Sinh nhật là một dịp quan trọng đánh dấu sự trưởng thành, quá trình lớn lên thêm một tuổi của bé yêu nhà bạn. Vì vậy nhiều bậc phụ huynh muốn tự tay trang trí cho bé yêu nhà mình một bữa tiệc sinh nhật đầy ý nghĩa. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn trang trí sinh nhật cho bé giá rẻ đơn giản, ấn tượng.

Hướng dẫn chuẩn bị trang trí sinh nhật cho bé tại nhà

Để bé yêu của bạn có được một buổi tiệc sinh nhật thật nhiều ý nghĩa thì việc trang trí tiệc sinh nhật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy khi trang trí sinh nhật bé bạn cần phải lên ý tưởng trước về không gian cũng như bàn tiệc sinh nhật.

Lên ý tưởng trang trí không gian sinh nhật

Không gian đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức bữa tiệc sinh nhật, vì vậy bạn cần lên trước những set đồ trang trí sinh nhật cho bé để cho không gian thật lộng lẫy, ấn tượng. Để có thể tổ chức được một bữa tiệc sinh nhật thật độc đáo, ấn tượng bạn cần lựa một vị trí thích hợp trong nhà để có thể treo phông và bày bàn tiệc sinh nhật.

Các mẹ có thể chọn lựa màu sắc của buổi tiệc theo sở thích của con mình. Với những bé gái các mẹ có thể lựa chọn gam màu hồng, vàng, tím hoặc gam màu xanh biển, xanh lá… đối với những bé trai.

Có rất nhiều cách để có thể trang trí phông nền cho bữa tiệc của bé, bạn có thể chọn những kiểu đơn giản là in bạt căng treo lên hay có thể trang trí bằng những trái bong bóng theo gam màu đã chọn để trang trí. Tùy thuộc vào sở thích của từng bé để có thể chọn một cách trang trí cho phù hợp.

Lên ý tưởng cho bàn trang trí

Bàn sinh nhật gam màu xanh cho bé trai
Bàn sinh nhật gam màu xanh cho bé trai

Bàn trang trí là một điểm nhấn quan trọng nhất của bữa tiệc, vì vậy tùy theo chủ đề mà các mẹ có thể chuẩn bị những vật dụng bộ trang trí sinh nhật cho bé phù hợp với bữa tiệc. Các mẹ có thể tận dụng những vật nhỏ xinh có sẵn trong nhà mình để trang trí cho bàn tiệc như:  Những món đồ chơi nhỏ của bé để làm lọ cắm hoa, đựng kẹo. Với những chiếc lọ nhỏ bạn chỉ cần trang trí thêm một dải ruy băng nhỏ sẽ giúp chúng nổi bật hơn đối với người nhìn:

  • Hoa là thứ không thể thiếu trên một bàn tiệc, vì vậy các mẹ cần chọn những loại hoa như hoa baby, hoa đồng nội, để tạo điểm nhấn.
  • Khung ảnh : mỗi khoảnh khắc đáng yêu của bé đều được các bố mẹ lưu lại hàng ngày, vì vậy bạn hãy chọn lựa 3 – 5 khoảnh khắc đáng yêu của bé sau đó trang trí trên bàn tiệc.
  • Bong bóng sinh nhật là vật dụng được yêu thích nhất của các bé, vì vậy bạn có thể sử dụng những quả bóng bay trang trí khu vực bàn tiệc hay có thể làm quà tặng cho các bé mang về.
  • Bánh sinh nhật là quan trọng nhất và không thể thiếu được tại mỗi buổi tiệc sinh nhật, bạn có thể lựa chọn các bánh sinh nhật theo tên gọi của bé, theo số tuổi…. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên đặt những chiếc bánh nhỏ hơn trên bàn tiệc để bàn tiệc sinh nhật của bé trở nên ấn tượng hơn.
  • Các loại kẹo : Vì là sinh nhật của bé nên đây là món đồ quan trọng không kém trong bữa tiệc sinh nhật. Bạn có thể sử dụng những chiếc kẹo mút, bánh que để trang trí sinh nhật cho bé.

Một số bộ trang trí sinh nhật cho bé đẹp, đơn giản – giá rẻ – ấn tượng

Có rất nhiều cách để bạn có thể trang trí sinh nhật cho bé tại nhà sao cho ấn tượng nhất, tùy thuộc vào điều kiện, sở thích của từng phụ huynh mà lựa chọn những cách trang trí khách nhau.

Trang trí sinh nhật theo màu sắc yêu thích của bé

Đây là ý tưởng phổ biến được nhiều bậc cha mẹ yêu thích và thực hiện bởi nó đơn giản. Với cách này khá dễ dàng bạn chỉ cần mua các phụ kiện có cùng màu sắc để trang trí sao cho đẹp nhất.

Trang trí sinh nhật theo năm tuổi của bé

Bàn trang trí sinh nhật cho bé gái một tuổi
Bàn trang trí sinh nhật cho bé gái một tuổi

Đây là cách trang trí cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mua các quả bóng bay, thiệp, mô hình các của con giáp tương ứng với năm sinh của bé để bắt đầu trang trí. Tùy thuộc vào bé trai hay là bé gái để lựa chọn màu sắc trang trí sao cho phù hợp. Nếu bé gái bạn có thể lựa chọn những tông màu kẹo ngọt như: hồng, tím, đỏ… hoặc bé trai thì có thể lựa chọn tông màu nổi bật hơn

Trang trí theo tên gọi và biệt danh của bé

Thêm một cách tự trang trí sinh nhật cho bé tại nhà được rất nhiều mẹ áp dụng là trang trí theo tên gọi hoặc biệt danh của bé. Dựa theo biệt danh hay dựa theo tên gọi để mẹ có thể mua những phụ kiện trang trí cho phù hợp.

Với nhiều bé lớn rất thích các nhân vật hoạt hình vì vậy bạn có thể trang trí sinh nhật cho bé dựa theo các nhân vật hoạt hình vừa mới lạ lại độc đáo. Tuy nhiên đối với cách trang trí này bạn sẽ mất rất nhiều công sức trong việc tìm kiếm các vật dụng để trang trí.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về hướng dẫn những cách trang trí sinh nhật cho bé bộ trang trí giá rẻ đơn giản, ấn tượng. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn một phần nào trong việc tổ chức cho bé nhà mình một bữa tiệc sinh nhật thật ý nghĩa nhé!