Ngày sinh nhật của bạn gái sắp đến, những đấng mày râu đang bắt đầu suy nghĩ nên tặng quà gì để thể hiện được tình cảm với người cô gái của mình. Nhưng bên cạnh việc đắn đo chưa biết tặng quà gì, thì các chàng cũng nên cân nhắc những món quà không nên tặng. Vậy thì hãy cùng Happyparty cung tìm hiểu xem không nên tặng quà gì cho bạn gái trong bài viết này nhé!

1. Hoa hồng vàng

Nếu hoa hồng đỏ là biểu tượng cho sự đẹp đẽ của tình yêu, thì hoa hồng vàng lại tượng trưng cho sự phản bội và sự nghi ngờ. Do đó, có một thời gian dài hoa hồng vàng được gắn liền với các câu chuyện tình yêu tan vỡ. Ngày nay, hoa hồng vàng đã không còn mang nhiều quan niệm tiêu cực nữa. Ở một số quốc gia như tại Trung Quốc, chúng được xem như lời mừng tuổi nên họ thường sẽ tặng nhau trong những dịp sinh nhật, hay lễ mừng thọ. Ở Châu Âu, hoa hồng vàng còn tượng trưng cho tình bạn đẹp và bền chặt. Thế nhưng, chúng không hề mang ý nghĩa tích cực nào trong tình yêu cả.

Hoa hồng vàng
Hoa hồng vàng

2. Hoa cẩm chướng vàng

Hoa cẩm chướng là một loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa khá sâu sắc. Tuy nhiên, chúng chỉ phù hợp để làm quà tặng cho những người có tuổi hay cho bạn bè. Với ý nghĩa tượng trưng của nó, hoa cẩm chướng thường rất ít được dùng để tặng cho người yêu, đặc biệt là loại hoa cẩm chướng vàng. Màu vàng của loài hoa này thể hiện cho sự từ chối, sự khinh thường và thất vọng. Chúng không có ý nghĩa tích cực ở trong tình yêu, bạn nên tránh tặng các bông hoa cẩm chướng vàng nhé.

Hoa cẩm chướng vàng
Hoa cẩm chướng vàng

3. Hoa tulip vàng

Cũng giống như hoa hồng, hoa tulip mang lại nhiều biểu tượng đẹp trong tình yêu, nhưng chắc chắn sẽ không phải màu vàng. Nếu các màu sắc khác của hoa tulip đều thể hiện một ý nghĩa riêng cho những cặp đôi, thì màu vàng tượng sẽ trưng cho tình yêu không được đáp lại. Nếu bạn tặng cho bạn gái một bó hoa tulip thì có thể gây hoang mang cho họ đấy.

Hoa tulip vàng
Hoa tulip vàng

4. Trang sức bạc

Người ta thường nói bạc tức là “bạc tình, bạc nghĩa”. Nghe thì có vẻ không có lý cho lắm, nhưng nếu đã là quan niệm thì bạn cũng cần nên tránh. Thay vào đó, bạn có thể tặng cho cô ấy các loại trang sức khác như: vàng, vàng trắng, bạch kim,…

Trang sức bạc
Trang sức bạc

5. Ly sứ

Cũng giống như chữ “bạc”, người xưa thường có quan niệm là có chữ “ly” sẽ dễ chia ly. Vì vậy họ thường tránh tặng những đồ vật có chữ ly. Hơn nữa, ly, tách thường được làm từ sứ – loại vật liệu này rất dễ vỡ, sẽ khiến người khác liên tưởng đến các ý nghĩa tiêu cực.

Ly sứ
Ly sứ

6. Quần áo, giày dép

Phụ nữ cũng rất thích mua sắm các bộ quần áo hay những đôi giày mới, thế nhưng họ không bao giờ thích được tặng món đồ như vậy. Quần áo hay giày dép để mặc thoải mái thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: kích thước, chất liệu, kiểu dáng,… Nếu bạn không muốn người nhận phải đổi trả lại nhiều phiền phức, hay cất chúng mãi mãi trong tủ quần áo, thì bạn nên tránh tặng họ những món đồ trên.

Thay vào đó thì bạn hãy dẫn nàng đi mua đồ là điều tuyệt vời nhất. Hãy để cho nàng tự mình chọn lựa các thứ mình thích.

Chọn quần áo đẹp tặng bạn gái
Chọn quần áo đẹp tặng bạn gái

7. Tặng khăn tay

Có rất nhiều câu chuyện về các anh lính phải lên đường hành quân không biết khi nào mới trở về, người yêu của những người lính ở nhà thêu tặng một chiếc khăn tay. Có thể đây sẽ là một món quà phù hợp để tặng bố mẹ, hay người lớn tuổi vì họ luôn thích sử dụng chiếc khăn tay. Nhưng trong tình yêu, chúng luôn gợi nhớ về các câu chuyện buồn. Hơn nữa, khăn tay cũng mang điềm gở trong phong thuỷ, vì đây là vật để lau mồ hôi, nước mắt – tượng trưng cho sự buồn tủi, vất vả.

Trong thời buổi hiện tại thì có lẽ chiếc khăn tay cũng không còn chúng ta được sử dụng nhiều.

Khăn tay là món quà không nên tặng
Khăn tay là món quà không nên tặng

8. Những đồ vật có mũi nhọn

Bạn biết nửa kia của mình rất thích nấu ăn, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ tặng cho họ một bộ dao bếp nhé. Dao hay các vật sắc nhọn luôn được xem là âm khí. Chúng luôn mang đến nguồn năng lượng tiêu cực rất nặng, không thể mang lại sự may mắn, và cũng mang ý nghĩa cắt đứt tình cảm với đối phương.

Nếu nàng cần dụng cụ làm bếp thì bạn cũng có thể dắt nàng đi siêu thị để cùng nhau sắm thêm đồ cần thiết.

Không nên tặng những món đồ vật sắt nhọn
Không nên tặng những món đồ vật sắt nhọn

9. Tặng tiền

Mặc dù có một số luồng suy nghĩ hiện nay là: thay vì đắn đo không biết cô ấy sẽ thích món đồ gì, thì trực tiếp tặng một khoảng tiền để họ đi mua sắm thỏa thích. Thế nhưng, đây chính là một quan niệm sai lầm nhất đấy. Họ chắc chắn sẽ tự ái nặng nề và sẽ trả lại ngay cho bạn số tiền đó. Phụ nữ luôn thích các món quà lãng mạn, có ý nghĩa sâu sắc và hơn là các hành động “thực tế” nhưng “thô lỗ” như vậy.

Tặng tiền chỉ áp dụng khi nàng đã là vợ của bạn thôi. Vì đối với những bà vợ thì tiền là món quà ý nghĩa nhất đấy. Mấy ông chồng chắc ai cũng đều phải đồng ý mà thôi.

Tặng tiền sẽ dẫn đến tự ái
Tặng tiền sẽ dẫn đến tự ái

10. Nước hoa

Nước hoa là loại mỹ phẩm không thể nào thiếu đối với mọi cô gái trong cuộc sống thường ngày. Nhưng đối với quà tặng, theo một số bạn nữ khó tính thì nước hoa sẽ mang ý nghĩa tình cảm sẽ bay theo gió. Vậy nên vào ngày 8/3, các chàng nên cân nhắc loại bỏ nước hoa trong danh sách quà tặng của mình. Bên cạnh đó, việc lựa chọn một loại nước hoa thích hợp với bạn gái cũng không hề dễ dàng.

Nước hoa tặng bạn gái
Nước hoa tặng bạn gái

Không chỉ nước hoa, bạn hãy để nàng chọn các món đồ cá nhân mà nàng thích, nó sẽ phù hợp với nàng hơn. Điều đó sẽ mang lại cảm giác tự tin hơn cho nàng khi sử dụng các món đồ này. Nếu bạn muốn tặng nàng các thứ đó thì hãy cùng với nàng đi mua sắm.

Trên đây là bài viết chia sẽ không nên tặng quà gì cho bạn gái. Để tránh mắc phải các lỗi chọn quà tặng không đáng có, các anh chàng nên tham khảo thật kỹ. Phụ nữ không cần món quà gì quá to lớn hay cực kỳ đắt tiền. Họ sẽ thích các món quà nhỏ, nhưng lại tinh tế và lãng mạn hơn. Chẳng hạn như một bữa tối lãng mạn tại nhà do chính tay bạn nấu, với nến và hoa, cùng với rượu vang dưới những ánh đèn vàng lãng mạn cũng sẽ khiến các nàng siêu lòng đấy.