Nên làm gì khi người yêu quên sinh nhật mình? Nếu bạn từng rơi vào tình cảnh éo le này, ắt hẳn bất cứ cô gái nào cũng sẽ rất buồn lòng. Bên cạnh đó, bạn còn tự đặt ra vô vàn câu hỏi vì sao. Quan trọng nhất, liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy anh ấy đã thay lòng hay không?

Những lý do khiến cho người yêu quên sinh nhật của bạn

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quên sinh nhật của một người. Nhưng phổ biến có thể kể đến những lý do sau:

Vô tâm quên sinh nhật người yêu vì tình cảm chưa đủ lớn

Khi yêu, ai cũng đều sẽ dành sự quan tâm hết mực dành cho đối phương. Những ngày đặc biệt như sinh nhật và ngày kỉ niệm yêu nhau luôn được đặt lên hàng đầu. Thế nhưng, điều này chỉ xảy ra khi người ấy đang yêu bạn thật lòng.

Trong trường hợp tình yêu chưa đậm sâu, chàng sẽ chẳng mảy may để ý đến. Vì lẽ đó, dù có là ngày sinh nhật của bạn, anh ta cũng sẽ quên mất. Đây chính là biểu hiện của người đàn ông vô tâm và đồng thời cho thấy bạn chưa phải người quan trọng với anh ấy.

Quên sinh nhật bạn vì đã bận tâm đến người khác

Bạn và người ấy đã quen nhau đã nhiều năm. Mỗi năm sinh nhật, chàng đều chủ động tạo sự bất ngờ cho bạn. Nhưng đột nhiên một ngày, anh ấy đã không còn nhớ đến ngày sinh của bạn. Điều đó chính là dấu hiệu cho thấy anh ta đã chuyển sự quan tâm đến một đối tượng khác. Mặc dù chưa thế khẳng định rằng việc chàng đã hết yêu hay chưa nhưng bạn cũng nên chú ý.

 Người đàn ông vô tâm thường sẽ không để ý đến ngày sinh nhật của bạn
Người đàn ông vô tâm thường sẽ không để ý đến ngày sinh nhật của bạn

Áp lực công việc khiến chàng quên sinh nhật bạn

Một số người do thường xuyên bị căng thẳng vì công việc nên họ không thể để nào tâm vào chuyện khác. Mỗi ngày, hầu như họ chỉ suy nghĩ về công việc, về những dự án… Mọi chuyện xung quanh dường như đã trở nên kém quan trọng. Thậm chí là đến ngày sinh của người yêu, họ cũng vô tình mà lãng quên. Tuy không phải cố ý, song điều này đã khiến cho đối phương không khỏi bị hụt hẫng.

Chàng gặp đang chuyện buồn nên quên sinh nhật bạn

Trong những ngày gần sinh nhật của bạn, người ấy đột nhiên lặn mất tăm. Có khả năng, anh ấy đang gặp phải chuyện buồn nào đó. Đó có thể là những vấn đề về gia đình, chuyện bạn bè hay thậm chí là xung đột ở công ty. Điều đó đã khiến cho anh ấy bị phân tâm. Vậy nên chàng đã vô tình quên đi ngày đặc biệt của bạn.

Có nên nổi giận khi người yêu quên sinh của mình?

Dù có lý do nào đi chăng nữa, các nàng hẳn sẽ rất buồn nếu bị người yêu quên sinh nhật. Đồng thời, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác hụt hẫng đan xen sự tức giận. Lúc này, liệu bạn có nên nổi một trận lôi đình với người yêu hay không? Câu trả lời đó là không.

Sự nóng giận sẽ dễ dẫn đến một cuộc cãi vả giữa hai bên. Điều đó chẳng giúp ích được gì cho mối quan hệ của bạn. Thậm chí là trong một số trường hợp, nó còn dẫn đến hậu quả chia tay. Bạn cũng không nên trút hết sự tức giận lên người yêu khi chưa hiểu rõ nguyên nhân.

Bạn đừng nên giận một trận lôi đình với anh ấy nhé!
Bạn đừng nên giận một trận lôi đình với anh ấy nhé!

Nên làm gì khi người quên sinh nhật?

Trước tiên, bạn nên khéo léo nhắc nhở anh ấy về ngày sinh nhật của mình. Đôi khi chuyện quên sinh nhật của bạn cũng không phải quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tìm hiểu nguyên nhân bằng cách thẳng thắn trò chuyện. Lời giải thích của anh ấy sẽ phần nào trả lời cho câu hỏi của bạn. Từ đó, bạn sẽ biết phải nên làm gì tiếp theo.

Nếu là vì một chuyện buồn gì đó, bạn cũng nên thông cảm và sẻ chia ngay với anh ấy. Điều này sẽ giúp cho tình cảm của cả hai được bền chặt. Ngược lại, nếu như anh ấy quên vì vô tâm, bạn cần xác định rõ lại mối quan hệ của mình. Yêu một người vô tâm chưa bao giờ là một điều dễ dàng với mọi cô gái.

Thực tế, việc nên làm gì khi người yêu của mình quên sinh nhật còn phụ thuộc vào mỗi người. Nhưng dù làm gì thì bạn cũng nên giữ bĩnh tĩnh. Các nàng cũng đừng vì cơn nóng giận mà vô tình phá vỡ đi mối quan hệ của mình.