Có lẽ không có phát minh hiện đại nào cần thiết cho cuộc sống thoải mái hơn điều hòa không khí. Máy điều hòa không khí ngày hôm nay, từ các đơn vị cửa sổ đến các hệ thống trung tâm, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết, vì vậy hóa đơn năng lượng của bạn không phải tăng lên trong khi bạn hạ nhiệt.

Đó là một cảm giác tuyệt vời: đi bộ ra khỏi cái nóng ngột ngạt và độ ẩm của một ngày tháng Tám vào một căn phòng đã được làm mát đến nhiệt độ nhà lý tưởng . Và điều hòa không khí vẫn là một phát minh tương đối hiện đại!

Cần chú ý gì khi mua một chiếc điều hòa mới, tiết kiệm năng lượng
Có một vài điều quan trọng cần tìm khi bạn mua một máy điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng mới sẽ giúp giữ hóa đơn năng lượng của bạn và nhiệt độ trong nhà của bạn ở mức thấp.

Các tính năng cần tìm khi chọn điều hòa:
Đúng kích thước A / C cho không gian của bạn: Kích thước quan trọng khi bạn chọn điều hòa. Một đơn vị quá lớn sẽ làm mát không khí nhưng để nó ẩm ướt và ngột ngạt. Một đơn vị quá nhỏ sẽ phải làm việc thêm giờ để duy trì nhiệt độ cài đặt, tăng hóa đơn năng lượng của bạn. Kích thước điều hòa không khí có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để xem xét.

Cài đặt nhiệt độ có thể lập trình: Ngày nay, ngay cả các đơn vị cửa sổ cơ bản cũng có màn hình kỹ thuật số để bạn có thể đặt nhiệt độ chính xác và thậm chí lên lịch tắt A / C khi bạn ra ngoài và bật lại khi bạn về nhà. Hệ thống không khí trung tâm thường xuyên linh hoạt hơn.

Cài đặt tiết kiệm năng lượng: Một tính năng khác cần chú ý trong điều hòa không khí tốt nhất là cài đặt tiết kiệm năng lượng, có nghĩa là thiết bị sẽ tắt không chỉ máy nén mà cả quạt khi không gian của bạn nguội đi, do đó tiết kiệm năng lượng.

Chọn máy lạnh điều hòa tiết kiệm điện giá rẻ tại tphcm

Xếp hạng EER và SEER cao: Hai xếp hạng liên quan (nhưng không thể thay thế) này là thước đo hiệu quả năng lượng của một đơn vị cụ thể được đo bằng BTU. Trong khi đó, EER là viết tắt của xếp hạng hiệu quả sử dụng năng lượng của Cameron, và EER là viết tắt của xếp hạng hiệu quả năng lượng theo mùa.

Chứng nhận ENERGY STAR®: Hãy tìm chứng nhận ENERGY STAR® màu xanh khi bạn quyết định sử dụng máy điều hòa không khí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Chứng nhận này có nghĩa là đơn vị đặc biệt này đã đáp ứng hoặc vượt quá tiêu chuẩn hiệu quả cao hơn các mô hình tương tự khác.

A / C hỗ trợ Wi-Fi: Nếu bạn đã bắt đầu thử nghiệm làm cho nhà thông minh của mình nếu bạn có một thiết bị như Alexa hoặc Google Assistant , hoặc một bộ điều chỉnh nhiệt có hỗ trợ Wi-Fi mà bạn có thể điều chỉnh bằng điện thoại thông minh xem xét việc cài đặt một điều hòa không khí thông minh. Bạn có thể tìm thấy các phiên bản thông minh của tất cả các loại đơn vị A / C Cửa sổ, bộ chia, di động, mini ductless, v.v. Bởi vì các đơn vị này rất dễ điều chỉnh, khả năng tiết kiệm năng lượng là tuyệt vời và cho phép bạn thực sự tinh chỉnh việc sử dụng của mình.

> Mua bán thanh lý máy giặt Phát Đạt tại TPHCM

> Mua tủ lạnh cũ Phát Đạt giá rẻ tại TPHCM

Cách chọn kích thước điều hòa

Kích thước đúng của một điều hòa không khí là rất quan trọng để đảm bảo ngôi nhà của bạn được làm mát mà không sử dụng năng lượng dư thừa. Máy điều hòa hoạt động bằng cách (1) giảm độ ẩm và (2) giảm nhiệt độ. A / C lớn hơn sẽ không làm mát không gian của bạn nhanh hơn và tốt hơn nhưng nó sẽ làm mát không khí nhanh hơn khả năng loại bỏ độ ẩm, vì vậy điều gì xảy ra là không khí trở nên ẩm ướt và khó chịu.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để chọn kích thước phù hợp, bởi vì các trang web hữu ích như ENERGY STAR® cung cấp biểu đồ BTU điều hòa không khí cho bạn biết mô hình kích thước nào bạn cần cho không gian kích thước của mình. Chỉ cần đo không gian của bạn để tìm ra các feet vuông bạn đang cố gắng làm mát, sau đó tham khảo biểu đồ BTU của máy điều hòa không khí ( như biểu đồ ENERGY STAR® này ) để tìm ra số lượng BTU bạn cần cho kích thước không gian đó.

Khi chọn kích thước của một máy điều hòa không khí trung tâm cho ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là phải kiểm tra trọng lượng của trọng lượng cho mỗi mô hình. Theo Energy.gov , một tấn Tấn trực tiếp tương đương với 12.000 BTU mỗi giờ và kích cỡ thường dao động từ 1 đến 5 tấn. Trọng tải cần thiết cho A / C của bạn có thể tăng tùy thuộc vào các yếu tố như khí hậu địa phương và cảnh quay vuông của nhà bạn.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc điều hòa trung tâm mới, ENERGY STAR® cung cấp các hướng dẫn định cỡ thiết bị để giúp bạn chọn kích thước chính xác cho ngôi nhà của bạn.

Cách đọc nhãn EnergyGuide của máy điều hòa không khí
Một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm một chút về một máy điều hòa không khí cụ thể là kiểm tra nhãn EnergyGuide màu vàng sáng . Các nhãn này được Quy tắc ghi nhãn năng lượng yêu cầu cho cả máy điều hòa không khí trong phòng và trung tâm, và chúng đóng gói rất nhiều thông tin vào một không gian nhỏ. Nhãn EnergyGuide là một cách hữu ích để nhanh chóng so sánh các mô hình tương tự mà không phải dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu các máy điều hòa khác nhau.

  • Điều này liệt kê các loại điều hòa không khí và bất kỳ tính năng chính.
  • Đây là kiểu dáng, mẫu mã và kích thước của thiết bị.
  • Đây là chi phí trung bình dự kiến ​​hàng năm để chạy điều hòa không khí.
  • Đây là phạm vi chi phí của các máy điều hòa không khí tương tự để bạn có thể đánh giá chi phí hàng năm giảm so với các mẫu khác.
  • EER là tỷ lệ hiệu suất năng lượng, một con số được tạo ra bằng cách chia xếp hạng BTU của máy điều hòa không khí (đầu ra của nó) cho công suất của nó (đầu vào của nó). Số càng cao thì càng tốt.
  • Ký hiệu ENERGY STAR® biểu thị rằng máy điều hòa không khí đã thông qua các hướng dẫn hiệu quả năng lượng nghiêm ngặt được đặt ra bởi Enerystar.gov.

Lựa chọn giữa các loại điều hòa khác nhau

Các loại điều hòa khác nhau phù hợp hơn cho các không gian sống khác nhau. Ví dụ, nếu bạn sống ở khu vực chịu nhiệt độ cao trong phần lớn thời gian trong năm thì có lẽ bạn sẽ muốn một chiếc điều hòa không khí tách rời hoặc đóng gói. Nhưng nếu bạn không thể cài đặt không khí trung tâm trong nhà vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể phải nhìn vào một đơn vị cửa sổ hoặc điều hòa không khí cầm tay.

Bạn cũng cần lưu ý kích thước điều hòa không khí trước khi quyết định mua đơn vị nào – có đơn vị A / C có kích thước sai cho phòng của bạn có thể làm tăng hóa đơn năng lượng của bạn. Để giúp bạn đưa ra quyết định chiến lược hơn, đây là một số lựa chọn của bạn:

Các loại điều hòa trung tâm

Đối với điều hòa không khí trung tâm, bạn thường có thể chọn giữa hệ thống A / C tách hoặc đóng gói. Các thiết bị này đẩy không khí qua các ống dẫn khí trong nhà của bạn (nếu bạn có chúng) và được ưa thích cho các ngôi nhà nơi nóng trong phần lớn thời gian trong năm.

Tách điều hòa

Các đơn vị điều hòa không khí thường có hai phần, một máy nén bên ngoài và một hệ thống quạt bên trong. Thành phần to hơn đi ra bên ngoài, nơi tiếng ồn và nhiệt sẽ ít phiền toái hơn, và không khí mát mẻ được đẩy xung quanh bên trong ngôi nhà thông qua các ống dẫn.

Hệ thống A / C đóng gói

Hệ thống điều hòa không khí đóng gói là không khí trung tâm, thường được lắp đặt như một phần của hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm kép (HVAC). Nếu nơi cư trú của bạn đã buộc phải sưởi ấm không khí (và do đó là ống dẫn), điều hòa không khí đóng gói hoặc trung tâm sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất và (tương đối) ít tốn kém nhất.

Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh điều hòa của mình tại tphcm

 

Các loại điều hòa không khí khác

Đơn vị cửa sổ A / Cs

Các đơn vị cửa sổ là điều hòa không khí khép kín có nhiều kích cỡ. Chúng chỉ có thể được đặt đúng chỗ trong những tháng cần thiết, hoặc đôi khi chúng được lắp đặt vĩnh viễn bằng cách chèn vào tường của ngôi nhà.

Điều hòa di động

Các đơn vị điều hòa không khí cầm tay trông rất giống như máy hút ẩm. Chúng là những tủ có bánh xe (như các đơn vị cửa sổ) bao gồm tất cả các thành phần cần thiết của hệ thống làm mát. Họ cần được thông hơi ra bên ngoài và thường đi kèm với một bộ cho mục đích này. Một số thiết bị cầm tay có khả năng tự bay hơi, nhưng nhiều thiết bị sẽ yêu cầu bạn làm sạch một bể nước đều đặn.

Điều hòa không khí

Không giống như máy nén trong máy điều hòa không khí truyền thống, điều chỉnh nhiệt độ bằng cách bật và tắt, máy điều hòa biến tần hoạt động ở tốc độ thay đổi, chỉ rút ra lượng năng lượng cần thiết để duy trì nhiệt độ cài đặt. Do đó, họ sử dụng ít năng lượng hơn các thiết bị điều hòa không khí truyền thống và làm mát hiệu quả hơn, nhưng vì công nghệ này còn khá mới mẻ, nên đầu tư ban đầu, đó là chi phí cho các đơn vị.

Đơn vị A / C chia nhỏ

Các đơn vị chia nhỏ dễ dàng cũng có hai phần, một đơn vị nội thất treo tường và một máy nén bên ngoài. Chúng yên tĩnh và tiết kiệm năng lượng, và chúng có thể được lắp đặt trong những ngôi nhà nơi việc lắp đặt thêm ống dẫn sẽ rất tốn kém hoặc phức tạp.

Wi-Fi kích hoạt / điều hòa không khí thông minh

Máy điều hòa không khí hỗ trợ Wi-Fi sử dụng điện thoại thông minh của bạn như một điều khiển từ xa tinh vi và một số dễ dàng tích hợp với các thiết bị gia đình thông minh như trung tâm nhà thông minh Alexa của Amazon hoặc Constname, Constname Connect . Điều này cho phép bạn kiểm soát rất chính xác thiết bị làm mát ngôi nhà của bạn và nó cũng cho phép hệ thống cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về việc sử dụng năng lượng và hiệu quả.

Hệ thống điều hòa năng lượng mặt trời

Các hệ thống điều hòa không khí năng lượng mặt trời chính xác là những gì chúng nghe giống như các đơn vị điều hòa không khí được cung cấp năng lượng một phần hoặc hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

So sánh điều hòa không khí: Tách so với cửa sổ so với các đơn vị A / C di động
Có thể bạn đang tự hỏi những ưu điểm tương đối của việc chia A / C so với cửa sổ A / C hoặc cửa sổ A / C so với A / C di động.
Dưới đây là một số so sánh có thể giúp đỡ.

Điều hòa tách biệt

Ưu điểm của máy điều hòa không khí chia nhỏ:
Chúng có hiệu suất năng lượng lớn hơn so với cửa sổ hoặc A / C di động.
Họ không chặn cửa sổ suốt mùa hè dài.
Họ có xu hướng yên tĩnh hơn và ít xâm phạm thể chất.

Nhược điểm của điều hòa không khí chia nhỏ:
Các đơn vị bên ngoài có thể lớn, ồn ào và xâm nhập.
Chúng có xu hướng đắt tiền, và cài đặt có thể tốn thời gian và khiến chi phí tăng thêm. (Tất nhiên, điều này ít đúng với các đơn vị chia nhỏ dễ dàng.)
Chúng có thể khó cài đặt trong các ngôi nhà cũ mà không có ống dẫn trước đó, và nó có thể không có ý nghĩa gì khi trang bị thêm điều hòa không khí.

Đơn vị A / C cửa sổ

Ưu điểm của đơn vị A / C cửa sổ:
Các đơn vị dễ dàng tìm thấy và cài đặt.
Chúng có giá tương đối phải chăng, một đơn vị tốt có thể chỉ tốn vài trăm đô la.
Chúng tương đối yên tĩnh và tiết kiệm năng lượng.
Họ thoát ra bên ngoài.

Nhược điểm của đơn vị A / C cửa sổ:
Trong khi về mặt kỹ thuật bạn có thể di chuyển chúng, đó sẽ là một rắc rối.
Không phải tất cả các cửa sổ hỗ trợ tốt các đơn vị điều hòa không khí.
Chúng rất khó cách nhiệt, cho phép nhiều không khí nóng vào nhà bạn hơn là một hệ thống phân chia.
Chúng không đẹp.

A / Cs di động

Ưu điểm của A / C di động:
Họ không chiếm một cửa sổ.
Chúng có thể được chuyển từ không gian sang không gian khi cần thiết.

Nhược điểm của A / C di động:
Máy cầm tay có thể tương đối vì đơn vị vẫn cần thông hơi ra bên ngoài.
Chúng có thể đắt hơn các đơn vị cửa sổ so sánh.
Chúng kém hiệu quả và ồn hơn các đơn vị cửa sổ.
Nhiều mô hình sẽ yêu cầu bạn định kỳ xả một bể ngưng tụ (như máy hút ẩm).

9 cách để tối đa hóa máy điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng của bạn

Sau khi bạn đã mua và cài đặt hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng hoặc thiết bị A / C, bạn sẽ ổn chứ? Bạn chỉ cần bật A / C vào mùa hè, tắt vào mùa đông và bạn đã hoàn thành, phải không? Thời gian để thưởng thức nước chanh bên hồ bơi!

Không hoàn toàn – Cách bạn sử dụng máy điều hòa cũng quan trọng như việc bạn mua máy điều hòa nào. Vì vậy, đây là mười lời khuyên cho cách tối đa hóa máy điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng của bạn.

Vào mùa hè, hãy lập trình các cài đặt của bạn để phù hợp với nhiệt độ nhiệt lý tưởng là 78 ​​độ để quản lý tốt hơn chi phí làm mát.

Vào ban đêm, khi không khí mát hơn, hãy thử tắt A / C và mở các cửa sổ.

Tắt tất cả các đèn và thiết bị không cần thiết. Tất cả đều tạo ra nhiệt mà điều hòa phải loại bỏ.

Lập trình bộ điều chỉnh nhiệt của bạn để tăng nhiệt độ thêm một vài độ khi không có ai ở nhà. Làm như vậy sẽ giảm khối lượng công việc trên A / C của bạn.

Lắp đặt và sử dụng quạt trần. Chúng lưu thông không khí hiệu quả hơn máy điều hòa không khí và chúng sử dụng ít năng lượng hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đặt đúng hướng quạt trần với điều hòa không khí theo chiều kim đồng hồ , sẽ đưa không khí xuống.

Cách nhiệt đầy đủ và đúng cách và niêm phong bất kỳ điểm nào mà đơn vị A / C (hoặc bất kỳ phần nào của hệ thống A / C lớn hơn) đi vào nhà bạn. Chẳng hạn, một đơn vị cửa sổ ngồi kém có thể cho không khí nóng nhiều hơn đơn vị của bạn có thể đối phó.

Nếu bạn có các đơn vị cửa sổ, hãy chắc chắn rằng chúng sạch sẽ. Dọn dẹp điều hòa không khí hàng tháng , lau chùi các lỗ thông hơi và súc rửa bộ lọc sẽ giúp các thiết bị của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Nếu bạn có điều hòa trung tâm, hãy chắc chắn rằng ống dẫn khí của bạn sạch sẽ. Có rất nhiều lợi ích của việc làm sạch ống dẫn khí , bao gồm bắt nấm mốc trước khi nó giữ được hệ thống của bạn; giữ bụi trong không khí và khỏi quần áo, đồ đạc và bề mặt của bạn; và cải thiện hiệu quả của hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ với những mẹo bảo dưỡng điều hòa không khí này để giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Điều hòa không khí tinh vi và tiết kiệm năng lượng hơn bao giờ hết. Chúng có nhiều kiểu dáng và kích cỡ phù hợp với mọi hoàn cảnh sống, giúp cho việc tìm máy điều hòa tốt nhất cho ngôi nhà của bạn trở nên đơn giản. Họ cũng là một người theo đúng nghĩa đen, một hơi thở trong lành vào một ngày nóng nực, vì vậy hãy yên tâm rằng bây giờ bạn có thể chọn một thứ tốt nhất!

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *