Tại sao việc lên ý tưởng tổ chức sinh nhật câu lạc bộ là điều cần thiết? Vì đây là dịp để tăng thêm sự gắn kết giữa tất cả thành viên và nhìn lại quá trình phát triển của cả một tập thể. Bài viết sau, Happyparty sẽ giúp bạn có thêm các ý tưởng tổ chức sinh nhật cho câu lạc bộ ấn tượng. Điều này sẽ khiến cho bữa tiệc diễn ra thành công và để lại nhiều ý nghĩa cho mọi người.

1. Lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức sinh nhật câu lạc bộ

Trước thời điểm sinh nhật của câu lạc bộ tối thiểu khoảng 10 đến 15 ngày, bạn cùng các thành viên khác nên tổ chức một buổi họp để trưng cầu ý kiến. Trong buổi họp cần lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức. Quan trọng hơn cả là  bước lên ý tưởng tổ chức sinh nhật câu lạc bộ, thống nhất, phân công và triển khai thực hiện kế hoạch.

Sinh nhật CLB thường được tổ chức tại chổ
Sinh nhật CLB thường được tổ chức tại chổ

2. Lên ý tưởng tổ chức sinh nhật câu lạc bộ

2.2 Trang trí

Việc trang trí cần phải dựa vào không gian tổ chức tiệc sinh nhật câu lạc bộ. Tức là, tùy không gian rộng hay hẹp mà bạn sẽ có những sự sắp xếp và trang trí phù hợp. Cần chú ý đến việc sử dụng những màu sắc đảm bảo sự thống nhất và hài hòa.

Bạn nên chuẩn bị thêm các loại banner có in tên câu lạc bộ, thông tin sự kiện hoặc hình ảnh của tất cả thành viên,… treo ở vị trí trung tâm để cho tất cả mọi người đều có thể quan sát và tiện cho việc check-in. Một chiếc bánh sinh nhật với kích thước lớn cũng là thứ không thể thiếu.

Đừng quên chuẩn bị thêm các bó hoa tươi để tặng cho người hoặc nhóm sáng lập ra câu lạc bộ như một hành động tri ân nhé!

2.1 Dựng video

Tiệc sinh nhật câu lạc bộ không chỉ đơn thuần có hoạt động ăn uống, nó còn cần có sự kết hợp những sự kiện khác như để ôn lại kỷ niệm, chương trình văn nghệ và những trò chơi tập thể.

Bạn hay các thành viên khác hoàn toàn có thể tự dựng một đoạn video ngắn, chủ đề có thể là những kỷ niệm hay quá trình hình thành phát triển của câu lạc bộ,… Người thực hiện có thể dùng những hình ảnh có sẵn để tạo video hoặc huy động sự tham gia của tất cả thành viên.

Tạo nên những khoảng khắc đáng nhớ
Tạo nên những khoảng khắc đáng nhớ

Khi lên ý tưởng tổ chức sinh nhật câu lạc bộ bằng việc dựng video cần tránh những nội dung quá lố bịch hay phản cảm. Khi quay, để kích thích được sự tò mò của người xem cần hướng đến các câu hỏi và trả lời dạng “úp mở”.

2.3 Ăn uống

Ăn uống là phần không thể thiếu trong dịp tổ chức sinh nhật câu lạc bộ. Lựa chọn tổ chức một buổi tiệc mặn hay ngọt dựa trên ý kiến của số đông tất cả thành viên. Nếu là tiệc mặn thì đồ nướng là một gợi ý không tồi. Tiệc ngọt bao gồm bánh kem, trái cây và nước ngọt,…

2.4 Trò chơi, văn nghệ

Trò chơi tập thể và chương trình văn nghệ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất mà khi lên ý tưởng tổ chức sinh nhật câu lạc bộ mà bạn không muốn bỏ sót. Người tổ chức trò chơi và văn nghệ cần có được sự khéo léo và linh hoạt để lôi kéo sự tham gia của tất cả thành viên. Hoạt động gắn kết mọi người như vậy còn giúp cho bữa tiệc sẽ trở nên hấp dẫn, thu hút và hoàn hảo hơn.

Đối với các trò chơi, ưu tiên các trò chơi đông người tham gia và để tạo được tiếng cười. Nên chuẩn bị thêm các phần quà nhỏ để làm động lực cho người thắng cuộc khi tham gia trò chơi hay tiết mục văn nghệ của cá nhân.

Tuy nhiên, trong tiệc sinh nhật câu lạc bộ thì các bài hát tập thể là phù hợp hơn cả, nó giúp tăng thêm sự đoàn kết giữa những thành viên với nhau. Nếu câu lạc bộ của bạn có một bài hát riêng thì sinh nhật chính là thời điểm phù hợp nhất để có thể cùng nhau thể hiện đó.

Sinh nhật câu lạc bộ có ý nghĩa đặc biệt đối với tất cả thành viên. Đây là dịp để mọi người cùng ôn lại kỷ niệm sau một thời gian sinh hoạt tại câu lạc bộ. Hơn hết, sinh nhật câu lạc bộ còn giúp tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên, để mỗi người có thể chia sẻ về chuyện tình cảm, học tập và gia đình hay định hướng công việc trong tương lai.

Chính vì vậy, lên ý tưởng tổ chức sinh nhật câu lạc bộ ý nghĩa và ấn tượng thực sự là điều cần thiết và Happyparty đã gợi ý giúp bạn thông qua bài viết trên đây. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm:  [Chia sẽ] Cách lập kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty