Ngày chúc mừng vợ thêm tuổi mới không chỉ có ý nghĩa với cô ấy mà còn là ngày mà các bạn nên làm gì đó để bày tỏ được tình cảm của mình. Mỗi anh chồng lại có cách bày tỏ tình cảm riêng nhưng làm sao cho người vợ chung sống với mình bao nhiêu năm cảm thấy thật hạnh phúc? Dưới đây là những gợi ý giúp bạn làm gì để vợ bất ngờ trong ngày sinh nhật và khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên mặn nồng hơn.

Tổ chức sinh nhật cho vợ ngay tại nhà

Dẫu cho cô vợ bạn có cứng rắn và cá tính tới mức nào thì việc được tặng quà và tổ chức sinh nhật bất ngờ sẽ làm cô ấy bối rối. Tại sao bạn không nghĩ đến việc tổ chức tiệc sinh nhật cho vợ ngay tại nhà mình nhỉ? Đây là khoảng không gian riêng tư nhất và cũng là mái ấm của vợ chồng bạn.

Bạn cũng có thể bí mật chuẩn bị và hãy giữ kín chuyện này đến giây phút cuối. Bất ngờ mà bạn sẽ dành cho vợ sẽ khiến cho cô ấy bật khóc vì hạnh phúc.

Tổ chức sinh nhật tại nhà cho vợ
Tổ chức sinh nhật tại nhà cho vợ

Lưu ý:

 • Cách tổ chức tiệc sinh nhật vợ tại nhà không phù hợp với những cặp vợ chồng sống chung với nhiều thế hệ hoặc với bố mẹ.
 • Dù là bữa tiệc lãng mạn nhưng nếu vợ chồng bạn đã có con rồi thì sự xuất hiện của con bạn cũng là một món quà bất ngờ dành cho cô ấy đấy.

Mừng sinh nhật vợ tại nhà hàng sang trọng

Hiện nay, đang có rất nhiều nhà hàng nhận tổ chức tiệc mừng sinh nhật khá đa dạng và mang lại nhiều sự hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn ngay một nhà hàng nào đó chuyên nghiệp và đặt tiệc tại đó.

Mừng sinh nhật vợ tại nhà hàng sang trọng
Mừng sinh nhật vợ tại nhà hàng sang trọng

Lưu ý:

 • Nếu những người tham gia tiệc buổi sinh nhật hầu hết là người lớn thì bạn có thể chọn nhà hàng buffet vừa giúp thực khách dễ chọn món mà lại đa dạng hơn. Tuy nhiên, nếu nhà có nhiều trẻ con thì việc hạn chế di chuyển khi đang ăn là một điều cần thiết. Bạn nên chọn nhà hàng gọi món và ưu tiên những món dễ ăn trong thực đơn.
 • Nếu mời khách tham gia dự tiệc thì đừng quên bố mẹ 2 bên cùng tham dự nhé! Đây sẽ là cơ hội để mọi người trong gia đình gắn kết được tình cảm với nhau hơn.

Tổ chức cho vợ trong một chuyến đi du lịch xa

Hãy thử nghĩ lại xem lần gần nhất mà bạn đưa vợ đi du lịch là bao giờ. Nếu ngày ấy đã qua lâu rồi thì dịp sinh nhật vợ cũng là lúc để bạn dành cho cô ấy chút thời gian riêng tư, rảnh rỗi và đưa cô ấy đi một chuyến du lịch xa.

Du lịch 2 người
Du lịch 2 người

Lưu ý:

 • Thông thường, tiệc sinh nhật cho vợ thường được tổ chức trong chuyến đi du lịch sẽ chỉ có gia đình nhỏ của bạn mà thôi. Nếu như bạn đang có ý định rủ thêm người thân hoặc bạn bè thì hãy bàn bạc thêm với vợ xem cô ấy có đang thực sự hài lòng hay không.
 • Chuyến du lịch của bạn sẽ liên quan đến ngày giờ chính xác để có thể đặt vé xe và khách sạn nên bạn nhớ nói với cô ấy về lịch trình này nhé! Điều này giúp cô ấy chủ động có thể sắp xếp công việc để cùng bạn hưởng thụ trọn vẹn được chuyến du lịch lãng mạn.
 • Nếu có con nhỏ và không tiện đưa đi thì các bạn có thể hỏi ý kiến bố mẹ 2 bên để gửi trông bé một vài hôm.

Tổ chức sinh nhật vợ tại quán cafe

Một trong các gợi ý vô cùng thú vị, đơn giản mà vẫn lãng mạn dành cho sinh nhật của vợ là tổ chức tại một quán cafe. Địa điểm có thể là nơi mà cả hai vợ chồng bạn thường ghé qua hoặc một quán thường tổ chức sinh nhật thật chuyên nghiệp.

Tổ chức sinh nhật vợ tại quán cafe
Tổ chức sinh nhật vợ tại quán cafe

Lưu ý:

 • Bạn có thể mời thêm khách mời nếu cảm thấy hợp lý. Tuy nhiên, chọn tổ chức sinh nhật với không gian lãng mạn thì chỉ nên có 2 người thôi là đủ. Có thể gửi con nhờ ông bà chăm giúp để cô ấy được thực sự rảnh tay trong ngày kỷ niệm của mình nhé!
 • Nên chắc chắn về thời gian tổ chức vì quán cafe sẽ có rất nhiều khách ra vào nên bạn không thể đặt bàn sớm nhưng lại đến quá muộn được.

Mừng sinh nhật vợ lãng mạn bên bờ biển

Nếu vợ chồng của bạn chưa có con thì việc tổ chức sinh nhật cho vợ bên bờ biển thì thực sự là điều lãng mạn khiến cô ấy thật thích thú. Tuy nhiên, nếu có con rồi thì việc thay đổi không khí này sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm phần mặn nồng và cô ấy sẽ rất xúc động.

Mừng sinh nhật vợ lãng mạn bên bờ biển
Mừng sinh nhật vợ lãng mạn bên bờ biển

Lưu ý:

 • Vì để “đổi gió” cho tình cảm vợ chồng mặn nồng hơn bạn có thể gửi người thân trông con giúp.
 • Đừng bạn cũng quên trao cho cô ấy một nụ hôn thật lãng mạn bên bờ biển.
 • Nếu có điều kiện thì bạn hãy thuê một ban nhạc để có thể kết hợp cùng ánh nến, rượu vang tạo nên một âm hưởng du dương và lãng mạn.
 • Một không gian lãng mạn ở bên bờ biển để tổ chức sinh nhật cho vợ sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng hơn.
 • Một không gian lãng mạn ở bên bờ biển để tổ chức sinh nhật cho vợ sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng hơn.

Tổ chức sinh nhật bất ngờ cho vợ cũng không quá khó nhưng làm thế nào để giúp cho cô ấy xúc động và bày tỏ được tình cảm của bạn. Hy vọng, với những gọi ý cho ngày mừng tuổi mới của bạn tình trăm năm trên, bạn sẽ chọn ngay cho mình cách mừng sinh nhật vợ thật hợp lý và lãng mạn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Bí quyết làm gì để chồng bất ngờ trong ngày sinh nhật