Nếu khách mời thích thú với việc chụp ảnh với bàn Gallery tiệc sinh nhật rồi không ngớt những lời khen ngợi thì đó hẳn là một niềm tự hào, bởi thông qua các chi tiết trang trí họ không chỉ ấn tượng mà còn cảm nhận được cả sự trân trọng, sự tiếp đón nhiệt tình của bạn. Để có những mẫu bàn tiệc sinh nhật bắt mắt, Happyparty chia sẻ cùng bạn những mẫu bàn trang trí sinh nhật cho bé đẹp và ấn tượng ngay sau đây.

Tính thống nhất về chủ đề, phong cách và màu sắc

Bàn gallary thống nhất về màu sắc
Bàn gallary thống nhất về màu sắc

Dù bố mẹ đã rất chăm chút kỹ lưỡng cho khu vực bàn Gallery sinh nhật nhưng để “lệch pha” so với một không gian chung thì đó chắc chắn là một điểm trừ. Điều này rất thường xuyên xảy ra bởi vì có nhiều hạng mục trang trí được nhà hàng tặng kèm khi bạn đặt tiệc, trong khi phông nền Backdrop và bàn Gallery lại do những đơn vị khác thực hiện. Như vậy, đang có ít nhất hai nhà cung cấp cùng thi công trong một buổi tiệc, lệch pha là một điều khó tránh khỏi.

Giải pháp trong tình huống này chính là gia đình chủ tiệc phải làm cầu nối, làm sao cho hai bên cùng ngồi lại bàn luận với nhau, thống nhất về phong cách, màu sắc và chất liệu. Hoặc chỉ nên giao nhiệm vụ trang trí cho một bên, chấp nhận loại bỏ những phần tặng kèm.

Kích thước chiếc bàn Gallery phải tương đồng với không gian tổ chức

Bàn gallary phù hợp với không gian buổi tiệc
Bàn gallary phù hợp với không gian buổi tiệc

Với các bữa tiệc với không gian nhỏ, thường là do khách hàng đã tự tổ chức vui vẻ tại nhà hoặc đặt làm đơn giản ở những căn phòng nhỏ trong các nhà hàng, thì kích thước của bàn Gallery cũng chỉ cần ở mức lớn vừa đủ, cụ thể thường dao động khoảng 1m2 đến 1m8. Với kích cỡ này, bố mẹ có thể tự bày Set giấy trang trí bàn và một số khung hình với những chiếc bánh sinh nhật cùng vài món trang trí nhỏ khác là đã đủ để có một bàn quà xinh xắn rồi đấy.

Với một không gian tổ chức tiệc lớn, quy mô đông người, có khoảng 100 – 200 người xuất hiện trong buổi tiệc là chuyện khá bình thường, nếu dùng bàn Gallery quá nhỏ khi khách mời di chuyển qua lại sẽ làm che mất, khiến nó lọt thỏm trong đám đông như vậy thì không đẹp một chút nào. Happyparty gợi ý bạn nên sử dụng bàn Gallery với chiều dài từ 2,4m trở lên, với kích thước này chúng ta sẽ có nhiều không gian để bố trí nhiều vật dụng và không rơi vào tình trạng nhồi nhét đạo cụ. Bàn Gallery muốn ấn tượng bắt buộc phải đủ độ lớn để thu hút ánh nhìn, khiến cho khách mời trầm trồ và thích thú.

Sử dụng bố cục phân lớp, phân tầng.

Bàn gallary theo tầng lớp
Bàn gallary theo tầng lớp

Những đồ vật, phụ kiện dùng để trang trí bàn tiệc sinh nhật phải có những kích thước to nhỏ khác nhau, cái cao cái thấp khác nhau và phải phân chia được chi tiết chính – chi tiết phụ thật rõ ràng. Đối với những phụ kiện chính nên đặt ở giữa hoặc đặt cân xứng với diện tích bàn; Những đồ vật cao sắp xếp ở bên trong cùng (gần sát vách và sát tường), các món đồ thấp hơn, nhỏ hơn đặt bên ngoài (gần với người xem). Làm sao về chiều cao có từ 3 đến 4 tầng, về độ sâu có từ 3 đến 4 lớp, bố cục tầng tầng, lớp lớp như vậy sẽ tạo lên sự hùng vĩ, chiều sâu và giúp cho bàn Gallery thu hút được nhiều ánh nhìn của mọi người xung quanh.

Càng nhiều phụ kiện lạ mắt, chủ đề khác biệt càng thu hút.

Bàn Gallary trang trí bắt mắt
Bàn Gallary trang trí bắt mắt

Nếu bạn đi dự 3 đến 4 tiệc sinh nhật có chi tiết trang trí đẹp đẹp đều giống nhau, rồi tiếp tục dự thêm tiệc thứ 5 cũng na ná y như vậy, chắc chắn là không ấn tượng gì rồi. Thậm chí vô tình để lại cảm nghĩ rằng là ngành này không có nhiều sự đặc biệt như bên mảng tiệc cưới. Cho nên muốn tạo nên một buổi tiệc thú vị, bạn phải sử dụng chất liệu khác mới lạ hơn và làm sao cho người ta thấy được mọi thứ không có quen thuộc nữa.

Tạo sự mới lạ thoạt nghĩ tưởng chừng rất khó, nhưng thật ra cũng dễ làm thôi, ví dụ: Người ta dùng bàn Gallery hình chữ nhật thì bây giờ mình dùng hình tròn, hình vuông và hình tam giác; Người ta dùng hoa vải, những loại hoa tươi thông thường thì mình dùng hoa nhập ( peony, tulip, shimmer rose, toffee…); Người ta thường sử dụng khăn trải bàn màu trắng, màu kem thì mình dùng màu đen và màu xám…

Nếu để ý khắp nơi, bạn sẽ thấy xuất hiện đi lại là những chủ đề Công chúa, Hoàng Tử, Đại Dương, Bầu Trời và Rừng rậm …vv thì bạn có thể chủ động tự tìm tòi những chủ đề khác cũng lạ mắt hơn mà vẫn có thể tự tìm kiếm nguyên liệu được, ví dụ như: Vũ trụ Galaxy, Vườn Cổ tích, Dream Catcher, Âm nhạc …vv. Chắc chắn rằng một bàn quà với một chủ đề mới lạ bao giờ cũng làm cho những người khách phải tò mò chú ý.

Hợp tác cùng chuyên gia

Bạn có thể hợp tác cùng Happyparty để tạo nên những bàn gallary độc nhất vô nhị
Bạn có thể hợp tác cùng Happyparty để tạo nên những bàn gallary độc nhất vô nhị

Nếu bạn đang muốn có bàn Gallery đẹp và ấn tượng, lại vừa muốn tự tay trang trí bàn tiệc sinh nhật không phải là không làm được nhưng điều này thật sự khó. Nghề nào cũng cần đến những kỹ năng chuyên môn và sự nghiên cứu sâu về lĩnh vực đó, nhiều khi ở góc nhìn của những người ngoài ngành, mình cho cái đó là mới thì người ta ở trong ngành đã làm điều này nhiều đếm không xuể rồi. Giải pháp cho tình huống này là bạn nên tìm đến một chuyên gia trong ngành và đặt thẳng vấn đề với họ rằng: Tôi muốn một thứ mà chưa có ai từng làm (hoặc ít người làm), rồi thì người ta sẽ bắt đầu tư vấn và gợi ý cho bạn và còn việc của bạn là chọn lựa ý tưởng mà thôi.

Với những bí quyết để có bàn trang trí sinh nhật cho bé mà Happyparty chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp cho bạn tạo được dấu ấn khó phai trong lòng khách mời.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây: