Bố mẹ hiện nay thường quan tâm đến ngày tổ chức sinh nhật của các con mình hơn. Đặc biệt là việc tổ chức sinh nhật cho con mình tại trường mầm non. Nơi mà những bé đang theo học cùng nhau. Chính vì vậy việc tổ chức sinh nhật tại các trường mầm non đang ngày càng được nhiều phụ huynh lưu ý hơn. Thường thì bố mẹ sẽ mua bánh kẹo và phụ kiện trang trí đến trường nhờ cô giáo tổ chức sinh nhật tại lớp học. Hoặc nếu như có thời gian bố mẹ có thể trang trí góc sinh nhật ở trường mầm non cùng với bé.

Những lợi ích từ việc cùng con trang trí góc sinh nhật ở trường mầm non

Khi phụ huynh cùng con trang trí góc sinh nhật ở trường mầm non không chỉ tạo nên những niềm vui cho bé. Mà bên cạnh đó còn có nhiều lợi ích khá như :

  • Giúp cho con bạn nhận thức được đối đây là một ngày rất đặc biệt.
  • Tạo nên không gian mới lạ và vui vẻ cho các bé trong lớp.
  • Xóa bỏ không gian bị gò bó ở lớp học.
  • Loại bỏ những căng thẳng sau giờ học làm cho cả bố mẹ và cô giáo ở lớp vui vẻ hơn bên các đứa con của mình.

Bên cạnh đó việc bố mẹ trang trí sinh nhật cho con tại lớp học hiện nay tại những thành phố lớn rất nhiều. Cũng có rất nhiều trường mầm non đã tự động tổ chức sinh nhật cho các bé trong ngày sinh nhật của mình hoặc một tháng sẽ có một ngày tổ chức sinh nhật cho những bạn trong lớp.

Ý nghĩa của việc trang trí góc sinh nhật mầm non

Tổ chức sinh nhật cho con tại trường sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn
Tổ chức sinh nhật cho con tại trường sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn

Ba mẹ và cô giáo có thể cùng con của mình tổ chức và trang trí một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ, đầm ấp tại lớp học. Đây không chỉ là một cách để tạo nên niềm vui cho bé mà còn mang đến rất nhiều ý nghĩa khác như:

  • Giúp con bạn nhận thức được đây là một ngày đặc biệt sẽ dành riêng cho con.
  • Tạo nên một không gian mới lạ, vui vẻ giúp cho bé cảm thấy yêu trường lớp hơn.
  • Xóa bỏ sự gò bó và khuôn ép tại lớp học.
  • Giúp bé và các bạn nhỏ có thể loại bỏ sự căng thẳng sau các giờ học tập.

Cách trang trí góc sinh nhật mầm non

Để thiết kế được một buổi sinh nhật không quá khó, nhưng cũng sẽ không hề dễ dàng với những bạn chưa có ý tưởng trang trí. Để có được một góc sinh nhật mầm non đẹp cần đến sự tỉ mị, sáng tạo của những giáo viên. Mỗi một đồ vật cần sự tinh tế và khéo léo cũng như tâm huyết cuả giáo viên.

Những quả bóng bay

Tiệc sinh nhật sẽ không thể nào thiếu được bóng bay. Những cô có thể cùng bé thổi các trái bóng sắc màu và treo hoặc thả xung quanh trong không gian bữa tiệc. Màu sắc của những quả bóng có thể đa dạng, không cần phải chọn những màu sắc màu mè cho từng bé. Tuy nhiên, ba mẹ có thể mua thêm các trái bóng được bơm khí và dán tên của con để thêm phần ý nghĩa.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bóng bay khác nhau. Ba mẹ có thể tha hồ lựa chọn giữa nhiều sản phẩm với nhau: Bóng chấm sao, bóng cao su, bóng chùm, bóng nhôm, bóng kim loại,…

Backdrop – Phông nền

Phông nên trang trí sinh nhật tại trường mầm non
Phông nên trang trí sinh nhật tại trường mầm non

Đối với việc tổ chức sinh nhật, phông nền đây là những phụ kiện trang trí khá quan trọng. Không giống như tiệc tại gia, backdrop cho các góc mầm non nên chọn một màu sắc đơn giản, thích hợp cho cả bé trai và bé gái. Những cô giáo có thể lựa chọn các màu sắc trung tính như: xanh lá cây, vàng hoặc xanh dương để có thể dùng cho mọi bé trong lớp.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ muốn tạo riêng cho con mình được một bữa tiệc sinh nhật, có thể chọn backdrop riêng và nhờ đến cô giáo trang trí. Đối với lựa chọn này, cha mẹ có thể lựa chọn theo giới tính và sở thích cá nhân của con bạn. Trang trí sinh nhật cho bé trai có thể chọn một phông nền màu xám, xanh dương, và bé gái sẽ là những kiểu nền màu hồng, đỏ … Tùy vào không gian lớp học có thể sử dụng một phông nền phù hợp.

Bảng tên, bảng thông tin

Đây là một vật dụng không thể thiếu khi bạn tổ chức trang trí góc sinh nhật ở trường mầm non. Bảng tên và bảng thông tin sẽ giúp các bé biết được hôm nay chính là sinh nhật của bạn nào. Các cô có thể sử dụng giấy màu và những dụng cụ ở trên lớp để cùng các con sáng tạo.

Bên cạnh đó, việc chọn lựa mẫu bảng tên và bảng thông tin được làm sẵn tại những cửa hàng bán phụ kiện trang trí cũng là một ý tưởng không tồi. Cô giáo hoặc ba mẹ có thể chọn mua thêm những cây welcome để làm nổi bật thêm không gian ấn tượng cho bữa tiệc.

Bàn sinh nhật

Bàn tiệc sinh nhật
Bàn tiệc sinh nhật

Đối với bàn sinh nhật nên lựa chọn bàn có kích thước vừa hoặc lớn hơn để phù hợp việc sắp xếp bánh kẹo, quà và cũng như bánh sinh nhật. Trang trí hài hòa màu sắc, tránh bị luộm thuộm khi bỏ quá nhiều món đồ vật. Các cô có thể bố trí thêm khăn trải bàn và những phụ kiện đi kèm giúp bạn cũng như không gian góc sinh nhật ở trong lớp thêm phần đẹp mắt.

 

Bên cạnh những vật dụng trên, cha mẹ có thể đặt riêng khăn, nến, mũ sinh nhật, cờ sinh nhật, phụ kiện chụp ảnh, … để nhờ cô giáo trang trí. Đây là những vật dụng giúp sinh nhật của bé thêm phần lung linh và ý nghĩa hơn.

Để trang trí góc sinh nhật ở trường mầm non không phải quá khó. Nhưng cũng không hề đơn giản với những ai chưa có nhiều ý tưởng trang trí. Đặc biệt với không gian tại trường mầm non lại càng khó khăn hơn. Hy vọng những thông tin của Happyparty chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn có ý tưởng.

Bạn có thể xem thêm những bài viết liên quan khác tại đây: