô. Bạn có thể cần sử dụng một bàn chải mềm để chà nhẹ.

Để ngăn nó khỏi bị mốc bằng cách sử dụng một chiếc khăn cũ hoặc khăn giấy để lau khô xung quanh gioăng cao su / gioăng cửa sau mỗi lần giặt. Bạn cũng có thể thêm một ít giấm hoặc hydro peroxide vào khăn khi bạn lau nó xuống để thực sự sợ nấm mốc.

Vệ sinh máy giặt cửa trước cửa trên cửa ngang vệ sinh anh thư tphcm

Làm sạch một vành máy giặt tải hàng đầu

Sử dụng khăn giấy ngâm hydro peroxide hoặc giấm trắng để lau xung quanh lỗ mở của máy. Cố gắng để có được giữa vành bồn tắm và các cạnh trên cùng, và tất cả các khu vực mà nước có thể đến.

Vệ sinh máy giặt

Tháo bộ phân phối ra khỏi máy. Đổ đầy bồn của bạn với nước nóng và nửa cốc giấm và chà đi. Đừng quên dọn dẹp bên trong khu vực đặt bộ phân phối vì điều này cũng có thể bị mốc. Nếu bộ phân phối không thể được gỡ bỏ, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy của bạn để xem bạn có thể làm gì. Nếu không thể gỡ bỏ, hãy sử dụng chất tẩy đường ống hoặc bàn chải đánh răng cũ để vào các kẽ hở.

Cách vệ sinh bộ lọc máy giặt

Làm sạch trống máy giặt và tất cả các bộ phận thường xử lý mùi hôi thối, nhưng nếu bạn muốn đảm bảo rằng máy giặt của bạn hoạt động hiệu quả, bạn cũng nên làm sạch bộ lọc.

Cửa bộ lọc thường được đặt ở phía trước và dưới cùng của máy giặt nếu bạn có bộ tải trước hoặc bên trong bộ làm mềm vải nếu bạn có bộ tải trên cùng.
Đối với bộ tải trước, mở cửa truy cập bằng đồng xu hoặc tuốc nơ vít. Đối với một bộ nạp hàng đầu, hãy tháo bộ xả chất làm mềm vải đặt trên đỉnh của máy khuấy (đặt ở giữa máy giặt). Tiếp cận bên trong để loại bỏ bộ lọc.
Đối với một bộ tải trước, đặt một chiếc khăn bên dưới cửa để bảo vệ sàn nhà và một cái đĩa nông trên đầu khăn để hứng nước. Đó là bình thường để bắt khoảng một lít nước. Rút nắp bộ lọc từ từ và cho nước chảy vào đĩa.Xem thêm dịch vụ vệ sinh 

Khi bạn loại bỏ hoàn toàn bộ lọc, bạn có thể tìm thấy các đối tượng khác nhau cần được đánh bật, chẳng hạn như tóc, tiền xu, chìa khóa hoặc xơ vải.
Khi các vật thể được lấy ra, chạy bộ lọc dưới nước và sử dụng xà phòng và bàn chải đánh răng nếu cần thiết để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Nếu bộ lọc cực kỳ tắc hoặc bẩn, bạn có thể ngâm nó trong bồn nước ấm trước khi chà rửa bằng xà phòng.

Xem thêm: Các vị trí cần được làm sạch trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *