Nó hoàn toàn có thể là hình thức ví đơn giản nhất. Mặc dù không có lỗi, nhưng vẫn cần một vài bước và một vài mẹo để làm cho nó trông vừa phải. Trong hướng dẫn này, tôi đã chụp ảnh từng bước để làm chiếc ví da này từ việc tìm ra các kích thước, đến việc chuẩn bị các cạnh, nhuộm và khâu tay. Nếu bạn đã theo dõi trong một hoặc hai tháng qua, bạn cũng có thể đã xem hướng dẫn thắt lưng da của tôi , thật đáng để kiểm tra sau khi bạn ghép anh chàng nhỏ bé này lại với nhau. Vì đây là một bài viết khá dài (~ 100 ảnh), tôi sẽ nhảy ngay vào nó. Cho mình gần 2 giờ nếu đây là dự án đầu tiên của bạn. Xem thêm: bóp da cá sấu nam

Trên đây là tất cả các công cụ cần thiết cho ví này. Từ trái sang phải: Thước thép, bút chì sáp, dao cắt cán, nếp gấp cạnh, đường khâu rãnh, cạnh vát kích thước 0, 6 lỗ bấm hình kim cương, kéo, kim khâu hai tay, chỉ sáp, khâu ngựa (Tôi tự chế tạo cái này , nhưng bạn có thể mua chúng trực tuyến được làm sẵn). Lên trên tôi có một tấm thảm cao su để hấp thụ cú đấm sau này.

Loại da tôi đang sử dụng được gọi là da rám nắng. Nó là một loại thuộc da cho phép tôi làm việc với da, đánh dấu và nhuộm nó. Tôi đã chọn một phế liệu 3-4 oz. mảnh mà đo nhiều hơn về phía 3 oz. bên – có nghĩa là nó hơi gầy.

 

.

 

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo mẫu của bạn, tôi đã thiết lập sẵn mẫu của mình, nhưng hãy xem cách tạo một mẫu cho ví này. Đầu tiên – lấy một số tấm poster và đo ra một hình chữ nhật dài 9,5 inch và rộng 4,25 inch.

Xem thêm: https://top10tphcm.com/top-dia-chi-ban-that-lung-da-vua-dep-vua-chat-cho-nam-tai-tp-hcm

 

 

Sau đó đo và đánh dấu hai đường gấp. Khoảng cách giữa chúng cần phải là 7,75 inch để hóa đơn đô la phù hợp với thẻ và chỉ được gấp lại một lần. Để cắt các góc như tôi có – sử dụng ảnh làm tham chiếu để đánh dấu các đường kẻ, nhưng đừng cởi quá nhiều! Chúng tôi cần đủ da để lấy thẻ khi tất cả được khâu lại.

Đặt mẫu của bạn xuống trên da và đánh dấu da. Tôi cố gắng đánh dấu tối thiểu da chỉ khi tôi biết rằng tôi sẽ cần điểm tham chiếu. Điều này giữ cho bút chì sáp không nhận được ở khắp mọi nơi.

Tôi cắt da bằng dao cắt và thước thép.

Đặt mặt da thịt lên (đó là mặt thô) và đánh dấu các đường gấp.

Sau đó làm ướt toàn bộ chiều dài của nếp gấp với một chút nước. Không cần nhiều nước – đây chỉ là ‘vỏ’ da và cho phép nó được hình thành và giữ hình dạng của nó khi bạn uốn cong nó.

Đi trước và uốn cong cả hai bên thẳng. Tôi cũng sử dụng một cái vồ nhẹ để giúp đập xuống.

Tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị mặt hạt của da (mặt nhẵn) để đánh dấu cạnh. Làm ướt mặt hạt rất nhẹ, bao phủ toàn bộ miếng. Nếu bạn chỉ làm ướt một số phần nhất định – khu vực đó của da sẽ thực sự tối hơn một chút khi mọi thứ khô.

Xem thêm: https://top10tphcm.com/top-nhung-noi-ban-do-da-dep-va-uy-tin-tai-tp-hcm

Chạy công cụ đánh dấu cạnh xuống cả hai đầu ngắn của da, bắt đầu và dừng cách mép khoảng 1/4 inch. Tôi thích thêm điểm nhấn này để cung cấp cho tác phẩm một chút chi tiết nhỏ.

Để tạo cho mình một đường tham chiếu thẳng tốt để khâu khâu cũng như giúp chìm khâu vào da do đó bảo vệ nó – chúng ta cần sử dụng một máy cắt rãnh khâu. Đặt của bạn sao cho giữa lỗ vào cạnh trong của hình trụ khoảng 4mm.

Xem thêm: Tin tức  Ví da 

 

Trong bức ảnh trên, bạn có thể thấy rằng tôi đã bắt đầu và dừng rãnh ngay sau khi chúng ta thực hiện lần trước. Bất cứ thứ gì ở trên nếp gấp sẽ nằm ở bên trong ví ví và với rãnh – đôi khi rất khó để có thể xếp nó với các mũi khâu ở bên trong, vì vậy tôi kết thúc nó ngắn.

Công cụ vát cạnh là một công cụ tuyệt vời – và trong một thời gian dài, tôi đã sử dụng sai công cụ! Gần đây tôi đã mua kích thước nhỏ nhất mà tôi có thể tìm thấy từ Weaver Leather Supply, cỡ 0. Đây là một kích thước hoàn hảo cho da mỏng như 3-4 oz của chúng tôi.

Vát cạnh sẽ mất cạnh góc và giúp sự xuất hiện của làm tròn nó. Nói chung, những điểm nhấn nhỏ này đi một chặng đường dài để làm cho công việc đồ da của bạn trông thật sự đẹp – vì vậy nó đáng để nỗ lực.

Tiếp theo, tôi làm ướt mặt hạt để chuẩn bị dập logo và số nhà sản xuất duy nhất.

Trước khi lấy mảnh ra để nhuộm và xử lý nó, bạn cần đục lỗ khâu. Tôi đã thử một vài phương pháp và đây là phương pháp dễ nhất và nhanh nhất và ít có khả năng lấy máu nhất. Nếu bạn quan tâm – có khá nhiều hướng dẫn về cách khâu tay và đục lỗ cùng một lúc, nhưng tôi muốn giới thiệu phương pháp của tôi ngay bây giờ.

Theo rãnh và đục lỗ, đảm bảo gấp da tại các nếp gấp. Sau mỗi cú đấm, xếp hàng lỗ cuối cùng được thực hiện với ngạnh đầu tiên – điều này sẽ đảm bảo khoảng cách phù hợp.

Đôi khi bạn cần làm mờ kết thúc để làm cho lỗ cuối cùng phù hợp.

Hãy cẩn thận khi bạn đục lỗ bằng da gấp – rằng bạn không để cú đấm cắt cạnh của mảnh gấp bên dưới. Về cơ bản tạo ra một nửa lỗ trên cạnh trông giống như một vết rách.

Tiếp theo bạn có thể tùy ý nhuộm da của bạn. Tôi thích sử dụng thuốc nhuộm thủ công hoàn toàn tự nhiên tôi tự làm. Trong trường hợp này tôi đang sử dụng vỏ quả óc chó đã ngâm trong nước. Nó giúp làm tối da hơn một chút.

Nếu bạn nhuộm da, và ngay cả khi bạn không nhuộm, bạn nên đảm bảo rằng miếng đó đã khô hoàn toàn trước khi chuyển sang giai đoạn điều hòa. Nếu bạn không, và có một điểm ẩm ướt, điểm đó sẽ không ngấm đều trong dầu và sẽ làm cho miếng của bạn trông giống như một chiếc bánh bò. Để tăng tốc mọi thứ, tôi sử dụng súng nhiệt, giữ ở khoảng cách xa hoặc da sẽ co lại.

Sau khi khô hoàn toàn, chỉ chà một ít dầu ô liu nguyên chất lên mặt hạt (mặt mịn). Khi tôi mới bắt đầu, tôi cũng bôi dầu vào phần thịt và kết quả là phần đó sẽ ngấm quá nhiều dầu và hơi sũng nước rất nhanh. Với một vài chiếc áo khoác nhẹ ở mặt hạt bạn sẽ ổn thôi. Điều này giúp cho da có một số tuổi thọ, kể từ quá trình thuộc da, làm ướt / vỏ, cắt, gấp, nhuộm, tất cả đều lấy dầu tự nhiên ra khỏi da. Bạn sẽ nhanh chóng thấy một sự thay đổi tốt đẹp khi dầu được áp dụng – màu sắc trở nên sống động và da sẽ trở nên dẻo dai hơn.

Tiếp theo tôi thường thêm vào hỗn hợp sáp ong và dầu óc chó. Điều này tiếp tục điều kiện da, thêm một chút chống nước và làm cho mọi thứ thậm chí còn tốt hơn.

Sáp có thể được áp dụng trên cả hai mặt, và nên dành cho vấn đề đó.

Để làm phẳng các cạnh của da, làm trơn chúng và làm cho chúng trông hoàn thiện tốt – tôi sử dụng dụng cụ đốt da coco bolo làm cho máy khoan. Về cơ bản, nó là một miếng gỗ mịn có hình dạng với các rãnh trong đó bạn có thể đẩy da của mình lên trong khi bật máy khoan và nó sẽ trơn và làm cháy mọi thứ. Trong trường hợp của tôi, tôi cũng đã cắt một chiếc quần jean cũ. Điều này giúp nhanh chóng xử lý và thực hiện công việc tốt hơn mặc dù tôi muốn giới thiệu vải trắng thay thế nếu bạn có nó. Ở trên tôi đang áp dụng một lượng nước rất nhỏ trong khi máy khoan đang bật. Chỉ một liên lạc là cần thiết. Nếu bạn không có quyền truy cập vào một trong những điều này, bạn cũng có thể làm điều đó bằng tay. Chỉ cần lấy một số vải hoặc quần jean, làm ẩm chúng rất nhẹ, sau đó chà xát chúng vào các cạnh rất nhanh. Sẽ mất một lúc, nhưng bạn sẽ nhận được hiệu quả tương tự.

Tiếp theo, chỉ cần giữ mảnh của bạn lên đến đầu đốt với máy khoan nhấn và áp lực. Áp lực sẽ tạo ra nhiệt giúp đánh bóng các cạnh. Tại thời điểm này tôi chỉ đánh bóng ngọn của nắp bên trong. Sau đó là bước cuối cùng một khi mọi thứ được khâu lại, tôi sẽ đánh bóng xung quanh tất cả các cạnh.

Tiếp theo đặt mảnh của bạn vào con ngựa khâu như ảnh trên. Nếu bạn không có nó, sẽ rất khó khăn để khâu, nhưng tôi đã làm nó trong quá khứ! Bạn có thể thử sử dụng một số kẹp và miếng gỗ quá.

Đặt các lỗ khâu của bạn khoảng 1/4 inch trên cạnh. Ok – bạn có thể nhận thấy một lỗi ở đây tôi đã bắt đầu khâu trước khi nhuộm! Hãy chắc chắn để nhuộm nó đầu tiên. Bằng cách đó, bạn không phải mất 30 phút để xóa bỏ sai lầm của mình.

Lấy sợi sáp của bạn, hai kim và một số kéo và cắt ra một mảnh đo chiều dài hai cánh tay của sợi.

Chủ đề đầu tiên thông qua các lỗ kim.

Sau đó xỏ chỉ bằng kim để lại khoảng 3 inch từ đầu.

Sau đó kéo đầu kim đâm lên.

Kéo vào hai đầu để thắt chặt. Sau đó lặp lại điều này cho phía bên kia của luồng, để bạn có hai kim được kết nối với một đoạn của sợi. Điều này là cần thiết để thực hiện khâu yên ngựa, đây là một khâu tuyệt vời cho một chiếc ví vì nó khóa từng đường chuyền tại chỗ. Nếu một phần của luồng bị đứt, những phần còn lại sẽ giữ nó lại với nhau.

Bắt đầu từ bên phải, đưa kim qua lỗ đầu tiên. Tôi thấy bắt đầu vào bên hạt cho chủ đề tốt hơn khi hoàn thành.

Kéo cả hai kim sao cho số lượng sợi bằng nhau ở mỗi bên. Sau đó chuyển kim trái trở lại qua cùng một lỗ ở phía bên phải, về cơ bản lặp lại bước đầu tiên. Kéo nó thật chặt. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một vòng của chủ đề xung quanh cuối, mà thực sự chỉ dành cho ngoại hình.

Tiếp theo lấy kim bên phải và đặt nó vào lỗ thứ hai.

Giữ kim bên trái như vậy phía sau kim bên phải khi nó đi qua lỗ.

Lấy cả hai kim ở tay trái và chỉ ở bên phải.

Kéo xuống sợi chỉ vừa đi qua lỗ, đồng thời xoay tay trái của bạn để kim thứ hai có thể được đẩy qua cùng một lỗ.

Điều quan trọng là giữ sợi chỉ xuống để bạn không đâm thủng nó bằng kim. Nếu điều đó xảy ra khâu khâu sẽ dừng gần như ngay lập tức.

Khi kim thứ hai đi qua lỗ, nhấc lên trên sợi bên phải bạn đang giữ từ kim 1.

Và quấn nó quanh mặt sau của kim 2.

Kéo kim 2 qua lỗ.

 

Thắt chặt cả hai đầu của sợi. Điều đó hoàn thành khâu yên ngựa đầu tiên của bạn.

Bây giờ làm cho một bó nhiều hơn và một khi bạn đi đến cuối cùng, xem bên dưới.

Cuối cùng – về cơ bản bạn sẽ làm mọi thứ ngược lại. Khâu qua các mũi khâu cuối cùng của bạn để giữ chúng đúng chỗ. Đầu tiên, bạn cần lặp vòng quanh cuối, giống như bạn đã làm ở mặt trước của ví.

Vượt qua kim bào thai quanh đầu và qua lỗ cuối cùng.

Thắt chặt nó.

Sau đó, thực hiện khâu yên ngựa trong đảo ngược hoặc quay ngựa xung quanh nó dễ dàng hơn nhiều!

Thực hiện 2 đến 3 mũi khâu yên ngược.

Sau đó lấy kim ở bên phải và chỉ cần đẩy nó qua lỗ tiếp theo để lấy nó ở bên trong để buộc.

Để buộc từng sợi chỉ – chỉ cần vượt qua nó dưới một khâu khâu

Sau đó thả kim qua lỗ được tạo bởi sợi.

 

Thắt chặt.

Và bắn tỉa, với một căn phòng nhỏ. Bạn cũng nên sử dụng bàn ủi hàn để đốt cạnh chỉ và giữ cho nó không bị bong ra, mặc dù vậy tôi vẫn chưa thấy cần thiết.

Nếu bạn thực hiện cùng một khâu chính xác, giống hệt nhau mỗi lần, đây là những gì nó sẽ trông như thế nào.

Để giúp chiếc ví gập lại thành hình dạng chính xác, hãy tiếp tục và gấp nó về phía sau và làm ướt cạnh bằng một cú chạm nước.

Sau đó xếp nó lên và gấp nó ở phía bên phải, véo nó hoặc sử dụng một cái vồ để búa vào vị trí.

Không tệ lắm? Bạn chỉ cần làm một chiếc ví khâu tay đẹp, mỏng, bền và tối thiểu.

Nếu bạn đã đọc đến đây và không cảm thấy muốn làm ví này thì bạn có thể mua nó thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *