Thôi nôi là phong tục dân gian được lưu truyền lâu đời tại Việt Nam, là dấu mốc đáng nhớ với mỗi em nhỏ. Được coi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của các em bé nên tiệc thôi nôi được tổ chức thế nào luôn là điều các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa quan trọng của bữa tiệc ngày thôi nôi và các lưu ý khi tổ chức tiệc trong phần sau nhé. 

Vì sao bạn nên tổ chức tiệc thôi nôi cho bé?

Theo quan niệm dân gian, mỗi đứa trẻ sinh khi sinh ra được mẹ tròn con vuông là nhờ có sự che chở, bảo bọc của các vị thần tiên. Vì vậy, tổ chức tiệc thôi nôi không chỉ để mừng sinh nhật 1 tuổi của bé mà còn là lễ để cha mẹ bày tỏ lòng cảm ơn khi bé ra đời an toàn, mạnh khỏe.

Tổ chức tiệc thôi nôi là cách cha mẹ đưa em bé ra mắt người thân, là thời khắc quan trọng đầu đời của trẻ. Tiệc thôi nôi là nơi để họ hàng, bạn bè gửi đến em bé những lời chúc, hy vọng tốt lành nhất. Tổ chức tiệc thôi nôi sẽ là dịp để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cho bé và người thân. Vì vậy, để cột mốc đầu đời của bé trở thành những giây phút trọn vẹn và đầy ý nghĩa, bạn đừng quên tổ chức một bữa tiệc thôi nôi thật đầm ấm nhé.

Tiệc thôi nôi là cột mốc quan trọng đầu đời của mỗi em bé (1)
Tiệc thôi nôi là cột mốc quan trọng đầu đời của mỗi em bé (1)

Tiệc thôi nôi của bé mẹ nên chuẩn bị những gì?

Bạn băn khoăn không biết làm tiệc thôi nôi cần chuẩn bị những gì, tổ chức sao cho độc đáo? Cùng theo dõi phần sau để biết thêm chi tiết cho khâu chuẩn bị tiệc thôi nôi nhé.

Chuẩn bị mâm lể cúng

Theo truyền thống dân gian, lể cúng thôi nôi là dịp để tạ ơn các vị tiên đã đỡ đầu để bé được sinh ra khỏe mạnh. Mâm lễ cúng với đầy đủ lễ vật được dâng lên cảm ơn Bà Mụ, Đức Ông và nhiều vị tiên khác. Những biện phẩm được dùng trong lể cúng gồm trái cây ngũ quả, gà luộc nguyên con, rượu trắng, hương hoa,… Những lễ vật đều cần phải chuẩn bị bày biện tươm tất, chỉn chu để cầu những điều tốt đẹp nhất đến với bé.

 

Mâm cúng tiệc thôi nôi phải được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và tươm tất nhất
Mâm cúng tiệc thôi nôi phải được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và tươm tất nhất

Cách trang trí trí tiệc độc đáo

Khi tổ chức tiệc, nên trang trí, bày tiệc theo một chủ đề nhất định để không gian bữa tiệc thêm phần lịch sự, trang trọng, độc đáo và hài hòa. Có thể thiết kế không gian tiệc theo chủ đề, màu sắc phù hợp với giới tính. Bên cạnh đó, cha mẹ cần sắp xếp thời gian tổ chức tiệc thôi nôi một cách hợp lý để các bé được vui chơi thoải mái, vui vẻ nhất.

Tiệc thôi nôi nên được trang trí theo một chủ đề, màu sắc nhất định
Tiệc thôi nôi nên được trang trí theo một chủ đề, màu sắc nhất định

Thiết kế khu vui chơi cho trẻ

Tiệc thôi nôi chủ yếu có sự xuất hiện của nhiều em nhỏ nên cần chuẩn bị nhiều đồ chơi, đồ trang trí để tạo không gian vui chơi cho các bé. Để không khí buổi tiệc thêm phần sôi động, kích thích sự vui vẻ của trẻ nhỏ, bạn có thể thuê thêm các dịch vụ biểu diễn như làm xiếc, diễn hề,…

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên, bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của việc tổ chức tiệc thôi nôi cho bé. Để ngày thôi nôi trở thành khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa nhất cho bé, bạn còn chần chừ gì mà không sắm ngay các vật dụng để trang trí trong bữa tiệc trọng đại này. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn hữu ích và chi tiết nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

231A Vườn Lài, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh.

  • Hotline: 0943 421177 – 0941 493377
  • Mail: info@happyparty.vn