Đối với trẻ nhỏ, sinh nhật có lẽ là một trong những ngày được mong chờ nhất trong năm. Vì vậy, một bữa tiệc ăn mừng ấm áp cùng với gia đình và bạn bè sẽ là món quà tuyệt vời nhất các mẹ dành cho con mình. Nhưng, phải làm sao để tổ chức sinh nhật cho bé đơn giản và tiết kiệm những vẫn thật đầy đủ ý nghĩa, không khiến con cảm thấy chạnh lòng? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các mẹ.

Tiệc sinh nhật cho bé gái theo phong cách thú bông

Cách tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho bé đơn giản tiết kiệm mà vẫn ý nghĩa

Một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ và ấm áp sẽ trở thành hồi ức sâu đậm trong tâm trí trẻ nhỏ, là hành trang tình cảm mà các bé sẽ luôn đem theo bên mình khi trưởng thành. Vì vậy, để tổ chức một bữa tiệc nhỏ giản dị nhưng vẫn khiến các bé cảm nhận được tình yêu thương, các mẹ hãy tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Lên kế hoạch và chuẩn bị

Tùy thuộc vào điều kiện của gia đình mà bạn có thể lựa chọn tổ chức bữa tiệc ở nhà hàng hay chính tại gia đình. Tuy nhiên, phần lớn các bé sẽ thích thú hơn khi được mời bạn bè về nhà cùng mình đón sinh thần bên cạnh cha mẹ. Bên cạnh đó, các mẹ có thể lưu ý đến sở thích của bé mà chọn lựa chủ đề phù hợp để tổ chức. Ví dụ như bữa tiệc theo phong cách công chúa cho bé gái; chủ đề siêu anh hùng để bé trai thỏa thích hóa trang,…

Tiếp đến, hãy hỏi ý kiến con về những người bạn mà bé muốn mời đến dự. Sự hiện diện của bạn bè sẽ khiến bé cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn là giữa một không gian toàn người lớn. Và đừng quên hãy kiểm soát danh sách khách mời để bữa tiệc được diễn ra đông đủ và ý nghĩa nhé.

Cuối cùng, mẹ hãy lên danh sách những đồ cần mua cho bữa tiệc sao cho hợp lý, bao gồm: 

  • Bánh sinh nhật
  • Đồ ăn
  • Đồ uống
  • Đồ trang trí: nến, hoa, bóng bay, tranh ảnh,…

Bước 2: Bắt tay vào thực hiện

Công đoạn trang trí cho bữa tiệc sẽ tốn khá nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể kêu gọi sự giúp đỡ từ khác thành viên khác trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể để cho bé cùng tham dự và tự tay trang trí các món đồ cho bữa tiệc của chính mình. Chắc chắn đây sẽ trở thành kỷ niệm khó quên đối với bé. 

Đừng quên giúp bé mặc bộ trang phục xinh đẹp nhất vì bé là nhân vật trung tâm của bữa tiệc mà. Tùy theo chủ đề mà bạn có thể chọn lựa phong cách cho bé. Váy công chúa bồng bềnh là ước mơ của mọi bé gái, và áo choàng siêu nhân sẽ khiến bé trai trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn.

Lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng của bé trong ngày sinh nhật

Bước 3: Tổ chức các hoạt động trong bữa tiệc

Ở bước này, thực ra bạn không cần tốn quá nhiều chi phí vì trẻ nhỏ ham chơi đùa, hoạt động là chính. Do vậy, sau khi bé cắt bánh và thổi nến xong, bạn có thể tổ chức các trò chơi đơn giản cho bé như: ca hát, vẽ tranh, xếp hình, đoán chữ,…

Một hoạt động nổi bật khác chính là chụp ảnh. Đừng quên lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ và quý giá này lại của bé nhé. Để sau này khi nhìn lại, bé có thể cảm nhận được tình yêu thương từ mọi người xung quanh qua những tấm ảnh tuổi thơ.

Để tổ chức sinh nhật cho bé thật vui vẻ và ý nghĩa bạn không cần tốn quá nhiều chi phí. Điều quan trọng nhất là giúp bé cảm nhận được tình yêu từ cha mẹ, bạn bè, người thân, như vậy là bữa tiệc đã thực sự ấn tượng và thành công rồi.