Với rất nhiều nhãn hiệu và loại bọ chét  đang được bán ngày nay, việc lựa chọn những gì tốt nhất cho con chó của bạn là điều quá sức. Dưới đây là một vài điều quan trọng cần xem xét trước khi lấy sản phẩm kiểm soát bọ chét và bọ chét đầu tiên mà bạn nhìn thấy.

1. Cách sử dụng

Các sản phẩm kiểm soát bọ chét và bọ chét có nhiều dạng khác nhau, bao gồm máy chạy bộ, khăn lau, đồ nhúng, dầu gội, thuốc bôi, vòng cổ và thuốc uống. Một số sản phẩm đẩy lùi bọ chét và ve; một số tấn công các dạng chưa trưởng thành của bọ để chúng không bao giờ có cơ hội phát triển và sinh sản; và những người khác giết bọ chét trưởng thành và ve. Thậm chí có một số sản phẩm làm cả ba. Đọc nhãn cẩn thận để chọn sản phẩm tốt nhất cho tình huống của bạn và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Tham khảo bài chính: Các loại thuốc diệt bọ chét hiệu quả an toàn nhất 

Điều cần biết khi mua và sử dụng thuốc diệt bọ chét - Anh THư TPHCM

2. Hiệu quả

Có thể hơi quá sức để nghĩ về, nhưng có hàng trăm trên hàng trăm loài bọ chét và bọ chét trên toàn thế giới! Bọ chét chó, ve chân đen, ve chó Mỹ và ve chó nâu, chỉ để một vài cái tên. Thảo luận với bác sĩ thú y của bạn loại bọ chét và ve được tìm thấy trong khu vực của bạn và xác nhận rằng bọ chét và thuốc đánh dấu mà bạn đang xem xét có hiệu quả chống lại các loài đó. Tìm kiếm các loại thuốc có nhãn “phổ rộng”, có hiệu quả đối với một số loài ở dạng dễ sử dụng.

3. Sở thích của bạn và chú chó của bạn

Một cân nhắc quan trọng khác là bạn và sở thích và lối sống của thú cưng của bạn. Có lẽ con chó của bạn không thích có bọ chét tại chỗ và đánh dấu phòng ngừa và sẽ không ở yên trong khi áp dụng. Hãy thử một con bọ chét và đánh dấu cổ áo. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một lối sống bận rộn và muốn một cái gì đó vừa hiệu quả trong thời gian dài và không thể nhìn thấy trên thú cưng của bạn? Kiểm tra bọ chét bằng miệng và đánh dấu phòng ngừa (ví dụ, thuốc hoặc viên nén), vì một số có hiệu quả đến 12 tuần. Không nhất thiết phải lựa chọn đúng hay sai khi chọn bọ chét và đánh dấu thuốc. Chỉ cần chọn những gì là tốt nhất cho tình huống của bạn.

>>Thuốc diệt côn trùng sinh học không độc hại

Điều cần biết khi mua và sử dụng thuốc diệt bọ chét - Anh THư TPHCM

4. Dự định cho chó hay mèo?

Đôi khi chó và mèo có thể dùng cùng một loại thuốc, dưới sự giám sát của bác sĩ thú y, để giải quyết vấn đề. Đây chắc chắn không phải là một trong số họ. Không chỉ một số loại thuốc trị bọ chét và ve được chế tạo đặc biệt có hiệu quả đối với chó (hoặc ngược lại); có một số thành phần thực sự có thể gây hại, thậm chí gây tử vong cho mèo. “Không bao giờ nên cho mèo những sản phẩm được thiết kế để sử dụng cho chó”, Tiến sĩ Jennifer Kvamme, DVM nói, “bạn cũng không nên sử dụng các sản phẩm cho mèo trên chó của mình.” Luôn đọc kỹ bọ chét và đánh dấu nhãn sản phẩm kiểm soát và chỉ sử dụng theo chỉ dẫn. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn.

Xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt bọ chét chó mèo

Top 16 loại côn trùng gây hại trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *