Tiệc đầy tháng là thời điểm quan trọng để đánh dấu sự ra đời của thiên thần bé nhỏ của bạn và cũng là dịp để mọi người cùng đến chia sẻ niềm vui với người thân của bé. Để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé một cách suôn sẽ nhất, vừa tiết kiệm được kinh phí vừa giúp cho bé có một ngày kỉ niệm đầy tháng thật đáng nhớ và bạn cần lưu ý đến những điều sau:

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Tổ chức tiệc đầy tháng cho bé tại nhà
Tổ chức tiệc đầy tháng cho bé tại nhà

Đối với tiệc đầy tháng của bé, những ông bố bà mẹ có nhiều lựa chọn địa điểm tổ chức. Bạn có thể tự tổ chức tại gia hoặc tại nhà hàng. Khi chọn địa điểm bạn cũng nên cân nhắc đến ngân sách của bạn và cân đối số tiền tổ chức ra so với tính chất của địa điểm mà bạn chọn. Làm tiệc đầy tháng tại gia sẽ giúp cho bạn tiết kiệm nhiều hơn so với tổ chức tại nhà hàng hoặc tại quán café, tuy nhiên nếu tổ chức tại nhà hàng thì bạn sẽ có ngay được một dịch vụ chuyên nghiệp hơn đi kèm với việc bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức phải bỏ ra.

Lưu ý một điểm quan trọng rằng, tiệc đầy tháng cần không khí ấm cúng, vì vậy những ông bố bà mẹ không nên tổ chức tiệc với quy mô quá lớn, sẽ rất khó trong khâu tổ chức và quản lý. Tốt hơn hết là bạn nên tổ chức trong nhà, tránh tổ ở chức ngoài trời để tránh những rủi ro về thời tiết, đồng thời đảm bảo an toàn cho bé.

Chọn ngày giờ đẹp để tổ chức tiệc

Chọn ngày tổ chức tiệc đầy tháng
Chọn ngày tổ chức tiệc đầy tháng

Bữa tiệc nào cũng vậy, yếu tố thời gian đóng một vai trò rất quan trọng, có thể quyết định đến thành công của buổi tiệc đó. Ngày giờ tổ chức tiệc đầy tháng nên chọn vào cuối tuần bởi lúc đó mọi người sẽ thu xếp được công việc và thời điểm rảnh để đến tham gia cùng bạn hơn.

Kế hoạch tổ chức buổi tiệc của bạn nên được bàn bạc và thống nhất trước khi bắt đầu chính thức diễn ra ít nhất 1 tuần. Thêm nữa, bạn nên lên kế hoạch tổ chức thật cụ thể và sắp xếp thời gian thuận lợi cho những khách mời, điều này cũng giúp mọi người có thể ghi nhớ ngày dự tiệc và tới chung vui cùng bạn đông hơn.

Trang trí tiệc đầy tháng cho bé

Trang trí tiệc đầy tháng cho bé
Trang trí tiệc đầy tháng cho bé

Việc trang trí tiệc đầy tháng nên đi theo một concept nhất định. Như vậy, sẽ có sự đồng nhất về các vật dụng và cách thức trang trí của bạn, thể hiện sự công phu trong khâu chuẩn bị và thể hiện sự sáng tạo của bạn. Ví dụ, bạn trang trí tiệc đầy tháng cho bé theo phong cách kiểu dễ thương, bạn nên chuẩn bị bong bóng, nến, mũ giấy… và những hình trang trí mang phong cách đáng yêu và dễ nhìn. Không gian của buổi tiệc có đẹp và ấn tượng hay không còn tùy thuộc vào ý tưởng tổ chức của bạn.

Lên danh sách khách mời

Lên danh sách khách mời
Lên danh sách khách mời

Danh sách khách mời mà bạn mời đến bữa tiệc đầy tháng nên liệt kê càng sớm càng tốt. Danh sách khách mời ngoài việc dựa trên những mối quan hệ thân thiết của bạn, thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác có liên quan như: quy mô bữa tiệc, địa điểm tổ chức bữa tiệc… Ví dụ, nếu bạn muốn tổ chức bữa tiệc đầm ấm trong một không gian nhỏ ấm áp, bạn nên mời đến những người thực sự thân thiết của gia đình, bao gồm bạn thân và họ hàng. Nếu bạn chọn cách thuê dịch vụ tổ chức sinh nhật của Happyparty thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về địa điểm tổ chức kèm theo những gói dịch vụ phù hợp với số lượng khách mời mà bạn dự định sẽ tham dự vào bữa tiệc, và bạn chỉ việc chọn trong danh sách địa điểm phù hợp theo ý muốn của bạn.

Cúng đầy tháng cho bé

Mâm cúng đầy tháng
Mâm cúng đầy tháng

Theo phong tục của nước ta, đứa bé sinh ra tròn một tháng thì bố mẹ phải cúng đầy tháng cho bé. Nghi thức cúng đầy tháng này nhằm nói lời cảm ơn Mụ bà và Đức ông đã phù trợ, che chở giúp cho hai mẹ con đã khỏe mạnh và sau đó là để trình bày với họ hàng nội ngoại về sự ra đời của đứa bé sau một tháng chào đời.

Tiệc cúng đầy tháng khá quan trọng đối với từng đứa bé khi tròng 1 tháng ra đời, vì đây là một trong các nghi thức đầu tiên trong cuộc đời của bé. Bởi vậy, đây là một điều rất kỳ quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua khi tổ chức đầy tháng cho bé.

Lên thực đơn cho bữa tiệc đầy tháng

Thực đơn cho bữa tiệc đầy tháng
Thực đơn cho bữa tiệc đầy tháng

Bạn nên đầu tư thật kĩ vào những món đồ ăn thức uống dùng để chiêu đãi khách trong bữa tiệc đầy tháng. Khi bạn tổ chức tiệc đầy tháng cho bé, bạn cần lên một thực đơn tỉ mỉ, và cần phải đầy đủ những món ăn cho ba phần món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Trên đây là một số điều lưu ý khi bạn muốn tổ chức tiệc đầy tháng cho bé. Hy vọng bài viết về cách tổ chức tiệc đầy tháng trên đây của chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn, để bạn tổ chức được cho thiên thần bé nhỏ của mình một ngày kỉ niệm đáng nhớ và ngọt ngào.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: