Tiệc tổ chức sinh nhật cho con không chỉ kỷ niệm ngày con yêu chào đời mà còn đánh dấu cột mốc mới cho sự phát triển của con. Vì thế các con rất háo hức được tổ chức bữa tiệc sinh nhật vui vẻ và các con sẽ là trung tâm của bữa tiệc. Vậy tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà cần chuẩn bị những gì mà vừa tiết kiệm vừa thú vị mới lạ? Tất cả sẽ được bật mí ngay tại bài viết này. 

  

Không gian tổ chức sinh nhật cho bé 

Chủ đề và khách mời cho buổi sinh nhật

Đầu tiên, bạn cần chọn một chủ đề gắn với bữa tiệc sinh nhật của bé. Có thể chọn một nhân vật trong truyện mà bé thích: công chúa cổ tích, siêu nhân, cướp biển,… Sau đó viết ra giấy ý tưởng cho nó và lên kế hoạch trang trí bữa tiệc.

Tiếp theo, việc quan trọng cho bữa tiệc là bạn cần lên danh sách khách mời để tính toán được không gian tổ chức, lượng thức ăn cần chuẩn bị, số lượng bàn, ghế,… Cần thông báo cho khách địa chỉ, thời gian bắt đầu bữa tiệc, và ước lượng thời gian kết thúc. Đặc biệt cần gửi thiệp mời khoảng trước 1 tuần để họ thu xếp thời gian để tham dự đông đủ nhất. 

Trang trí cho buổi sinh nhật

Để buổi tiệc thêm sinh động, lộng lẫy, bạn cần chuẩn bị những đồ trang trí phù hợp với nội dung bữa tiệc. Bạn có thể chọn các đĩa, cốc giấy, làm đồ handmade để trang trí cho bữa tiệc thêm mới lạ, độc đáo.

 

Trang phục, phụ kiện cho con cần được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Căn cứ vào chủ đề của bữa tiệc, bạn có thể hóa trang cho con thành những nhân vật nổi bật đã được con chọn để con trở thành nhân vật chính và nổi bật nhất bữa tiệc. Điều này bé sẽ cực kỳ thích thú và ghi nhớ  những khoảnh khắc vui vẻ này.

Đồ ăn cho buổi sinh nhật

Những món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc sinh nhật

Tổ chức tiệc sinh nhật cho bé không thể thiếu đồ ăn cho các quan khách và các bé. Bạn nên chuẩn bị những đồ ăn mát như bánh ngọt, hoa quả, thạch rau câu,.. Còn nếu là bữa tiệc mặn, bạn có thể tổ chức ăn nướng BBQ ngay tại nhà, vừa tạo được không khí quây quần, ấm cúng mà các con sẽ được ăn xúc xích nướng hay bánh mì kẹp thịt.

Trò chơi giúp bé phấn khích hơn

Tổ chức các trò chơi tại bữa tiệc là một phần không thể thiếu để tăng thêm không khí vui vẻ, sôi động cho buổi tiệc sinh nhật của bé. Bạn có thể tự nghĩ ra một số trò chơi vui nhộn để cả con và các khách mời có thể tham gia, ví dụ hát, nhảy, đoán chữ, vẽ tranh,…

Nếu  muốn tạo sự bất ngờ cho con, bạn có thể cùng một số người thân trong gia đình chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trong tiệc sinh nhật của con. Tuy nhiên, bé sẽ cảm thấy vui và phấn khích hơn nếu được tự tay chuẩn bị cùng bố mẹ. Chúng có thể thổi bóng bay, dọn nhà cửa sạch sẽ, trang trí ngôi nhà trước khi bắt đầu buổi tiệc. Tất nhiên, mũ đội đầu sinh nhật giúp con thêm nổi bật và một chiếc bánh kem xinh xắn kèm theo những lời chúc yêu thương là việc không thể thiếu cho tiệc sinh nhật của con.

Trò chơi giúp bé vui chơi thoải mái với bạn bè 

Như vậy, việc tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà không còn đáng ngại với các ba mẹ nữa rồi phải không nào. Sinh nhật cho con là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành khi con bước sang tuổi mới. Vì vậy hãy tổ chức một buổi tiệc vui vẻ, ý nghĩa cho các bé yêu nhà mình cùng với Happy Party nhé.